Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tôn vinh, tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm này, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức đợt hội học- hội giảng từ ngày 24/10 đến 5/11/2022.

Toàn cảnh buổi dạy của thầy Phan Trung Kiên
Thầy giảng rất say sưa

Hội giảng được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường. Mỗi tiết thao giảng của các đại diện đến từ các tổ chuyên môn Toán, Tin, Vật lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý, GDCD, tiếng Anh, tiếng Nga, GD Quốc phòng & an ninh,... đều thu hút sự tham dự của số lượng lớn giáo viên trong trường. 

HS chăm chú lắng nghe
Các cô giáo dự giờ tranh thủ tốc ký.

Hôm nay, 28/10/2022, tiết hội giảng môn Địa lý ở lớp 10 Sử của thầy giáo - "lão tướng" Phan Trung Kiên- tổ trưởng tổ Địa lý - có lẽ là đặc biệt hơn cả. Bởi thầy Kiên là tổ trưởng duy nhất và là người nhiều tuổi nhất tham gia hội giảng. Thầy Kiên đã có thâm niên hơn 30 năm công tác và hơn 20 năm cầm quân Đội tuyển HSG Tỉnh - HSG Quốc gia. Tiết hội giảng hôm nay của thầy về chủ đề "Biến đổi khí hậu" đã thu hút được rất đông đồng nghiệp tới dự giờ, tạo ấn tượng sâu sắc đối với các lãnh đạo- GV dự giờ và các em học sinh.  

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa
chúc mừng thầy Phan Trung Kiên sau giờ hội giảng.
Các thầy cô dự giờ chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy Phan Trung Kiên.

Bằng tài năng và nhiệt huyết với nghề, thầy Kiên đã không quản những khó khăn khi tiếp cận chương trình SGK mới 2018 và là tấm gương trong việc tự học, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thao giảng làm mẫu cho các đồng nghiệp là các thế hệ kế tiếp trong tổ, trong trường noi theo mà học tập. 

Trong phòng chờ GV - sau giờ hội giảng.
Thầy Phan Trung Kiên sau giờ hội giảng.

Thầy Kiên chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ sau giờ hội giảng: 
- Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, yêu nghề, trân quý sức lao động của các Thầy Cô. Tôi có lời nhắn nhủ tới các bạn đồng nghiệp: hãy luôn luôn nỗ lực để khẳng định giá trị bản thân. Với các trò thì cần nâng tầm kiến thức sách vở, trau dồi khả năng tự học, tìm tòi phương pháp, kết hợp các hoạt động trải nghiệm để vận dụng vào cuộc sống; học phải đi đôi với hành. Trải qua hơn 30 năm làm nghề dạy học và hơn 20 năm cầm quân đội tuyển HSG Tỉnh - HSG Quốc gia, điều đọng lại trong tôi là tình cảm quý mến và sự trân trọng của các đồng nghiệp; được các trò đón nhận mỗi giờ lên lớp; được là một thành viên trong ngôi nhà chung chuyên Nguyễn Trãi. Đó là niềm hạnh phúc và tự hào trong đời dạy học của tôi.

Xin gửi lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc tới tất cả các thầy cô giáo và các bạn đồng nghiệp nhân dịp 20/11 sắp tới!

 

Tác giả: Lan Anh