Nối tiếp thành công của trận Bán kết 1 và Bán kết 2 vừa qua, vào 3 giờ chiều ngày 16/08/2022, tại hội trường tầng 4 - nhà A của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, trận Bán kết 3 đối đầu trực tiếp cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường lần thứ IV năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự ủng hộ của các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Đây là một sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ có cơ hội thử sức, trau dồi thêm kiến thức xã hội, cũng như rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Đặc biệt, cuộc thi còn được tài trợ bởi Nhà tài trợ Vàng - Trung tâm Anh ngữ Hope.

4 “nhà leo núi” có mặt tại trận đấu ngày hôm nay

Trận Bán kết là cuộc đối đầu kịch tính giữa 4 tuyển thủ đầy tiềm năng: Đỗ Đức Anh (11 Toán), Cao Việt Bách (11 Anh), Lê Công Minh (11A1) và Trần Quang Minh (11 Toán). Bước vào trận đấu, cả 4 thí sinh đều rất quyết tâm bởi đây chính là trận Bán kết trực tiếp cuối cùng.

Các thí sinh sẽ phải trải qua các vòng thi: Vòng 1 - Khởi động; Vòng 2 - Vượt chướng ngại vật; Vòng 3 - Tăng tốc; Vòng 4 - Về đích, và Phần thi câu hỏi phụ nếu có 2 - 3 bạn cùng đạt số điểm cao nhất. Sau 4 trận Bán kết, 4 bạn học sinh có điểm thi tổng vòng thi online và offline cao nhất sẽ có được tấm vé vào vòng thi Chung kết.

Khán giả có mặt tại Hội trường

Trước khi trận đấu bắt đầu, cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường, đại diện Ban tổ chức cuộc thi có đôi lời phát biểu: “Hôm nay là trận Bán kết đối đầu trực tiếp cuối cùng và đây cũng là trận Bán kết mà chúng ta phải dời lịch liên tục. Cô hy vọng tâm lý các em sẽ không vì thế mà dịch chuyển, tinh thần thi đấu cũng không vì thế mà thay đổi. Mong rằng hôm nay chúng ta sẽ có một trận đấu thật gay cấn, kịch tính. Và trận thi đấu hôm nay xuất hiện rất nhiều các “hạt giống” đã được coi là vô cùng xuất sắc từ năm lớp 10. Cô mong rằng các bạn sẽ chiến đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mọi người ở dưới luôn cổ vũ cho các em. Xin chúc cho cuộc thi ngày hôm nay thành công rực rỡ!”

Cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường, đại diện Ban tổ chức 
2 MC dẫn chương trình

Mở đầu là phần thi Khởi động. Mỗi thí sinh khởi động với số câu hỏi không hạn chế, thuộc đa dạng các lĩnh vực. Qua 3 lượt thi, thí sinh nào quyền bấm chuông và trả lời chính xác nhiều câu hỏi nhất sẽ giành chiến thắng. Kết thúc phần thi đầu tiên, bạn Công Minh ghi được 5 điểm khởi động và tạm dẫn đầu; 3 bạn còn lại là Đức Anh, Việt Bách, Quang Minh chưa ghi được điểm nào.

Bạn Lê Công Minh - 11A1

Tiếp nối cuộc thi là vòng 2 - Vượt chướng ngại vật, từ khoá mà ban tổ chức đưa ra chính là “Đà Nẵng”. Dù những câu hỏi của chương trình là vô cùng hóc búa, 4 “nhà leo núi” của chúng ta vẫn bình tĩnh đưa ra câu trả lời. Với sự nhanh nhạy của mình, bạn Đức Anh đã nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật. Kết thúc phần thi, Đức Anh giành được 40 điểm - vươn lên dẫn đầu, theo sau là Việt Bách có 20 điểm đầu tiên, Công Minh 15 điểm và Quang Minh 10 điểm.

Bạn Đỗ Đức Anh - 11 Toán

Ở vòng thi Tăng tốc, cuộc tranh giành điểm diễn ra vô cùng quyết liệt, các thí sinh thể hiện đầy quyết tâm ghi được số điểm cao nhất để có cơ hội vươn lên dẫn đầu. Sau phần thi này, bạn Đức Anh tiếp tục giữ vững vị trí đầu tiên với số điểm là 110 điểm, vị trí thứ hai thuộc về Quang Minh với số điểm là 50 điểm, tiếp đó là Việt Bách với 20 điểm và Công Minh 15 điểm.

Bạn Cao Việt Bách - 11 Anh

Đến vòng 4 - Về đích, mỗi thí sinh đều tận dụng cơ hội để giành lấy từng điểm, khiến cho không khí khán phòng trở nên vô cùng gay cấn. Kết quả chung cuộc, phần thắng thuộc về Đức Anh với tổng số điểm là 280 điểm, vị trí thứ hai thuộc về Quang Minh với 170 điểm, Công Minh với 40 điểm xếp thứ ba và cuối cùng là Việt Bách giành được 30 điểm.

Tổng kết điểm chung cuộc

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, quán quân trận Bán kết 3 ngày hôm nay - bạn Đỗ Đức Anh tâm sự: “Hiện tại mình đang thấy rất vui vì mình đang nắm lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé vào vòng Chung kết. Các đối thủ hôm nay đều có thế mạnh về nhiều mặt khác nhau, cả về kiến thức lẫn chiến thuật và mình không thể nào coi thường trận sau - trận Bán kết online. Thêm nữa, mình thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa, cải thiện những điều mà mình làm chưa tốt trong trận đấu ngày hôm nay.”

Bạn Đỗ Đức Anh - 11 Toán

Bạn Trần Quang Minh, lớp 11 Toán, khi được hỏi về các đối thủ của cuộc thi, Quang Minh cho biết: “Mình thấy các đối thủ của cả cuộc thi năm nay đều rất đáng gờm, sẽ rất khó khăn khi phải đối đầu với các bạn nhưng mình sẽ cố hết sức để giành được điểm số cao. Mình thấy chiến thắng hôm nay rất xứng đáng vì ở lớp Đức Anh là một người rất thông minh. Và dù có lo lắng nhưng mình sẽ cố gắng ở vòng sau.”

Bạn Trần Quang Minh - 11 Toán
4 thí sinh ngày hôm nay và cô Lưu Thu Liên - đại diện Ban tổ chức

Như vậy, vòng Bán kết 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn Nhà tài trợ Vàng Trung tâm Anh ngữ Hope đã góp phần giúp chương trình được thuận lợi. Chúc tất cả bạn sẽ trang bị cho bản thân thật đầy đủ kiến thức và kĩ năng để tiếp tục khẳng định vị trí của mình ở các vòng sau. Hãy cùng chờ đón những vòng thi tiếp theo của “Đường lên đỉnh Olympia 2022" nhé!

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Thanh Hoa