Vào buổi sáng và chiều thứ 7 ngày 3/12/2022, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, buổi khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ học sinh trong trường đã diễn ra tốt đẹp. Đây là một hoạt động thường niên vô cùng quan trọng với các bạn học sinh của Chuyên Nguyễn Trãi, nhằm giúp các bạn nắm bắt được tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Toàn cảnh buổi khám sức khỏe

Nhìn chung, mọi công tác đều diễn ra rất thuận lợi và triệt để từ khâu chuẩn bị đến khi hoạt động diễn ra nhờ sự giúp đỡ tận tâm của các y bác sĩ và các thầy cô trong tổ Giáo dục Thể chất - Giáo dục Quốc phòng và An Ninh. 

Các y bác sĩ cùng các thầy cô trong tổ Giáo dục Thể chất - Giáo dục Quốc phòng và An Ninh nhiệt tình trong công tác khám sức khỏe cho học sinh toàn trường
Các bạn học sinh xếp hàng chờ tới lượt khám 

Các bạn học sinh trong buổi khám sức khỏe 

Kết quả kiểm tra được cẩn thận ghi chép vào từng mục trong sổ theo dõi để các bạn học sinh có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Sổ theo dõi sức khỏe của học sinh

Bạn Vũ Kim Anh - lớp 11 Anh có đôi lời chia sẻ về buổi khám sức khỏe: “Mình cảm thấy không khí của buổi khám sức khỏe hôm nay rất hào hứng, nhộn nhịp và tươi vui. Nhờ vào buổi khám ngày hôm nay mà mình phát hiện ra răng mình mọc lệch, dù khá buồn nhưng mình cũng rất vui vì nhờ vậy mà mình biết thêm về một số vấn đề sức khỏe của bản thân!”

Bạn Vũ Kim Anh - 11 Anh

Bạn Nguyễn Đức Minh học sinh lớp 10 Nga cũng vô cùng hứng thú với buổi khám sức khỏe định kỳ đầu tiên của bản thân tại Chuyên Nguyễn Trãi: “Mình cảm thấy hoạt động khám sức khỏe rất thiết thực và bổ ích. Nhờ kiểm tra mà mình biết rằng cơ thể mình vẫn ổn để tiếp tục học tập và rèn luyện. Mình cũng cảm thấy vui vì đã cao hơn so với những lần đo trước tại trường cấp hai!”

Bạn Nguyễn Đức Minh - 10 Nga

Cô Vũ Thị Thanh Thủy - giáo viên thể dục của trường cũng có đôi lời nhắn nhủ với các bạn học sinh: “Vì đang trong độ tuổi dậy thì nên cô mong các em đừng vì quá để tâm đến ngoại hình mà thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình. Hãy ăn uống đầy đủ và chăm chỉ rèn luyện đặc biệt là chơi các môn thể thao để nâng cao sức khỏe của bản thân. Cô mong tất cả các bạn đều có sức khỏe thật tốt để tiếp tục công việc học tập và làm mọi điều mà các em mong muốn!”

Cô Vũ Thị Thanh Thủy - Tổ phó tổ Giáo dục Thể chất - Giáo dục Quốc phòng và An Ninh

Như vậy, buổi khám sức khỏe định kỳ năm học 2022-2023 tại Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ càng có ý thức hơn về việc bảo vệ, giữ gìn và chăm sóc sức khỏe của bản thân để có thể học tập hiệu quả cũng như có đời sống tinh thần khỏe mạnh.

Nguồn: NMC

Tác giả: Việt Thắng