Sáng thứ hai ngày 17/10/2022, tại nhà đa năng Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, buổi lễ chào cờ đầu tuần đã diễn ra trong không khí hân hoan của học sinh trước một tuần học mới. Buổi lễ chào cờ tuần này còn diễn ra nhiều sự kiện thú vị, đặc biệt là chương trình Ngoại khóa kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) do Câu lạc bộ Sự Kiện tổ chức.

Lễ chào cờ 17/10/2022 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh có mặt trong buổi chào cờ đầu tuần 

Sau nghi lễ chào cờ, bạn Vũ Anh Quân lớp 11 Sinh - Ủy viên BCH Đoàn trường, đại diện ban Nề nếp đã đọc nhận xét, đánh giá và xếp hạng thi đua của các chi đoàn trong tuần học vừa qua. 

Bạn Vũ Anh Quân - 11 Sinh đại diện Ban nề nếp 

Ngay sau đó, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - phó Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời nhắc nhở công việc cho tuần học mới. Đồng thời, cô cũng dành lời chúc đến 156 học sinh thuộc các đội tuyển dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 sẽ tham dự thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2022-2023 tại Trường THPT Nguyễn Văn Cừ và Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vào ngày 19/10.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - phó Hiệu trưởng nhà trường 

Điểm nhấn của buổi lễ là chương trình ngoại khóa tháng 10 kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022 do CLB Sự kiện phối hợp cùng Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tổ chức. Mở đầu là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ CLB Âm nhạc DIVA.

Bạn Thanh Vân - 10 Địa và Thủy Ngân - 11 Tin cùng góp giọng trong ca khúc “Hai mươi hai”

 Tiết mục múa “Ước mơ của mẹ” đến từ ban múa Zuria - CLB Diva

Kết thúc phần văn nghệ chào mừng, để khuấy động không khí, 2 MC của CLB Sự kiện đã đem đến một trò chơi vô cùng hấp dẫn mang tên “Hộp quà bí mật” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các CNT-ers. Qua đây, các bạn học sinh có cơ hội hiểu sâu hơn về lịch sử và ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cũng như những kiến thức, hiểu biết thú vị khác. Chương trình diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực của các bạn nam đến từ các chi đoàn trong nhà trường. 

 MC dẫn chương trình

Các CNT-ers tích cực tham gia trò chơi

Cuối cùng, đại diện trường đại học Quốc tế Tokyo lên giới thiệu, định hướng cho các bạn học sinh tại CNT về các ngành học trong nhà trường.

Đại diện trường đại học Quốc tế Tokyo

Kết thúc lễ chào cờ và chương trình ngoại khóa Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là phần trưng bày tên lửa nước đến từ 24 chi đoàn thuộc khối 10 và 11. Các sản phẩm dự thi được trang trí đầy sáng tạo và kỳ công thể hiện được màu sắc riêng của các chi đoàn.

Sản phẩm dự thi tên lửa nước được trang trí đầy đặc sắc đến từ các chi đoàn 

Buổi chào cờ đầu tuần 7 đã diễn ra thành công tốt đẹp với những hoạt động vô cùng bổ ích, tạo niềm hứng khởi cho một tuần học hiệu quả. Nhân ngày 20/10, xin kính chúc các cô giáo luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, “giỏi việc trường - đảm việc nhà”; chúc các bạn nữ luôn vui vẻ, đạt được nhiều thành tích trong học tập và luôn là những bông hoa đẹp nhất tô thắm cho mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Phúc, Thu An