Hội thi Tin học trẻ là Hội thi hàng năm do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Viễn thông tỉnh phối hợp tổ chức nhằm phát huy sức sáng tạo của các bạn học sinh trên toàn tỉnh, khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin (CNTT), đồng thời phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hưởng ứng phong trào này, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Nối tiếp thành công ở vòng thi cấp thành phố, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tiếp tục giành được nhiều giải cao trong vòng thi cấp tỉnh, với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba đều đến từ chi đoàn 11 Tin. Trong đó, bạn Đào Huy Hoàng đã giành giải Nhất cấp tỉnh. Theo sau là các bạn Nghiêm Đức Anh và Dương Tuấn Minh với giải Nhì, cùng bạn Vũ Huy Tâm đạt giải Ba chung cuộc.

Bạn Đào Huy Hoàng - 11 Tin (thứ 2 từ phải sang) vinh dự nhận giải Nhất Tin học trẻ bảng C
Nghiêm Đức Anh và Dương Tuấn Minh (thứ 1, 2 từ trái sang) nhận bằng khen giải Nhì bảng C
Bạn Vũ Huy Tâm (thứ 2 từ phải sang) vinh dự giành giải Ba cấp tỉnh

Chia sẻ về hội thi lần này, bạn Nghiêm Đức Anh (lớp 11 Tin, giải Nhì) cho biết: “Mình cảm thấy hơi nuối tiếc một chút tại vì mình chỉ kém giải Nhất một ít điểm thôi. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, mình không gặp áp lực mấy. Mình đã dành thời gian cho việc vui chơi hàng ngày sang việc học để mình có thể học được nhiều hơn”. Như vậy, chính việc phân chia thời gian học tập hợp lí là chìa khóa giúp Đức Anh đạt được thành công. Về những khó khăn gặp phải trong quá trình thi đấu, bạn còn chia sẻ thêm: “Mình không có người truyền lửa cho bản thân, tự mình khi tiếp xúc với môn học này đã cảm thấy muốn theo đuổi nó. Bạn bè và thầy cô cũng giúp đỡ mình rất nhiều trong học tập, có gì không hiểu thì mình hỏi thầy, có bài khó thì cùng bạn thảo luận, nói chung là cùng nhau tiến bộ trong việc học tập”. Theo Đức Anh, để theo đuổi bộ môn Tin học thì bản thân cần có năng khiếu về môn tự nhiên và rất nhiều sự chăm chỉ, kiên trì để không nản lòng, đặc biệt là không ngại khó, ngại khổ.

Ban tổ chức hội thi và các thí sinh đạt giải chụp ảnh kỉ niệm 

Xin chúc mừng những thành công của đội tuyển Tin học trẻ nhà trường trong hội thi vừa qua. Chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp học tập và phát triển bản thân.

Nguồn: NMC

Tác giả: Hà Linh