Ngày 6-7/7/2023, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Giải Bóng rổ các Câu lạc bộ tỉnh Hải Dương năm 2023. Nguyễn Trãi Hoopers - Câu lạc bộ Bóng rổ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi dưới sự dẫn dắt của thầy Tăng Thế Vinh - cố vấn CLB và thầy Bùi Hữu Hải - phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng đoàn của đội trong giải đấu đã đại diện nhà trường tham dự cuộc thi và xuất sắc giành được giải Ba ở nội dung Nam.  

Đội bóng rổ đại diện Chuyên Nguyễn Trãi tham dự giải đấu - NT Hoopers

Được tổ chức nhằm mục đích hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khuyến khích, phát triển phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ, tạo không khí thi đua lành mạnh, sôi nổi; đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết, cũng như giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ bóng rổ trên địa bàn tỉnh Hải Dương, giải đấu đã thu hút được gần 140 tuyển thủ đến từ 9 đội bóng rổ nam và nữ trên toàn tỉnh. Các đội chơi tham gia thi đấu vòng tròn tính điểm theo Luật thi đấu bóng rổ quốc tế và được xếp giải dựa theo tổng điểm.

Nguyễn Trãi Hoopers trước trận đấu

Nguyễn Trãi Hoopers của Chuyên Nguyễn Trãi đã ra quân với hai đội thi ở cả hai nội dung Nam và Nữ. Sau một thời gian dài luyện tập và trau dồi cũng như nhận được sự quan tâm, huấn luyện, hướng dẫn tận tình từ các giáo viên phụ trách bao gồm thầy Tăng Thế Vinh - cố vấn Nguyễn Trãi Hoopers và thầy Bùi Hữu Hải - phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng đoàn Chuyên Nguyễn Trãi cho giải đấu lần này, các đội thi đấu đều đã thể hiện hết mình trên sân. Chung cuộc, đội thi đấu Nam đã rất xuất sắc mang về giải Ba.

Những giây phút “bùng cháy” của các tuyển thủ CNT trên sân đấu

Khi được hỏi về những sự chuẩn bị trước khi ra sân, bạn Phạm An Bình (Chuyên Anh 21-24) - chủ nhiệm Nguyễn Trãi Hoopers năm học 2022-2023 cho biết: “Bên cạnh việc luyện tập thường xuyên để nâng cao thể lực thì bọn tớ thường cố gắng động viên bản thân trước trận để có một tâm lý vững vàng nhất.”

“Mặc dù hơi đáng tiếc vì không thể tham dự toàn mùa giải nhưng tớ vẫn rất vui và bất ngờ với kết quả của đội mình. Chúc những chú Gấu sẽ dành được thêm nhiều thành quả trong tương lai và mãi cháy hết mình với bóng rổ nhé.” - An Bình chia sẻ thêm.

Phạm An Bình (Chuyên Anh 21-24) - Chủ nhiệm Nguyễn Trãi Hoopers năm học 2022-2023

Bạn Nguyễn Văn Hiếu (chuyên Anh 21-24), thành viên tham dự thi đấu của Nguyễn Trãi Hoopers cũng tâm sự về cảm xúc của bản thân trước kết quả của đội mình: “Bản thân tớ thấy mọi người đều đã thi đấu một cách nỗ lực và hết sức. Mặc dù có gặp một vài chấn thương, tớ cũng hơi tiếc vì phải dừng lại tại vòng bán kết nhưng anh em Hoopers đều đã thi đấu rất hết mình và đứng nhất ở vòng bảng trước đội đến từ Nam Sách và Chí Linh.”

Bạn Nguyễn Văn Hiếu (ở chính giữa) trong trận đấu

Những thành tích đáng tự hào của đội chơi đến từ Câu lạc bộ Bóng rổ - Hoopers của Chuyên Nguyễn Trãi tại giải đấu năm nay còn là minh chứng cho việc học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ nổi bật với kết quả học tập xuất sắc mà còn rất qua tâm chú trọng nâng cao thể chất, phát triển thể dục thể thao. Điều này cho thấy sự quan tâm từ Đảng bộ, lãnh đạo nhà trường và hội đồng giáo dục trong công tác phát triển toàn diện học sinh, đồng thời thể hiện sự hướng dẫn hiệu quả đến từ các Câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khoá của nhà trường.

Như vậy, Giải Bóng rổ các câu lạc bộ tỉnh Hải Dương năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng Nguyễn Trãi Hoopers đã mang về giải Ba, mong rằng các bạn học sinh sẽ tiếp tục cố gắng và giữ lửa đam mê của bản thân ở bộ môn này.

Tác giả: Ngọc Minh