Vào sáng ngày 6/6/2024, Hội thi “Tin học trẻ” Tỉnh Hải Dương đã được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông tỉnh và Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh. Hội thi nhằm tìm kiếm và phát huy tài năng, sức sáng tạo của các bạn học sinh trên toàn tỉnh, khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin (CNTT), hướng tới việc phát triển nhân tài và đáp ứng  yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hưởng ứng cuộc thi, học sinh trường trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. 

Tại Trường Cao Đẳng Dược Trung Ương - Thành phố Hải Dương, cuộc thi bắt đầu vào lúc 7h30 sáng và kéo dài 150 phút đối với khối THPT. Lễ trao giải và bế mạc diễn ra đồng thời lúc 11 giờ cùng ngày. Trường Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự được góp mặt cùng với bốn thí sinh đến từ lớp 11 Tin.  

Nối tiếp chuỗi giải thưởng mà nhà trường đã gặt hái được ở Hội thi năm 2023, năm 2024 cũng là một năm thành công ngoài mong đợi đến từ các bạn học sinh lớp 11 Tin. Chung cuộc, bạn Nguyễn Hải An đã giành giải Nhất cấp tỉnh, hai bạn Nguyễn Thị Phương Thảo và Đỗ Mạnh Hiệp đạt giải Nhì và bạn Lưu Hải Đăng đạt giải Ba khối THPT. Với kết quả đó, cả bốn bạn thí sinh đều sẽ trở thành đại diện tỉnh tham dự Hội thi khu vực miền Bắc.

Bạn Nguyễn Hải An (đầu tiên từ trái sang) - đạt giải Nhất Hội thi

Bạn Nguyễn Hải An - đạt giải Nhất cấp tỉnh - có đôi lời chia sẻ: “Sau cuộc thi này, mình nhận ra bản thân vẫn còn nhiều thứ để học. Nhưng mình vẫn sẽ cố gắng để không thua bất kì ai cả. Thành tích này cũng sẽ là cơ sở để mình nỗ lực nhiều hơn trong những cuộc thi tiếp theo” .

Bạn Đỗ Mạnh Hiệp và Nguyễn Thị Phương Thảo (thứ hai và thứ ba từ trái sang) - đạt giải Nhì

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ: “Hội thi lần này đã cho mình một cơ hội để trải nghiệm và học tập thêm nhiều kiến thức mới, mình cảm thấy rất vui và may mắn vì đạt được giải thưởng này, bởi nó đã phần nào khẳng định những cố gắng, nỗ lực mà mình đã bỏ ra trong suốt thời gian qua. Đây cũng sẽ là động lực để mình cố gắng hơn nữa trong những kì thi sắp tới”.

Bạn Lưu Hải Đăng (ở chính giữa) - đạt giải Ba Hội thi
Ban tổ chức hội thi và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Một lần nữa xin chúc mừng những thành tích vang dội mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong Hội thi Tin học trẻ vừa qua. Chúc đội tuyển Tin học của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ giữ vững phong độ và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. 

Tác giả: Tú Anh