Hướng tới ngày kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã phát động cuộc thi thiết kế báo tường sáng tạo "Nghĩa sư đồ" trong chuỗi hoạt động chủ đề "Người gieo mầm xanh". Sau thời gian dài chuẩn bị, các chi đoàn đều đã hoàn thiện trưng bày những sản phẩm độc đáo và công phu tại nhà đa năng. Đến ngày 21/11, Đoàn trường đã trao giải cho các tập thể lớp có sản phẩm báo tường ấn tượng nhất. 

Ngày 14/11, Ban Tổ Chức cuộc thi đã tiến hành nghiệm thu và chấm điểm cho các sản phẩm dự thi dựa trên các tiêu chí: đúng chủ đề (20%); đảm bảo cấu trúc báo tường (10%); nội dung hay, câu từ trong sáng (30%); tính sáng tạo trong hình thức báo tường và cách trình bày nội dung (40%). Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. 


 

Ban giám khảo tiến hành chấm điểm các sản phẩm dự thi của các chi đoàn

Các thiết kế tham gia cuộc thi đều mang những nét riêng đặc trưng cho từng chi đoàn nói riêng và từng khối chuyên nói chung, thể hiện được tài năng và sự đầu tư về cả thời gian và công sức của các CNT_ers để tạo ra sản phẩm hoàn mỹ nhất dành tặng những người lái đò thầm lặng. Không chỉ vậy, với chủ đề “Nghĩa sư đồ”, mỗi sản phẩm đều chất chứa những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc của các bạn học sinh dành cho các thầy cô giáo.

Một số báo tường đã được trưng bày ở nhà đa năng

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: cô Nguyễn Thị Ánh Hồng - Tổ trưởng tổ Giáo vụ - Trưởng ban giám khảo, thầy Nguyễn Dũng - Tổ trưởng tổ Toán, thầy Nguyễn Văn Thăng - Giáo viên Mĩ thuật. Sau khi xem xét một cách công tâm và khách quan, ban giám khảo chính thức công bố kết quả như sau: 

Giải nhất thuộc về chi đoàn 11A1.

Sản phẩm báo tường "Cánh buồm ước mơ" của chi đoàn 11A1

Giải nhì thuộc về 2 chi đoàn: 10 Sinh và 11 Sử.

Sản phẩm báo tường của chi đoàn 10 Sinh
Sản phẩm báo tường "Ươm mầm" của chi đoàn 11 Sử

Giải ba thuộc về 4 chi đoàn: 10 Tin, 10A1, 11 Toán và 11 Văn.

Sản phẩm báo tường của chi đoàn 10 Tin: "Nâng cánh ước mơ"
Sản phẩm báo tường của chi đoàn 10A1
Sản phẩm báo tường của chi đoàn 11 Văn

4 Giải Khuyến Khích thuộc về các chi đoàn: 10 Văn, 10 Địa, 11 Sinh và 11 Lý.

Sản phẩm báo tường theo hình thức tập san của chi đoàn 10 Văn
Sản phẩm báo tường của chi đoàn 10 Địa
Sản phẩm báo tường của chi đoàn 11 Sinh
Sản phẩm báo tường "My CNT" đến từ chi đoàn 11 Lý

Như vậy, các chi đoàn trong toàn trường đều đã hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn để dành tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tất cả thiết kế báo tường đến từ các chi đoàn đã được trưng bày vào lễ kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày 19/11 tại nhà đa năng của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Cảm ơn các Nhà tài trợ Mobifone và Kính mắt Anna đã đồng hành cùng Chuyên Nguyễn Trãi trong cuộc thi sáng tạo báo tường “Nghĩa sư đồ”, đồng thời xin chúc mừng các chi đoàn đã hoàn thành cuộc thi và đạt được những thành tích như mong đợi tại phong trào lần này. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Linh Anh