Được sự quan tâm của nhà trường, Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã kết hợp với Trung tâm Medlatec Hải Dương tổ chức một buổi khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CBGVCNV) và người thân đã đăng ký vào sáng ngày 12 tháng 10 năm 2022 ngay tại  địa điểm nhà trường.

Công tác chuẩn bị cho buổi khám sức khoẻ tại trường chuyên Nguyễn Trãi

Việc kiểm tra sức khỏe tại trường tạo thuận lợi lớn, bớt đi rất nhiều công sức và tranh thủ tốt thời gian xen kẽ giờ dạy của giáo viên. Trung tâm Medlatec Hải Dương tài trợ hoàn toàn gói khám cơ bản (gồm lấy máu xét nghiệm viêm gan, mỡ máu và đo huyết áp miễn phí) là sự động viên lớn đối với CBGVCNV. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình vì sức khoẻ cộng đồng, giúp nâng cao sức khoẻ cho người dân Hải Dương. Ngoài ra Trung tâm Medlatec có làm thêm các xét nghiệm khác (có tính phí) nếu các giáo viên và người nhà có nhu cầu.

Các thầy cô giáo tranh thủ làm thủ tục khám sức khoẻ trước giờ vào lớp
Các cô giáo tranh thủ làm thủ tục khám sức khoẻ trước giờ vào lớp
Các cô giáo tranh thủ làm thủ tục khám sức khoẻ trước giờ vào lớp

Trong quá trình kiểm tra, mỗi CBGVCNV đều được các bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khoẻ, khắc phục những thói quen không tốt để tăng cường sức đề kháng và dẻo dai cho cơ thể. Kết hợp với các kết quả khám lâm sàng và xét nghiệm, mỗi CBGVCNV sẽ kiểm soát được tình trạng sức khoẻ thực tế và có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân.

 Cô Ngô Thị Hương - cán bộ y tế - Tổ phó tổ Văn phòng nhà trường đang hướng dẫn các CBGV làm thủ tục xét nghiệm. 
ThS - Bác sĩ Đoàn Minh - Trung tâm Medlatec Hải Dương tư vấn sức khoẻ cho giáo viên trường chuyên Nguyễn Trãi. 
ThS - Bác sĩ Đoàn Minh - Trung tâm Medlatec Hải Dương tư vấn sức khoẻ cho các cô giáo trường chuyên Nguyễn Trãi. 

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBGVCNV hàng năm thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động của Lãnh đạo và Công đoàn nhà trường, giúp các CBGVCNV phát hiện và chủ động phòng tránh, điều trị bệnh kịp thời để yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối với mỗi giáo viên, sức khoẻ và hạnh phúc mang lại nguồn năng lượng tích cực không chỉ cho bản thân mà còn mang đến cho các học trò những tiết học sôi nổi và tràn đầy năng lượng.

 

Tác giả: Lan Anh