Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, hưởng ứng cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung Ương kết hợp Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Dương và Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Ban Chấp hành Đoàn trường đã phổ biến cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng chống dịch Covid-19" sâu rộng tới các bạn Đoàn viên Thanh niên trong trường. Mong rằng qua các tuần thi, các bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về công tác phòng chống dịch, tự nâng cao ý thức của bản thân để bảo vệ chính mình và mọi người trong giai đoạn này.

Thể lệ "Cuộc thi trắc nghiệm Chung tay phòng, chống dịch Covid-19"

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng chống dịch Covid-19 để người dân chủ động, phòng tránh lây nhiễm bệnh, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật, quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho mọi người dân.

- Góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Khuyến khích học sinh các chi đoàn khối 10 và 11

III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI

1. Tên gọi: “Cuộc thi trắc nghiệm chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

2. Nội dung, thời gian tổ chức cuộc thi

2.1. Thời gian tổ chức:

- Tổ chức thi hằng tuần đến hết thứ Tư ngày 26/01/2022

- Thời gian thi các bài thi trắc nghiệm được tiến hành từng tuần, bắt đầu từ 10 giờ 00 phút sáng thứ Tư hằng tuần và kết thúc vào 9 giờ 00 phút sáng thứ Tư tuần kế tiếp.

2.2. Nội dung thi:

- Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

3. Đăng ký dự thi, cách thức thi

3.1. Đăng ký dự thi:

Bước 1: Thí sinh tạo tài khoản dự thi:

+ Truy cập đường dẫn vcnet.vn hoặc tải ứng dụng VCNet

+ Chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại, nhận mã kích hoạt

+ Điền các thông tin cá nhân (tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu) để tạo tài khoản

Bước 2: Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: vcnet.vn, truy cập vào banner cuộc thi (như hình ảnh dưới đây):

Banner "Cuộc thi trắc nghiệm Chung tay phòng, chống dịch Covid 19"

Bước 3: Tiến hành tham gia thi

3.2. Cách thức thi

- Mỗi tuần thí sinh tham gia phải trả lời 05 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn và 01 câu hỏi dự đoán số người trả lời đúng, sau đó bấm vào ô “Hoàn thành”.

- Số lượt tham gia: không giới hạn trong tuần.

IV. KHEN THƯỞNG

1. Cơ cấu giải thưởng

Theo cơ cấu giải thưởng tại văn bản “Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm Chung tay phòng chống dịch Covid-19” của BTC cuộc thi:

Mỗi tuần có các giải thưởng:

+ 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng

+ 02 giải Nhì, mỗi giải: 1.500.000 đồng

+ 03 giải Ba, mỗi giải: 1.000.000 đồng

2. Điểm cộng

Cộng điểm thi đua vào năm học tới theo Công văn số 08 – CV/ĐTN về “Quy định tính điểm cộng khi tham gia hoạt động phong trào các cấp” năm học 2021 – 2022.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh, số điện thoại 0904.282.145.

Tác giả: Linh Trang