Đã bước qua quãng thời gian ôn thi nhọc nhằn và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, đây có lẽ là quãng thời gian thư giãn của những học sinh lớp 12 trong khi chờ đón kết quả để chuẩn bị cho con đường đại học phía trước. Các bạn học sinh khóa 18-21 đã chào tạm biệt Chuyên Nguyễn Trãi bằng những thành tích rất ấn tượng và đáng tự hào. Nối tiếp chuỗi bài viết về những chàng trai cô nàng CNT đầy tài năng, chúng ta hãy cùng trò chuyện cùng Trần Tuyết Anh (chuyên Anh niên khóa 18 - 21) - không chỉ được biết đến là một thành viên đầy tiềm năng của câu lạc bộ bóng rổ Nguyễn Trãi Hoopers, mà còn là một học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập với những con số đáng ngưỡng mộ.

Tuyết Anh - cô gái tài năng

Con đường chinh phục 8.0 ielts đầy lợi thế.

Học tập tại lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tạo cho Tuyết Anh một khởi đầu vững chắc trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS khó nhằn. Cô nàng đã có cơ hội phát triển các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết khá chuyên sâu, đủ để có được một tâm thế tự tin với việc tự ôn luyện.

Dù từng trì hoãn thời gian ôn và thi nhưng để chạy đua nước rút hoàn thiện bộ hồ sơ xét tuyển đại học và tốt nghiệp, Tuyết Anh đã quyết tâm dốc sức ôn thi. Với những nền tảng tương đối chắc chắn được tiếp nhận từ những bài giảng chuyên trên lớp và sự cố gắng ôn tập kĩ càng, Tuyết Anh đã vượt qua kỳ thi một cách suôn sẻ và đạt kết quả 8.0 sau hai tuần chờ đợi.

Chia sẻ về quá trình ôn thi, Tuyết Anh cho biết đã gặp khó khăn lớn nhất về việc tự định hướng và phải chọn lọc tài liệu với số lượng nhiều không kể xiết. Nhưng cuối cùng, nhờ sự tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng về kỳ thi cùng với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm đi trước, cô nàng đã tìm ra cho mình phương pháp ôn tập hợp lý. Nhân đây, Tuyết Anh muốn nhắn nhủ đến các bạn đang ôn luyện cho kỳ thi Ielts nên tìm đến những người có kinh nghiệm đi trước để xin lời khuyên nhằm có định hướng rõ ràng và nhất là cần phải chuẩn bị tâm lý từ sớm.

Điểm số GPA đáng ngưỡng mộ

Tuyết Anh cho biết mình khá chú trọng vào học bạ nên đã cố gắng duy trì điểm số ổn ngay từ khi vào bước chân vào cấp 3 với 9.1 năm lớp 10, 9.2 năm lớp 11 và đặc biệt là 9.5 kì 1 lớp 12. Đúng là những con số khiến ai cũng phải thán phục.

Cô nàng khiêm tốn chia sẻ: “Mức điểm này cũng chưa phải quá cao nhưng trong suốt 3 năm ôn tập thì mình cũng có một vài lời khuyên dành cho các bạn. Thứ nhất, việc học tập cần sự nghiêm túc ngay từ đầu. Điều này sẽ khiến quá trình ôn thi học kỳ dễ dàng hơn rất nhiều. Mình thấy chủ động đọc bài trước và chú ý nghe giảng trên lớp sẽ giúp dễ tiếp nhận kiến thức và nhớ lâu hơn. Mình cũng có giai đoạn lười học và ôn thi gấp trong khoảng thời gian ngắn với cả đống kiến thức và thực sự thấy cách học này rất mệt và tốn sức. Thêm nữa, với môn chính, các bạn nên tập trung đầu tư thời gian, còn những môn phụ thì hãy học hết công suất ngay trên lớp nhé. Đặc biệt, các thầy cô tại Chuyên Nguyễn Trãi cũng hỗ trợ chúng mình rất nhiều trong suốt quá trình học tập nên ngại gì mà không cố gắng ngay từ bây giờ nhỉ?”

Cô nàng với nỗ lực không ngừng nghỉ

Quyết định con đường tương lai

Tuyết Anh có dự định du học nhưng đã tạm thời hoãn lại vì dịch bùng lên. Tuy nhiên đến hiện tại, cô nàng chuyên Anh cũng cảm thấy hài lòng với việc học Đại học ở Việt Nam.

Tuyết Anh đã đưa ra quyết định xin học bổng vào 2 trường quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam là BUV và Swinburne. Cô nàng cho hay mình khá thích thú với Swinburne, dù là một trường mới ở Việt Nam nhưng định hướng của trường lại hợp với bản thân nên đã chọn đó là 1 trong những nơi nộp hồ sơ và xuất sắc đạt học bổng 40%.

Việc apply học bổng vào các trường Quốc tế một phần là do cô nàng muốn thử sức và tự tìm hiểu năng lực của mình. Quá trình chuẩn bị hồ sơ cho BUV đã giúp Tuyết Anh nhận thức được mặt tốt và mặt hạn chế của bản thân. Đặc biệt, bạn rất vui khi được tham gia phỏng vấn với các thầy cô siêu giỏi của hai trường BUV và Swinburne. Tuy nhiên điều bất ngờ rằng Tuyết Anh từ chối nhập học ở hai ngôi trường này và quyết định theo học tại Ngoại Thương - một ngôi trường danh tiếng và là mục tiêu của rất nhiều học sinh chuyên Nguyễn Trãi.

Tuyết Anh với niềm đam mê bóng rổ.

Những lời nhắn gửi chân thành.

“Lúc mình đang viết những dòng chữ này cũng là lúc mình đang phải ôn thi cho kì thi sắp tới và mình cũng sẽ sắp chia tay quãng đời học trò. Chuyên Nguyễn Trãi là nơi mình đã có rất nhiều kỉ niệm và mình cuối cùng cũng phải rời xa nơi đây, nhường chỗ cho những thế hệ mới. Buồn thật đấy nhưng mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Cảm ơn những thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng mình, những người bạn tốt đã xuất hiện trong tuổi thanh xuân của mình. Cảm ơn cô giáo Phạm Thị Diệu Thu cũng như cả tập thể các bạn chuyên Anh khóa 18-21. Mình sẽ rất nhớ mọi người và mong mọi người đừng quên mình nhé!”

“Việc cố gắng để đạt được điều gì đó chắc chắn sẽ mệt mỏi và gian nan, tuy nhiên thì dù chúng ta có đạt được thành quả hay không, chúng ta cũng sẽ học được rất nhiều điều. Vì thế hãy cho mình nhiều cơ hội để biết bản thân mình muốn gì và có khả năng gì nha!” - Tuyết Anh nhắn nhủ đầy yêu thương tới các thầy cô và bè bạn.

Quả là một cô nàng rất tài năng phải không nào? Mong rằng Tuyết Anh sẽ tiếp tục vững bước trên con đường phía trước và tạo ra được nhiều thành công hơn nữa để tiếng thơm cựu học sinh Chuyên Nguyễn Trãi luôn cất cánh bay xa. Cảm ơn Tuyết Anh đã nhận lời phỏng vấn, đừng quên Chuyên Nguyễn Trãi nha!

Nguồn: Trần Tuyết Anh

Tác giả: Phương Anh, Lan Hương