Chiều ngày 1/6, tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh trong khuôn khổ kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2024-2025. Sau khi làm thủ tục phòng thi và nghe quy chế thi, các sĩ tử chính thức bước vào môn thi đầu tiên lúc 15h30. Mặc dù thời tiết có đôi chút không thuận lợi nhưng các thí sinh vẫn có mặt tại điểm thi đúng giờ, hừng hực khí thế cho kỳ thi quan trọng.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đang nóng hơn bao giờ hết
Các thí sinh được phổ biến về quy chế thi

Trong ngày thi đầu tiên, đồng chí Dương Thị Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi - Bí thư thành đoàn cùng các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn, Thành đoàn đã có mặt để tặng nước, tặng mũ bảo hiểm cũng như kiểm tra công tác tiếp sức mùa thi. Ngoài ra, lực lượng công an, dân quân, thanh niên tình nguyện của nhà trường cũng có mặt từ sớm để điều tiết giao thông, bảo đảm an ninh trật tự và hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi quan trọng này. Tất cả đều góp sức giúp công cuộc thi cử của các “nghé con 2009” sẽ diễn ra một cách thuận lợi và thoải mái nhất.

Các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn, Thành đoàn cùng các TNV có mặt tại điểm thi
TNV giúp đỡ các thí sinh
 
Cũng giống như các năm trước, đề thi môn Tiếng Anh năm nay có tất cả 50 câu với đa dạng các loại câu hỏi, bao gồm: từ vựng và ngữ pháp, sửa lỗi sai, chức năng ngôn ngữ, điền từ vào chỗ trống, đọc hiểu văn bản và chọn câu hoàn chỉnh. Theo cảm nhận của các thí sinh, đề thi năm nay khá vừa sức. Tuy đề không quá đánh đố nhưng các bạn học sinh vẫn cần làm bài thật cẩn thận, nắm chắc các kiến thức trong chương trình cũng như một số kiến thức nâng cao để đạt được điểm cao với đề thi này.

Trước khi bước vào môn thi đầu tiên bạn Đào Nguyên Đạt (thi chuyên Sinh) đã bộc bạch về cảm xúc của bản thân: “Đây là lần đầu tiên em được đặt chân tới Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nên em đang cảm thấy có đôi chút bồn chồn nhưng đối với bài thi Tiếng Anh, em khá thoải mái và nhắn nhủ bản thân rằng hãy thật cố gắng, cố hết sức để không còn gì hối tiếc”.

Đào Nguyên Đạt (THCS Bình Hàn) - thi chuyên Sinh

Chú Nguyễn Văn Trọng - phụ huynh bạn Nguyễn Lê Anh (thi chuyên Nga) chia sẻ về hành trình đưa con đi thi: “Chú cảm thấy khá hồi hộp và có chút lo lắng khi các thí sinh hay phụ huynh đều phải chờ đợi khá lâu, nhất là dưới thời tiết nắng nóng như vậy. Mong rằng các sĩ tử cũng như con gái chú có thể giữ vững tinh thần để vượt qua bài thi một cách tốt nhất và có thể đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra”.

Chú Nguyễn Văn Trọng - phụ huynh bạn Nguyễn Lê Anh (thi chuyên Nga)

Cô Vũ Thị Hiền - phụ huynh bạn Vũ Thị Diệu Châu (thi chuyên Sử) có đôi lời chia sẻ: “Hôm nay, cô rất tin tưởng vào con gái và tin chắc rằng con có thể cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả tốt nhất.” Đồng thời, cô cũng nhắn nhủ tới các thí sinh hãy tự tin, bình tĩnh để có thể vượt qua những bài thi tiếp theo.

Cô Vũ Thị Hiền - phụ huynh bạn Vũ Thị Diệu Châu (thi chuyên Sử)
Tâm trạng hồi hộp của các bậc phụ huynh

Sau bài thi đầu tiên, các thí sinh đều giữ được tâm lý thoải mái. Theo bạn Vũ Thị Quỳnh Anh (thi chuyên Hóa): “Đề thi năm nay khá vừa sức với em, em nghĩ mình có thể được khoảng 9 điểm. Do đã chuẩn bị trước nên sau khi thi, em thấy không quá căng thẳng, mong là em có thể giữ được tâm thế thoải mái để bước vào các bài thi kế tiếp”.

Bạn Vũ Thị Quỳnh Anh (THCS Nguyễn Huệ) 

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi

Bạn Vũ Vĩnh Đức An (thi chuyên Anh) và bạn Nguyễn Lê Thái Hồng (thi chuyên Nga) đều có chung cảm nhận về đề thi: “Chúng em đều thấy đề thi khá dễ so với bản thân. Tuy có một số câu trong đề có chút “lắt léo” nhưng chúng em đều có thể làm được, vì vậy chúng em mong rằng mình có thể đạt điểm tuyệt đối. Chúng em cũng hy vọng rằng bản thân sẽ thật quyết tâm, bình tĩnh, tự tin trong những ngày thi tiếp theo”.

Vũ Vĩnh Đức An (bên phải) và Nguyễn Lê Thái Hồng (bên trái) (THCS Võ Thị Sáu) 

Vậy là ngày thi đầu tiên với môn Tiếng Anh đã chính thức khép lại. Chúc cho các thí sinh sẽ giữ vững được tinh thần quyết tâm và tâm thế thoải mái để tiếp tục “chinh chiến” trong những ngày thi tới.

Nguồn: NMC

Tác giả: Tâm Liên