Hội nghị cán bộ, viên chức (CB, VC) là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, đồng thời nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại, từ đó đề ra phương hướng, kế hoạch và biện pháp phù hợp cho việc thực hiện nhiệm vụ trong năm học mới. Đây cũng là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị CB, VC năm học 2021 - 2022; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh Hội nghị CBVC năm học 2022-2023.
Toàn cảnh Hội nghị CBVC năm học 2022-2023.

Với tầm quan trọng của Hội nghị, toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị.
Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 03 đồng chí: Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Ngà - CTCĐ và đ/c Nguyễn Thị Nga - Tổ trưởng tổ Lịch sử. Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 02 đồng chí: Nguyễn Thị Hà - Thư kí Hội đồng trường, Nguyễn Thị Hoàng Hải - tổ phó tổ Ngữ văn làm Thư ký hội nghị. 

Đoàn chủ tịch Hội nghị

Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị CB, VC năm học 2021-2022 đồng thời trình bày Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 với phương hướng chung là: Thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn về thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh. 

Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng trình bày báo cáo tại Hội nghị. 

Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng cũng đưa ra 4 nhóm giải pháp và lịch trình thực hiện cụ thể các công việc trong từng giai đoạn, có phân công và giao nhiệm vụ cho người đứng đầu từng bộ phận để hiệu quả công việc được tốt hơn. 

Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của đơn vị trong năm học vừa qua. Đó là các báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Ngà tổng hợp ý kiến từ đoàn viên lao động, các tổ chuyên môn; báo cáo của đồng chí Lê Huy Chiến về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân…

Đ/c Nguyễn Thị Ngà - CTCĐ phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Lê Huy Chiến - Trưởng ban Thanh tra nhân dân phát biểu tại Hội nghị. 

Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024. Với sự ủng hộ và nhất trí cao, hội nghị đã bầu ra 3 đồng chí: Lê Huy Chiến (tổ phó tổ Sinh - Công nghệ), Vũ Thị Hằng (GV Địa lý) và Nguyễn Mạnh Hùng (GV tiếng Anh) vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2024

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các cá nhân, đoàn thể trong nhà trường:

Đ/c Hà Hải Vân - tổ phó tổ Ngữ văn: "Phát huy vai trò của cựu học sinh chuyên Nguyễn Trãi
trong việc tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học".
Đ/c Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường: "Tổ chức hoạt động trải nghiệm để rèn kĩ năng cho học sinh".
Đ/c Phạm Thị Thu Trang: "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội tuyển HSG QG trong giai đoạn hiện nay".
Đ/c Trần Lan Phương - GV Lịch sử: "Giải pháp thích ứng với chương trình giáo dục 2018 và đổi mới xét tuyển vào Đại học hiện nay".
Đ/c Nguyễn Dũng - Tổ trưởng tổ Toán: "Phát triển năng lực của học sinh trong việc thực hiện chương trình giáo dục 2006 và 2018".

Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng đã thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua nội qui, qui chế cơ quan; phát động phong trào thi đua; thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua năm học 2022-2023; thông qua Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn, CB, VC với Hiệu trưởng.

Cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn, CB, VC với Hiệu trưởng.

Nhằm động viên kịp thời những đóng góp của các đồng chí cán bộ, giáo viên đã có nhiều cống hiến trong công tác giảng dạy năm học 2021 - 2022, Ban lãnh đạo nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho các đồng chí. Dù phần thưởng không lớn nhưng đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên sẽ có thêm nhiều nhiệt huyết, say mê trong công tác giảng dạy đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường trong những năm học tiếp theo.

 

 8 đ/c được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen:
8 đ/c được UBND Tỉnh tặng bằng khen. 
4 đ/c được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen 
Đ/c: Lưu Thu Liên được Trung Ương  Đoàn  tặng bằng khen.
35 đ/c được nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở
35 đ/c được nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở
 35 đ/c được nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở
6 đ/c được nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh
BGH nhà trường trao thưởng cho các tổ có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. 

Hội nghị đã tiến hành trong không khí đối thoại dân chủ, tạo khí thế thi đua sôi nổi với tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng hướng tới mục tiêu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới - năm học 2022 - 2023.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

 

Tác giả: Lan Anh