Sáng ngày 28/06/2022, tại Trung tâm văn hóa xứ Đông, UBND tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2021-2022. Buổi lễ được tổ chức nhằm ghi danh những học sinh đạt giải cao trong các kì thi chọn Học sinh giỏi và cuộc thi KHKT, các thầy giáo, cô giáo, các nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, hướng dẫn học sinh.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương; đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong ban TVTU; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh. Về phía Sở Giáo dục và đào tạo có đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; cùng các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các huyện, thành phố: Hiệu trưởng các trường có HSG cấp Tỉnh, cấp Quốc gia tới dự.

Năm học 2021-2022, Hải Dương tiếp tục là điểm sáng về chất lượng Giáo dục mũi nhọn. Điều đó được minh chứng bằng kết quả các kỳ thi chọn HSG, đặc biệt là kỳ thi chọn HSG cấp Quốc gia. Năm học vừa qua vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 với hơn một nửa thời gian của năm học, học sinh phải dừng đến trường. Thực hiện chủ trương: Tạm dừng đến trường chứ không dừng học, toàn ngành Giáo dục đã vượt qua khó khăn, tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng giáo dục. So với năm học trước, kết quả thi HSG các cấp có nhiều tiến bộ cả về số lượng và chất lượng, đạt được những thành tích rực rỡ.

Năm học 2021-2022, Hải Dương tiếp tục là điểm sáng về chất lượng Giáo dục mũi nhọn. Điều đó được minh chứng bằng kết quả các kỳ thi chọn HSG, đặc biệt là kỳ thi chọn HSG cấp Quốc gia. Năm học vừa qua vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 với hơn một nửa thời gian của năm học, học sinh phải dừng đến trường. Thực hiện chủ trương: Tạm dừng đến trường chứ không dừng học, toàn ngành Giáo dục đã vượt qua khó khăn, tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng giáo dục. So với năm học trước, kết quả thi HSG các cấp có nhiều tiến bộ cả về số lượng và chất lượng, đạt được những thành tích rực rỡ.

Ông Lương Văn Việt - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về thành tích thi chọn HSG lớp 12 và đứng thứ 3 cả nước khi có 82/101 học sinh đoạt giải đạt 81,2% với 2 giải Nhất (Ngữ Văn, Tiếng Anh); 27 giải Nhì; 20 giả Ba và 33 giải Khuyến Khích.

Thành tích đáng tự hào của thầy và trò THPT chuyên Nguyễn Trãi 

Để có được thành tích đáng tự hào nêu trên, thầy trò nhà trường đã tích cực rèn luyện, cố gắng vượt qua để thích nghi với hoàn cảnh và đạt được những thành tích thật đáng tự hào. Bên cạnh đó là sự quan tâm, động viên của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, tập thể lãnh đạo nhà trường. Một yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công là sự đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với bề dày kinh nghiệm cùng tinh thần lao động, sáng tạo, vượt khó; luôn say mê chuyên môn, yêu nghề, yêu người. Đặc biệt là các thầy cô giáo trực tiếp dẫn dắt, cùng các em rèn luyện đã làm nên thành tích rực rỡ của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2021-2022.  

Điển hình là cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và cô giáo Nguyễn Thanh Lương đã hướng dẫn và đào tạo 1 học sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Tiếng Anh là bạn Chu Hương Giang - chuyên Anh 19-22. Đội tuyển Tiếng Anh vinh dự giành được 1 giải Nhất, 5 giải Nhì và 2 giải Ba. 

Cô Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên bồi dưỡng đội tuyển Tiếng Anh
Cô Nguyễn Thanh Lương - giáo viên bồi dưỡng đội tuyển Tiếng Anh
Đội tuyển Tiếng Anh

Tiếp đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Hải đã bồi dưỡng 1 học sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Ngữ văn là bạn Đàm Thuý Quỳnh - chuyên Văn 19-22. Đội tuyển Ngữ văn tự hào nhận về 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên bồi dưỡng đội tuyển Ngữ văn
Cô Nguyễn Thị Hoàng Hải - giáo viên bồi dưỡng đội tuyển Ngữ văn
Đội tuyển Ngữ văn

Đội tuyển Toán học giành được 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Đội tuyển Toán 

Đội tuyển Hoá học giành được 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Đội tuyển Hoá học
Đội tuyển Sinh học giành được 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.
Đội tuyển Sinh học

Đội tuyển Địa giành được 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Đội tuyển Địa

Đội tuyển Tiếng Nga giành được 5 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Đội tuyển Tiếng Nga

Đội tuyển Tiếng Pháp giành được 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Học sinh chuyên Pháp đạt thành tích cao trong kì thi chọn HSG các cấp

Thêm vào đó, đội tuyển Vật lý giành được 3 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; đội tuyển Tin học giành được 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích; đội tuyển Sử giành được 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Với thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, tập thể trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cùng 34 thầy, cô giáo và 49 học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia xứng đáng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng; tặng tiền thưởng đối với 33 học sinh đạt giải Khuyến khích quốc gia, 2 giáo viên có học sinh đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm  vừa qua. Toàn bộ số tiền trên được trích từ Quỹ thi đua khen thưởng của Tỉnh cấp cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo theo kế hoạch năm 2022.

Bạn Đàm Thúy Quỳnh - giải Nhất Quốc gia môn Ngữ văn đại diện cho các bạn học sinh phát biểu trong hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của ngành GD&ĐT, các thầy, cô giáo, đặc biệt là các học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho học sinh trong tỉnh được tôn vinh, khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh: “Ngành giáo dục cần tăng cường các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục mũi nhọn, sớm phát hiện, bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu, tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực cá nhân trong học tập, nghiên cứu khoa học. Các cấp ủy, chính quyền và ngành giáo dục cần tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; quản lý, định hướng đầu tư giáo dục có trọng tâm, trọng điểm, chiến lược lâu dài.”

Các thầy cô có HS đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp nhận Bằng khen của UBND Tỉnh

Như vậy, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của Ban lãnh đạo các cấp; các thầy giáo, cô giáo đang công tác và giảng dạy tại địa bàn tỉnh Hải Dương; cùng toàn thể các bạn học sinh đạt được thành tích xuất sắc trong cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp Tỉnh.

Nguồn: NMC

Tác giả: Hoàng Phương Dung, Bùi Thy Ngọc