Ngày 3/6/2024, kì thi tuyển sinh vào 10 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chính thức bước vào chặng đường thứ ba. Đây là ngày thi cuối cùng, diễn ra tất cả các bài thi môn chuyên. Sau khi hoàn thành các môn thi chung Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh, các sĩ tử 2009 đến với bài thi quan trọng nhất để giành lấy tấm vé bước vào trường. 

Năm nay, gần 800 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Nhà trường tuyển 12 lớp 10 với 384 học sinh (32 học sinh/lớp). Trong đó môn Toán có 02 lớp chuyên; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, mỗi môn 01 lớp chuyên.

Các thí sinh tham dự kì thi

Dù tiết trời vô cùng oi bức và nắng nóng nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bậc cha mẹ học sinh, các đồng chí cán bộ công an cùng với đội ngũ tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã giúp các thí sinh yên tâm và vững bước hơn trên hành trình đi tới đích đến cuối cùng của kì thi.

Lực lượng hỗ trợ mùa thi
Buổi sáng, các bạn học sinh làm các bài thi chuyên môn Toán, Ngữ văn và Sinh học trong thời gian 150 phút. Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục hoàn thành các bài thi Lịch sử, Địa lí và Vật lí trong 150 phút, riêng hai môn Tiếng Anh và Hóa học diễn ra trong thời gian 120 phút.

Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi

Bạn Phạm Minh Tuệ (dự thi chuyên Toán) cho hay: “Do bị thay đổi dạng bài nên em thấy đế thi năm nay khó hơn đề thi năm trước, vậy nên em cảm thấy khá lo lắng. Tuy nhiên, em vẫn hy vọng bản thân đạt được kết quả như mong muốn”.

Bạn Phạm Minh Tuệ (dự thi chuyên Toán)

Bạn Bảo (dự thi chuyên Toán) hóm hỉnh chia sẻ: “Sau ngày hôm nay, em có thể thoải mái đi chơi mà không còn phải đau đáu về bài tập nữa. Dù đề năm nay khá khó đối với cá nhân em nhưng em cảm thấy mình đã làm tương đối tốt so với mong đợi”.

Bạn Bảo (dự thi chuyên Toán)

Bạn Đàm Mai Lan (dự thi chuyên Địa) chia sẻ rằng: “Đề thi năm nay có thay đổi về cấu trúc, có thêm phần địa lý lớp 6 và lớp 8. Tuy vậy, bản thân em không cảm thấy quá áp lực và cũng khá hài lòng với bài làm của mình”.

Bạn Đàm Mai Lan (dự thi chuyên Địa)

Bạn Đặng Hùng Thắng (dự thi chuyên Anh) bày tỏ cảm nghĩ sau khi hoàn thành bài thi: “Bản thân em cảm thấy bài thi cũng vừa sức với năng lực của mình và hài lòng với những gì đã thể hiện trong bài làm”. Cậu bạn cũng bật mí thêm: “Bố đã hứa nếu em đỗ vào Chuyên Nguyễn Trãi sẽ tặng em một chiếc điện thoại mới”.

Bạn Đặng Hùng Thắng (dự thi chuyên Anh)

Hai bạn Hoàng Minh Ngọc và Nguyễn Khánh Chi (dự thi chuyên Văn) hào hứng nói rằng: “Trước khi thi em khá lo lắng, tuy nhiên sau khi kết thúc kì thi, em lại cảm thấy rất thoải mái và nhẹ nhõm vì em đã làm hết sức mình”. Hai bạn cũng nhận xét về đề thi lần này: “Đề thi năm nay khá mới và có chút "đánh đố" theo cảm nhận của em. Tuy nhiên, em thấy việc đổi mới này cũng rất thú vị”.

Đôi bạn Minh Ngọc và Khánh Chi (dự thi chuyên Văn)

Bạn Nguyễn Mạnh Hà (dự thi chuyên Anh) nêu cảm nghĩ: “Em thấy phần Đọc hiểu của đề thi năm nay dễ hơn so với các năm trước nhưng phần Nghe hiểu thì khó hơn nhiều. Ngoài ra, ba môn thi còn lại em làm khá ổn, hi vọng kết quả sẽ như mong đợi”.

Bạn Nguyễn Mạnh Hà (dự thi chuyên Anh) 

Phụ huynh của bạn Bảo Lam - người đã đồng hành cùng con trong kì thi đã có những chia sẻ chân thành: “Mặc dù còn một chút lo lắng, cô vẫn giữ tâm trạng thật thoải mái, trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc để em có thể an tâm làm bài thi một cách tốt nhất".

Phụ huynh và bạn Bảo Lam (dự thi chuyên Anh)

Ngày thi cuối cùng đã khép lại kì thi tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng và của tỉnh Hải Dương nói chung. Xin chúc mừng các sĩ tử 2009 đã hoàn thành chặng đua đầy cam go, thử thách, chúc các bạn đạt được kết quả như mong đợi để có thể dành ba năm thanh xuân tươi đẹp dưới ngôi trường mơ ước.

Nguồn: NMC

Tác giả: Phương Linh, Khánh Huyền