Ngày 2/6/2024, ngày thi thứ hai của kì thi tuyển sinh vào 10 tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp trong cái nắng oi ả của mùa hè tháng Sáu. Các sĩ tử đã có mặt từ rất sớm, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào ngày thi thứ hai dưới cái nóng hạ hừng hực thiêu đốt như ngọn lửa ý chí quyết tâm của hàng trăm thí sinh tham dự kì thi. Hai bộ môn Toán và Ngữ văn được tổ chức trong ngày hôm nay diễn ra suôn sẻ, đa số các thí sinh tỏ ra khá tâm đắc với bài làm.

Sự chào đón nhiệt tình của các tình nguyện viên với các bạn thí sinh

Buổi sáng, các thí sinh đã làm bài thi môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút. Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi đứng chờ con tại cổng trường, cô Nhữ Thị Thuỳ Dương - phụ huynh bạn Trương Thế Cường, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu (thi chuyên Toán) đã có những chia sẻ vô cùng chân thực: "Cô cảm thấy vô cùng hồi hộp, mong rằng đề thi sẽ phù hợp với năng lực để các con có thể làm bài thi thật suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất. Cô cũng muốn gửi lời chúc tới các thí sinh dự thi hôm nay rằng hãy luôn bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh để hoàn thành bài thi một cách hiệu quả nhất”.

Cô Nhữ Thị Thuỳ Dương - phụ huynh bạn Trương Thế Cường (thi chuyên Toán)

Bác Trần Thị Lan Hương - phụ huynh bạn Phạm Nguyên Khiêm (thi chuyên Hoá) đã có đôi lời tâm sự trong thời gian chờ con làm bài thi: "Khi đồng hành cùng với các con, bác như được quay trở lại tuổi học trò, cảm thấy vô cùng háo hức, hồi hộp cũng như hi vọng rằng các con sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kì thi vô cùng quan trọng này. Chúc các con luôn bình tĩnh, tự tin, chiến đấu hết mình để đạt được kết quả tốt nhất”.

Bác Trần Thị Lan Hương - phụ huynh bạn Phạm Nguyên Khiêm (thi chuyên Hoá)

Sau hai tiếng dự thi đầy căng thẳng, những sĩ tử đầu tiên đã bước ra khỏi phòng thi với sự vỡ òa của biết bao cảm xúc dồn nén. Bày tỏ cảm nhận của mình sau 120 phút làm bài thi căng thẳng, bạn Nguyễn Hà Vy (thi chuyên Văn) bộc lộ: “Em cảm thấy vô cùng hồi hộp. Trong phòng thi, em thấy các bạn làm bài rất nhanh nên em đã rất lo lắng. Em cũng khá tự tin rằng bản thân đã hoàn thiện bài thi của mình hết sức. Em tin em đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi nên em mong em sẽ đỗ và được trở thành tân học sinh của trường”. Bạn cũng chia sẻ thêm về động lực giúp bạn lựa chọn xét tuyển tại trường: “Em yêu thích môi trường năng động, chuyên nghiệp tại Chuyên Nguyễn Trãi. Em cảm thấy môi trường Chuyên là điều kiện lý tưởng với nhiều hoạt động thú vị và các học sinh tài năng”.

Bạn Nguyễn Hà Vy - thí sinh tham gia dự thi chuyên Văn

Vào buổi chiều, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán trong 120 phút. Phần thi môn Toán diễn ra suôn sẻ, nụ cười bừng nở xua đi phần nào những nét căng thẳng, lo âu trên khuôn mặt các thí sinh. Chào đón các bạn là tiếng vỗ tay chúc mừng từ đội tình nguyện viên và những cái ôm, lời động viên từ những người thân yêu.

Những tràng vỗ tay chào đón các thí sinh sau môn thi cuối ngày hai

Sau khi hoàn thành bài thi toán, bạn Trần Thanh An (thi chuyên Toán) đã bày tỏ: “Em cảm thấy khá tiếc nuối vì không hoàn thành được trọn vẹn bài thi của mình, còn một ý phần của bài hình em chưa hoàn thiện được. Nhưng em sẽ giữ vững tâm lí để hoàn thành bài thi ngày mai tốt nhất có thể”.

Bạn Trần Thanh An (bên phải) cùng bạn học - thí sinh tham gia dự thi chuyên Toán

Như vậy, ngày thi thứ hai trong kì thi tuyển sinh vào 10 tại THPT Chuyên Nguyễn Trãi năm học 2024 - 2025 đã kết thúc sau những giây phút đầy căng thẳng. Dẫu là niềm vui hay sự nuối tiếc còn ánh lên trên đôi mắt các em, song, dù kết quả có thế nào, các bạn học sinh 2009 của chúng ta cũng đã hoàn thành ngày thi thứ hai thật xuất sắc. Chúc các sĩ tử của chúng ta giữ vững được tinh thần quyết tâm cùng tâm thế thoải mái để hoàn thành tốt chặng cuối của kì thi tuyển sinh vào 10, tiến tới gõ cánh cửa trường chuyên mơ ước.

Nguồn: NMC

Tác giả: Khánh Ngọc, Ánh Ngọc