Trong ba ngày 1-3/6/2023, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trên phạm vi toàn tỉnh Hải Dương. Góp phần cho sự trọn vẹn của kì thi không thể không nhắc đến đội tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Hình ảnh các tình nguyện viên nhiệt tình, năng nổ giúp đỡ phụ huynh và thí sinh dự thi đã để lại ấn tượng sâu sắc về nhiệt huyết, sức trẻ CNT.

Các tình nguyện viên trong phong trào “Tiếp sức mùa thi”

Công việc của các tình nguyện viên là đảm bảo cho các thí sinh có được một kì thi an toàn và trọn vẹn nhất: hướng dẫn thí sinh tới phòng thi, hỗ trợ các đồng chí công an giữ ổn định trật tự tại cổng trường, đón thí sinh ra khỏi phòng thi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến địa điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi,... Mặc dù phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng, nhưng các tình nguyện viên vẫn luôn nở nụ cười, sẵn lòng giúp đỡ phụ huynh và học sinh gặp khó khăn.

Các tình nguyện viên hỗ trợ trong công tác giữ gìn trật tự

Sự động viên và giúp đỡ đến từ các tình nguyện viên là không hề nhỏ. Nhiều tình huống éo le cũng được các “chiến sĩ áo xanh” giải quyết nhanh chóng, giúp cho tiến trình kì thi diễn ra một cách thuận lợi, tinh thần các thí sinh luôn trong trạng thái thoải mái nhất để không ai bị tụt lại phía sau.

Những chiếc ô của các tình nguyện viên luôn ưu tiên dành cho các bạn học sinh

Các tình nguyện viên luôn túc trực, sẵn sàng giúp đỡ

Đội ngũ tình nguyện viên vỗ tay chào mừng các bạn thí sinh ra khỏi phòng thi

Bạn Nguyễn Cao Việt Thắng (Nga 22-25), thành viên của đội Tình nguyện viên chia sẻ: “Mình cảm thấy công việc giúp đỡ các thí sinh rất ý nghĩa, vì mình cũng từng như các bạn thí sinh đi thi, vậy nên mình hiểu rằng các bạn cần những sự giúp đỡ nhiều như nào. Khi nhìn thấy các em học sinh làm bài, mình có cảm giác như nhìn thấy bản thân năm trước vậy. Khoảnh khắc bước vào trường, bước vào phòng thi là lúc các thí sinh cần có một điểm tựa tâm lí vững vàng bên cạnh. Chính vì thế, mình đã tham gia công việc này để đóng góp một phần tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi, giúp các em an tâm hoàn thành bài thi ở trạng thái tốt nhất.”

Bên cạnh đó, những ngày hoạt động như một tình nguyện viên với Thắng cũng là một trải nghiệm quý giá: “Tham gia vào hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, mình cũng nhận lại được rất nhiều thứ. Mình học được nhiều điều mới, có thêm được bạn bè mới và trên hết là có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Có thể nói, lần làm tình nguyện viên này với mình sẽ không thể nào quên.”

Bạn Nguyễn Cao Việt Thắng - thành viên đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

Khi được hỏi về trải nghiệm đáng nhớ nhất, bạn Hoàng Minh Phúc (Tin 22-25) đã trả lời: “Lần đáng nhớ nhất đối với mình chắc là vào ngày thi đầu tiên, khi một em thí sinh bị đau chân. Lúc ấy mình là người chịu trách nhiệm cõng em ấy lên phòng thi. Dù chỉ một việc đó thôi nhưng cũng đủ làm mình vui suốt cả ba ngày làm tình nguyện.”

Bạn Hoàng Minh Phúc giúp đỡ một thí sinh vào phòng thi

Ngoài ra, Phúc còn dí dỏm chia sẻ: “Nói thật là mùa hè mình ngại dậy sớm lắm luôn, nhưng mà cứ nghĩ đến chuyện giúp các em học sinh là mình không còn ngại nữa. Thời tiết nắng nóng cùng cái mệt cũng biến mất mỗi khi mình thấy khuôn mặt rạng rỡ của các em lúc bước ra khỏi phòng thi, cứ như nhìn thấy lại bản thân vậy!”

Kết thúc kì thi tuyển sinh lớp 10, công lao của các “chiến binh áo xanh” là vô cùng to lớn. Những nỗ lực và nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên đã tiếp lửa, tạo nên một mùa thi rực rỡ trong cái nắng mùa hè. Hi vọng hoạt động “Tiếp sức mùa thi” sẽ được kế thừa trong những năm tới, lan tỏa sức trẻ, sự nhiệt tình cho thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

Nguồn: NMC

Tác giả: Gia Khánh