Chiều ngày 6/6/2022, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã có những công tác chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Các bạn học sinh đều có mặt đúng giờ tại trường để nhận phòng thi, số báo danh và nghe quy chế thi. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn ra, toàn bộ các bạn học sinh và những người hỗ trợ cho ngày thi được yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn đầy đủ.

Chuyên Nguyễn Trãi chiều ngày 6/6/2022 

Các phòng thi được sắp xếp và dọn dẹp ngăn nắp. Các trang thiết bị và cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ nhằm đảm bảo không gian thoải mái nhất cho các bạn học sinh.

Các bạn học sinh nghe phổ biến quy chế thi

Các sĩ tử 2k7 chuẩn bị cho kỳ thi tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Các bậc phụ huynh đưa đón con em mình

Cổng trường được vây rào chắn đầy đủ cùng sự bảo vệ nghiêm ngặt của các đồng chí công an. Các thầy cô và phụ huynh được hướng dẫn chỗ đỗ xe và đứng đợi an toàn.

Các đồng chí công an đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Mặt khác, các bạn tình nguyện viên áo xanh của Chuyên Nguyễn Trãi cũng đã trong trạng thái sẵn sàng, góp phần giúp cho cuộc thi diễn ra thuận lợi hơn.

Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ cho cuộc thi

Hãy cùng chúng mình lắng nghe tâm sự của các bác phụ huynh và các em học sinh nha!

Bạn Khánh Linh - dự thi chuyên Địa

Bạn Khánh Linh - dự thi chuyên Địa dí dỏm chia sẻ: “Cơ sở vật chất của trường rất tốt, mọi thứ đều được sắp xếp chu đáo khiến em cảm thấy bình tĩnh hơn nhiều. Em đã chuẩn bị sẵn 1 chiếc thìa để vào phòng thi múc điểm rồi đây ạ!” 

Bạn Hải Ngọc - dự thi chuyên Toán

Bạn Hải Ngọc - dự thi chuyên Toán cho hay: “Lần đầu đặt chân tới trường, em thấy lạ lẫm lắm. Nhưng mà em cũng đã chuẩn bị kĩ càng rồi ạ, em sẽ cố gắng hết sức để chính bản thân em cũng như gia đình và thầy cô được vui lòng ạ”.

Bạn Huy Đạt - dự thi chuyên Anh

Bạn Huy Đạt - dự thi chuyên Anh cho biết: “Không gì có thể diễn tả được cảm xúc vui mừng và hồi hộp của em khi được đặt chân tới ngôi trường này. Mong rằng em sẽ có cơ hội được trở lại với tư cách là 1 CNT_er!”

Bạn Dương Hà - dự thi chuyên Anh

Bạn Dương Hà - dự thi chuyên Anh chia sẻ về quá trình ôn thi của mình: “Em đã cố gắng ôn tập thật kĩ những phần cơ bản, đồng thời bổ sung thêm những phần kiến thức nâng cao để củng cố lại. Em mong mình sẽ đạt được kết quả tốt nhất để khiến thầy cô và cha mẹ an tâm”.

Bác Ngô Thị Huyền - phụ huynh bạn Nguyễn Cao Việt Thắng (dự thi chuyên Anh)

Cuối cùng là lời động viên từ bác Ngô Thị Huyền - phụ huynh bạn Nguyễn Cao Việt Thắng (dự thi chuyên Anh): “Bác chúc cho các bạn học sinh sẽ thật bình tĩnh, tự tin và làm hết mình để đỗ được thành tích cao nhất trong kì thi lần này!”

Ngày 7/6/2022 sẽ diễn ra buổi thi đầu tiên bao gồm 2 môn Ngữ văn và Tiếng Anh vào buổi sáng, môn Toán vào buổi chiều. Mong các sĩ tử của chúng ta sẽ cố gắng hết sức mình cho kì thi này.

Nguồn: NMC

Tác giả: Thy Ngọc