Khác với các năm học trước, lễ nhập học năm nay diễn ra vào buổi chiều ngày 20/06/2024 trong không khí rộn ràng, náo nức và phấn khởi của các tân học sinh, các bậc phụ huynh cùng các cô giáo chủ nhiệm 12 lớp. Mặc cho không khí oi bức của ngày hè, các bạn học sinh đều có mặt đông đủ, sẵn sàng cho ba năm cấp III dưới mái nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi.

Phụ huynh và học sinh niên khóa 24-27 nô nức trong ngày nhập học

Tại các lớp học nhà C, các bạn học sinh được làm quen với cô giáo chủ nhiệm mới, bạn bè mới, nhận giấy báo nhập học, điền giấy tờ và nghe cô phổ biến về nội quy của lớp và của trường. Ngay sau đó, các CNT-ers niên khóa 24-27 di chuyển đến khu vực chụp ảnh thẻ và được đo đồng phục trước thềm năm học mới đang dần đến gần.

Đội tình nguyện nhiệt tình giúp đỡ các tân học sinh

Tân học sinh niên khóa 2024-2027 trong ngày đầu tiên dưới mái nhà chung CNT

Thực hiện chụp ảnh thẻ

Chia sẻ về cảm xúc của mình trong buổi nhập học, bạn Nguyễn Thanh Tùng (học sinh lớp 10 Toán 1) cho biết: “Mình rất vui và hồi hộp khi ngày hôm nay được gặp nhiều bạn mới, tuy nhiên sự căng thẳng cũng vơi đi phần nào khi gặp những gương mặt quen thuộc tại đây”. Tùng cũng chia sẻ thêm về dự định của bản thân: “ Mình sẽ cố gắng để chinh phục kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và nhiều kỳ thi khác trong ba năm học tại Chuyên Nguyễn Trãi”.

Nguyễn Thanh Tùng - học sinh lớp 10 Toán 1

Cùng chung cảm xúc với Thanh Tùng, hai bạn Vũ Đức Anh Dũng và Nguyễn Đức Tin (học sinh lớp 10 Hoá) bộc bạch: “Mình cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng rất vui vì được gặp các bạn mới cũng như cô chủ nhiệm mới”. Hai bạn cũng chia sẻ thêm về mục tiêu trong 3 năm học của mình: “Chúng mình đặt mục tiêu là kì thi học sinh giỏi quốc gia và cả hai sẽ cùng phấn đấu để hoàn thành mục tiêu của mình”.

Bạn Vũ Đức Anh Dũng (bên trái) và Nguyễn Đức Tin (bên phải) - học sinh lớp 10 Hoá

Khi được hỏi về cảm nhận ngày nhập học, bạn Trần Thị Linh Trang (học sinh lớp 10 Nga) hào hứng cho biết: “Trước hết mình cảm thấy rất vui vì đã đỗ vào ngôi trường mình mơ ước, song mình cũng có chút bồi hồi khi nhận được giấy báo nhập học của trường, thật sự mình không thể tin rằng mình đã vượt qua rất nhiều thí sinh để giành được tấm vé vào trường Chuyên Nguyễn Trãi”.  Bạn cũng tâm sự thêm: “ Mình sẽ cố gắng học thật giỏi và nếu có thể mình hi vọng bản thân có thể vào được đội tuyển quốc gia của trường”.

Bạn Trần Thị Linh Trang - học sinh lớp 10 Nga

Bạn Nguyễn Hải Triều (học sinh lớp 10 Sử) thể hiện sự vui sướng trong ngày nhập học: “Mình hào hứng lắm vì mình đã đợi ngày này rất lâu rồi. Mình chưa có mục tiêu nhất định nhưng mình tin mình sẽ tìm được đam mê của mình tại đây”.

Bạn Nguyễn Hải Triều - học sinh lớp 10 Sử

Đồng hành cùng con trên chặng đường dài, cô Phượng - phụ huynh của bạn Nguyễn Đức Hải Đăng (lớp 10 Hoá) chia sẻ: “Cô cảm thấy rất hồi hộp cũng như rất vui và vinh dự khi em nhà cô được bước chân vào cảnh cổng trường Chuyên Nguyễn Trãi". Tiếp đó, cô có đôi lời nhắn nhủ đến các học sinh khối 10 năm nay: "Mong rằng các con hãy cố gắng học tập để đạt được ước mơ và trở thành người có ích cho xã hội”.

Cô Phượng - phụ huynh bạn Nguyễn Đức Hải Đăng (học sinh lớp 10 Hoá)

Theo sát và chứng kiến từng bước trưởng thành của con mình, phụ huynh bạn Trần Phương Anh (học sinh lớp 10 Địa) - chú Trần Văn Kỳ cho biết: “Chú cảm thấy mình như quay lại thời học sinh, chú cảm thấy rất vui và hồi hộp. Với các tân học sinh của trường, chú chúc các con luôn mạnh khỏe, học tập tốt để xứng đáng với niềm tin của bố mẹ cũng như nhà trường”.

Chú Trần Văn Kỳ - phụ huynh bạn Trần Phương Anh (học sinh lớp 10 Địa)

Đồng hành cùng các bạn học sinh trong ngày nhập học còn có các tình nguyện viên luôn nhiệt tình hỗ trợ. Bạn Đoàn Trần Bảo Ngọc (học sinh lớp 11 Nga) và bạn Nguyễn Ngọc Lan Anh (học sinh lớp 11 A1) gửi đôi lời đến các em học sinh khóa 24-27 “Chúng mình nhìn thấy được hình bóng của mình trong các em. Chúc các em sẽ hoàn thành được những mục tiêu đã đặt ra tại Chuyên Nguyễn Trãi”.

Bạn Đoàn Trần Bảo Ngọc - học sinh lớp 11 Nga
Bạn Nguyễn Ngọc Lan Anh - học sinh lớp 11 A1

Đại diện các giáo chủ nhiệm của 12 lớp chuyên, cô Vũ Thanh Mai - giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Lý chia sẻ: “Cô cảm thấy vô cùng vui mừng, háo hức và mong chờ vì đây là khoá học sinh đầu tiên cô chủ nhiệm. Tuy nhiên cô cũng khá lo lắng vì lần đầu tiên sẽ không tránh khỏi sai sót và non nớt hơn so với các cô chủ nhiệm khác”. Nhưng cô cũng khẳng định rằng: “Tình cảm cô dành cho các bạn sẽ rất đặc biệt”. “Chúc các bạn học sinh khóa 24-27 sẽ học tập thật giỏi và đem lại vinh quang cho chính bản thân, gia đình và nhà trường”.- cô nhắn nhủ.

Cô Vũ Thanh Mai - giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Lý

Như vậy, lễ nhập học của các bạn học sinh khối 10 niên khóa 2024-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho tất cả các bạn có thể phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong quãng thời gian sắp tới dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: NMC

Tác giả: Khánh Huyền