Ngày 7/7, tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là kì thi quan trọng nhất, đánh dấu kết quả của 12 năm đèn sách của các sĩ tử 2004.

Buổi thi ngày 7/7 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để thực hiện các công tác chuẩn bị. Cùng với đó là các đồng chí công an, các tình nguyện viên hỗ trợ tiếp sức cũng như giữ an ninh trật tự khu vực cổng trường. Ngày thi đầu tiên, bên cạnh không khí hồi hộp, căng thẳng là sự quyết tâm cao độ của các sĩ tử 2k4. Đây là kỳ thi khá đặc biệt với các thí sinh năm nay bởi phần lớn thời gian trong 3 năm học, các hoạt động dạy và học phải chuyển sang hình thức online do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Các đồng chí công an hỗ trợ phân luồng giao thông
Biểu ngữ cổ động của các tình nguyện viên
Điểm phát nước miễn phí của Viettel Hải Dương
Các tình nguyện viên phát nước cho thí sinh
Phụ huynh đứng chờ con em làm bài

Môn Ngữ Văn là môn thi đầu tiên, được diễn ra trong vòng 120 phút. Đây là môn thi duy nhất được tiến hành dưới hình thức Tự luận. Dù vậy nhưng với vốn kiến thức được thường xuyên trau dồi, cũng như tinh thần hết mình chiến đấu, các sĩ tử đều cố gắng hoàn thành thử thách đầu tiên của hành trình “vượt vũ môn” một cách trọn vẹn nhất.

Giống như dự đoán của nhiều người, đề thi năm nay vào tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Hãy thử lắng nghe cảm nhận của các thí sinh về đề thi môn Ngữ Văn năm nay nhé.

Các thí sinh thảo luận sau bài thi
Các tình nguyện viên chào đón các sĩ tử ra khỏi phòng thi

Bạn Đào Công Kỳ - học sinh lớp 12 Tin chia sẻ: “Đề thi năm nay khá là dễ nếu đã học bài kĩ càng. Với đề này, có lẽ mình sẽ dễ dàng đạt được điểm 6 trở lên.”  

Bạn Đào Công Kỳ - 12 Tin

Bạn Cao Vũ Hoàng - học sinh lớp 12 Anh cũng nêu cảm nghĩ: “Mình cảm thấy đề thi năm nay khá là vừa sức của mình, và cũng rất vui vì đã trúng tủ bài văn ngày hôm nay. Nhìn chung thì mình làm đúng với những gì mình mong đợi, nên là mình cũng không có gì để hối tiếc.” Bạn cũng gửi lời cảm ơn tới gia đình, thầy cô và bạn bè của mình : “Cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian vừa qua. Mong là trong thời gian tới mình có thể báo đáp mọi người bằng kết quả của mình!”

Bạn Cao Vũ Hoàng - 12 Anh

Buổi chiều cùng ngày, các sĩ tử tiếp tục làm bài thi Toán trong vòng 90 phút. Ở bài thi này, các thí sinh đều mang trong mình quyết tâm cao độ để đạt được kết quả cao nhất có thể. Chính vì thế mà sức nóng của mùa thi lại lan tỏa hơn bao giờ hết.

Kết thúc buổi thi, đôi bạn Thu Minh - Thảo Nguyên lớp 12 Nga nhí nhảnh trả lời: “Chúng mình thấy đề thi năm nay khá khó, khó hơn những năm trước cũng như các đề minh họa rất nhiều. Nhưng điểm thi thì chúng mình tự tin qua liệt rồi nên cũng an tâm rồi.”

Đôi bạn Thảo Nguyên - Thu Minh

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng luôn túc trực sẵn ở cổng trường để chờ đợi cũng như cổ vũ tinh thần con em mình. Khi được hỏi cảm nhận về công tác chuẩn bị trong ngày thi hôm nay, cô Thùy, phụ huynh bạn Quỳnh lớp 12 Địa đã đưa ra lời nhận xét: “Khi đưa đón cháu gái mình, cô thấy buổi thi ngày hôm nay diễn ra rất nghiêm chỉnh và trật tự. Ngay từ lúc đến cô đã chú ý tới khu vực chờ đợi. Các tình nguyện viên và các chú công an hỗ trợ rất nhiệt tình về vị trí sắp xếp xe, chỗ đứng để chờ các bạn cũng như nước uống… tất cả đều rất chu đáo và cẩn thận.” Ngoài ra cô còn gửi lời chúc tới cháu gái của mình: “Cô hy vọng cháu gái cô sẽ làm bài thật tốt, thật tự tin để giành được những kết quả đúng với mong đợi của chính bạn ấy!”

Cô Thùy - Phụ huynh bạn Quỳnh 12 Địa
Các thí sinh ra về cùng phụ huynh 

Vậy là kỳ thi THPT Quốc gia đã đi được một nửa quãng đường. Sau khi hoàn thành hai môn thi quan trọng, chắc hẳn mỗi thí sinh đều đang mang trong mình những cảm xúc riêng. Chúc các sĩ tử hoàn thành tốt những bài thi còn lại để có thể bước chân vào ngôi trường mơ ước nhé!

Nguồn: NMC

Tác giả: Gia Khánh