Ngày 7/6/2022, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Ngay từ sáng sớm, các sĩ tử đã có mặt tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi để có thể chuẩn bị tốt nhất tâm thế và hành trang để bước vào phòng thi.

Các bậc phụ huynh ngóng chờ con em bước vào phòng thi 

Năm nay, do dịch bệnh kéo dài, việc ôn tập cũng bị gián đoạn liên tục, cùng với đó là số lượng thí sinh đông kỷ lục của năm “lợn vàng”, vì thế mà các bạn học sinh và các bậc phụ huynh càng thêm lo lắng, hồi hộp và áp lực trước thềm diễn ra kỳ thi tuyển sinh. Nhưng sự tự tin và khí thế quyết tâm của các sĩ tử 2k7 đã làm cho không khí Chuyên Nguyễn Trãi trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. 

Chú công an bảo vệ an ninh và trật tự tại địa điểm thi
Các tình nguyện viên hỗ trợ cho kỳ thi

Môn Ngữ Văn và Tiếng Anh là 2 môn mở màn cho buổi sáng ngày thi hôm nay. Gay go, quyết liệt và đầy căng thẳng là những tính từ miêu tả bầu không khí tại điểm thi Nguyễn Trãi khi tiếng trống đầu tiên vang lên. Hi vọng vào tương lai tươi sáng, mong chờ được chạm tay vào giấc mơ CNT bấy lâu nên các thí sinh đều cố gắng hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. 

Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả kiến thức lẫn tinh thần không thể không nhắc đến sự quan tâm, chăm sóc của các bậc cha mẹ dành cho các sĩ tử.

Các bậc phụ huynh đưa con đi thi

Cô Nguyễn Thị Lan, phụ huynh của bạn Nguyễn Vũ Hà Nguyên đến từ THCS Phú Thái (thi chuyên Anh) chia sẻ cảm xúc khi thấy con mình đã bước chân vào kì thi quan trọng đầu tiên trong đời học sinh: “Đây là kỳ thi vô cùng quan trọng quyết định môi trường học tập sau này của con nên cô mong muốn bạn nhà cô đỗ Chuyên Nguyễn Trãi để có nền tảng tốt nhất. Hơn nữa học tại ngôi trường chuyên, bạn ấy được tiếp tục theo đuổi bộ môn bản thân yêu thích. Nhưng nếu con cô không thi đỗ thì cô không tạo áp lực mà động viên con để tiếp tục phấn đấu học tập tốt trong môi trường khác.”

Phụ huynh bạn Nguyễn Vũ Hà Nguyên (thi chuyên Anh) đến từ THCS Phú Thái 

“Cô còn lo hơn hơn cả con mình. Không biết con cô có lo hay không bởi vì bạn ấy không nói ra nhưng riêng bản thân cô thì cô cực kì lo. Bởi năm nay số lượng thí sinh rất đông cộng thêm lực học của con cô nếu so với trong lớp thì tạm ổn nhưng so với nhiều bạn chưa là gì cả. Vậy nên, cô rất là lo lắng và hồi hộp.” - Cô Phạm Thị Thu Huyền phụ huynh của bạn Tăng Thu Hằng thi Chuyên Anh tâm sự.

Cô Phạm Thị Thu Huyền còn gửi lời nhắn chân thành tới sĩ tử sau khi kết thúc buổi thi sáng nay: “Hai môn thi Ngữ Văn và Tiếng Anh đã kết thúc rồi nên các bạn học sinh hãy giữ vững tâm lý mặc cho kết quả buổi sáng có như thế nào để tiếp tục hoàn thiện tốt bài thi môn Toán vào buổi chiều này.”

Phụ huynh của bạn Tăng Thu Hằng thi Chuyên Anh 

Đến chiều, các bạn học sinh tiếp tục dự thi môn Toán học trong khoảng thời gian 120 phút. Toán chưa bao giờ là dễ dàng nhưng bình tĩnh, cẩn trọng và tỉ mỉ sẽ là chìa khoá để chinh phục được môn học khó nhằn này. Tiếng trống vang lên báo hiệu hết giờ làm bài môn Toán học cũng là đánh dấu cho kết thúc ngày thi đầu tiên ở Chuyên Nguyễn Trãi. 

Thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi
Các bạn học sinh bước ra khỏi cổng sau khi hoàn thành bài thi
Các tình nguyện viên cổ vũ tinh thần cho những sĩ tử 2k7 sau khi hoàn thành xong bài thi

Các em học sinh gặp lại bố mẹ sau khi thi xong

Khép lại một ngày thi nhiều cảm xúc, bên cạnh những gương mặt phấn khởi tươi vui, vẫn có những nét mặt tiếc nuối hụt hẫng. Nhưng dù kết quả có ra sao, các bạn cũng đã làm hết sức mình. Hãy theo chân chúng mình lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của các sĩ tử về “chuyện phòng thi” nhé:

Khi được hỏi về kết quả bài làm ngày hôm nay, bạn Đỗ Thị Hồng Nhung thi chuyên Địa đến từ THCS Lê Thanh Nghị đã có những chia sẻ: “Sáng nay, em hoàn thành bài thi một cách khá tốt ạ. Đề thi năm nay còn vừa sức và phù hợp với năng lực của bản thân. Em cũng đã ôn tập và chuẩn bị cẩn thận nên em khá chắc chắn và tự tin vào bài làm của mình. Em thấy không hối tiếc về bất kì phần nào trong bài thi môn Ngữ Văn và Tiếng Anh ạ!”

Bạn Đỗ Thị Hồng Nhung đến từ THCS Lê Thanh Nghị (thi chuyên Địa)

Những cảm xúc chân thật của bạn Phùng Thị Lam Quỳnh học THCS Ngô Gia Tự thi chuyên Địa trước khi đứng trước phòng thi: “Trước lúc thi, em thấy sợ và lo lắng lắm vì đây là kì thi quan trọng mặc dù bản thân đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng ngay sau khi kết thúc buổi thi sáng nay, tinh thần em đã thoải mái và nhẹ nhàng hơn vì bài làm môn Tiếng Anh và môn Văn đều khá tốt ạ!”

Bạn Phùng Thị Lam Quỳnh học THCS Ngô Gia Tự thi chuyên Địa chụp cùng mẹ của mình

“Em đến thi với tâm lý thoải mái, không quan trọng điểm cao hay thấp nên bản thân em cũng không lo lắng hay hồi hộp gì cả ạ!” - Những chia sẻ về cảm xúc trong suốt quá trình dự thi của bạn Vũ Hà Gia Phúc thi Chuyên Lý đến từ THCS Chu Văn An - Chí Linh. 

Bạn Vũ Hà Gia Phúc đến từ THCS Chu Văn An - Chí Linh (thi chuyên Lý)

Ngày thi đầu tiên đã kết thúc nên các bạn đừng quá bận tâm vào kết quả bài thi của ngày hôm nay mà hãy thật bình tĩnh, vững vàng để chuẩn bị cho ngày thi kế tiếp nhé! Chúc các sĩ tử 2k7 sẽ hoàn thành xuất sắc bài thi môn chuyên và hẹn gặp lại các bạn ở chuyên Nguyễn Trãi! 

Nguồn: NMC

Tác giả: Quỳnh Phương