Mùa hè năm 2024, gần 80 cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương đã có một chuyến du lịch đầy thú vị và đáng nhớ tại Quy Nhơn và Phú Yên từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 7.

Ngày 1: Khám Phá Quy Nhơn

Bãi biển Quy Nhơn.

Sau khi đến Quy Nhơn, các thầy cô đã bắt đầu hành trình khám phá bãi tắm Quy Nhơn nổi tiếng. Nước biển trong xanh và bãi cát trắng mịn khiến ai cũng cảm thấy thư thái và thoải mái sau cả năm trời vất vả với lịch giảng dạy, ôn thi dày đặc. Buổi tối, các thầy cô cùng nhau thưởng thức những món hải sản tươi ngon, đặc sản của vùng biển này. Kết thúc một ngày dài, đoàn cùng dạo phố biển Quy Nhơn, tận hưởng không khí mát mẻ và nhộn nhịp của thành phố về đêm.

Ngày 2: Tham Quan Các Di Tích Và Khu Du Lịch

Tham quan tháp Đôi
Các thầy cô chụp ảnh kỷ niệm ở tháp Dương Long.

Ngày thứ hai bắt đầu với chuyến tham quan tháp Đôi và tháp Dương Long, hai công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn văn hóa Chăm. Sau đó, đoàn ghé thăm bảo tàng Quang Trung, nơi lưu giữ nhiều hiện vật và câu chuyện về vị anh hùng dân tộc. Các thầy cô còn được xem các màn biểu diễn võ thuật đặc sắc tại đây. Buổi chiều, đoàn di chuyển đến khu du lịch Ghềnh Ráng - Tiên Sa, viếng mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử và tham quan bãi tắm Hoàng Hậu. Mỗi địa điểm đều mang đến những trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên tuyệt vời.

Ngày 3: Khám Phá Phú Yên

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà thờ Mằng Lăng.
Tháp Nghinh Phong
Gành Đá Đĩa

Ngày thứ ba, đoàn giáo viên di chuyển đến Phú Yên và bắt đầu hành trình tham quan nhà thờ Mằng Lăng, một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam. Tiếp theo, đoàn ghé thăm Gành Đá Đĩa, một thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú với những khối đá hình lục giác xếp chồng lên nhau. Sau đó, các thầy cô thưởng thức hải sản tươi ngon tại đầm Ô Loan và ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của tháp Nghinh Phong trước khi quay trở lại Quy Nhơn.

Ngày 4: Trải Nghiệm Các Hoạt Động Biển

Đồi Cát Phương Mai
Bãi biển Kỳ Co

Ngày thứ tư, đoàn tham quan đồi cát Phương Mai và tận hưởng những hoạt động vui chơi tại biển Kỳ Co, một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Các thầy cô có cơ hội lặn ngắm san hô tại Eo Gió và xem các màn xiếc hải cẩu thú vị, tạo nên những kỷ niệm khó quên.

Eo Gió - Quy Nhơn

Ngày 5: Trở Về Hải Dương

Sau những ngày trải nghiệm tuyệt vời tại Quy Nhơn và Phú Yên, đoàn giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương lên đường trở về Hải Dương, mang theo những kỷ niệm đẹp và những trải nghiệm quý báu.

Chuyến du lịch hè này không chỉ giúp các thầy cô thư giãn, nạp lại năng lượng sau một năm học căng thẳng mà còn tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong trường. Chắc chắn, đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi thầy cô.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - GV Ngữ văn, THPT chuyên Nguyễn Trãi
(Ảnh: Bùi Đình Nhiễu, Lương Hải Anh, Lan Anh Nguyễn, Cty Du lịch Hoàn Hảo)