Sau mùa tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vô cùng thuận lợi, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi lại tiếp tục trở thành điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2021-2022. Chiều ngày 6/7/2022, các thí sinh đều có mặt đúng giờ tại trường thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến về quy chế cũng như lịch thi. 

Các bạn học sinh có mặt đông đủ tại địa điểm thi THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Các sĩ tử tìm số báo danh và phòng thi của mình trên danh sách

Các phòng thi được sắp xếp và dọn dẹp ngăn nắp. Các trang thiết bị và cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ nhằm đảm bảo không gian thoải mái nhất cho các sĩ tử năm nay. 

Thí sinh tập trung trước cửa phòng thi chuẩn bị nghe quy chế

Công tác an ninh được đảm bảo khi mà ngay tại cổng trường đã được trang bị đầy đủ những rào chắn xung quanh nhằm bảo vệ trật tự cho kì thi. Các đồng chí công an cũng có mặt và túc trực tại địa điểm thi để kịp thời xử lý bất cứ tình huống nào. 

Các đồng chí công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình

Thêm vào đó, các tình nguyện viên áo xanh của Chuyên Nguyễn Trãi cũng tích cực tham gia “Tiếp sức mùa thi 2022” đợt thứ hai lần này. Các bạn đã nhiệt tình hướng dẫn các bậc phụ huynh và thí sinh chỗ đỗ xe cũng như giúp đỡ các bạn học sinh tìm được phòng thi của mình, góp phần giúp cho cuộc thi diễn ra thuận lợi hơn.

Đội tình nguyện viên có mặt tại trường thi
Các tình nguyện viên áo xanh nhiệt tình giúp đỡ thí sinh đi thi năm nay

Đứng trước kì thi quan trọng nhất sau 12 năm đèn sách, các sĩ tử sẽ có tâm trạng thế nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Bạn Phạm Gia Minh Ngọc, học sinh lớp 12 Sử trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nêu cảm nhận về không khí của kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay: “Tuy dịch bệnh Covid - 19 vẫn đang diễn ra, nhà trường đã tổ chức rất tốt khâu công tác chuẩn bị. Lần đầu tiên tham gia một kì thi lớn như vậy, mình cũng không tránh khỏi được việc thấy khá hồi hộp.”

Minh Ngọc cũng có đôi lời cảm ơn và lời chúc muốn gửi đi: “Mình muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô đã dìu dắt mình trong ba năm học tại trường cũng như bố mẹ đã luôn quan tâm, động viên mình suốt thời gian qua. Mình cũng muốn chúc các bạn thí sinh năm nay có thể hoàn thành bài thi thật tốt, tự tin, chiến thắng!”

Bạn Phạm Gia Minh Ngọc - lớp 12 Sử trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Thí sinh Nguyễn Vũ Việt Hoàng đến từ trường THPT Lương Thế Vinh tự tin chia sẻ về sự chuẩn bị của bản thân trước kì thi tốt nghiệp đầy căng thẳng: “Mình đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng! Cảm ơn các thầy cô đã tận tâm chỉ bảo, giúp mình có hành trang kiến thức thật tốt để bước vào kì thi trong hai ngày tới.”

Nguyễn Vũ Việt Hoàng - học sinh trường THPT Lương Thế Vinh

Bạn Vũ Xuân Kỳ học lớp 11 Hoá, một tình nguyện viên trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” lần này, tâm sự: “Đối với mình thì lần tình nguyện này là một trải nghiệm khá là mới, có lẽ phải thật tích cực trong hai ngày tới thì mình mới làm quen với công việc được.”

“Mình muốn gửi lời chúc tới các anh chị lớp 12, chúc các anh chị làm bài thật tốt và đạt được kết quả như mình mong muốn.” - Xuân Kỳ chia sẻ thêm. 

Bạn Vũ Xuân Kỳ lớp 11 Hoá - một tình nguyện viên nhiệt huyết

Ngày 7/7/2022, các sĩ tử 2004 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên đầy căng thẳng của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022. Mong rằng tất cả các bạn thí sinh sẽ cố gắng hết sức và đạt được kết quả như nguyện vọng của bản thân cũng như vững bước trên con đường sắp tới. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Minh