Ngày 15/10/2022, các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi theo sự hướng dẫn của thầy Mạc Đăng Nghị - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có mặt tại trụ sở Đại sứ quán Ý (số 9 đường Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tham dự Hội thảo Du học Italia. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem tới cho các bạn học sinh những kiến thức, kinh nghiệm, giúp cho các bạn có cái nhìn tốt hơn về nền giáo dục nước Ý, từ đó đưa ra những định hướng phù hợp trong tương lai.

Hội thảo Du học Ý 

Buổi hội thảo có sự góp mặt của tư vấn viên đến từ các trường Đại học tại Ý và Đại sứ quán Ý tại Việt Nam. Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, các trường Đại học ở khu vực miền Bắc cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự kiện lần này. 

Các tư vấn viên có mặt tại sự kiện

Sự kiện có sự tham gia của một số diễn giả đến từ Ý

Tại hội thảo, các bạn học sinh, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về việc du học Ý cũng như việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với bản thân. Không những vậy, Hội thảo còn cung cấp cho các bạn học sinh những thông tin cần thiết về văn hóa, ẩm thực và thành tựu của nước Ý trên một số lĩnh vực, từ đó bồi đắp niềm đam mê du học cũng như sự yêu thích của học sinh đối với đất nước Ý. 

Các bạn học sinh được giới thiệu về nước Ý
Thầy Mạc Đăng Nghị - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Ngoài ra, tạ Hội thảo, các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi còn được nghe giới thiệu về những lý do nên lựa chọn Ý làm điểm đến để du học, các trường Đại học tại Ý, cũng như các ngành học, khóa học bậc cao dành cho du học sinh. Không dừng lại ở đó, các bạn cũng được tìm hiểu thêm về những điều đặc biệt tại Ý thông qua các câu hỏi thú vị và màn giao lưu học tiếng Ý vô cùng bổ ích, lý thú giữa các diễn giả và học sinh tham dự buổi hội thảo.

Các bạn học sinh tham gia chăm chú nghe giới thiệu về các ngành học tại Ý

Sau đó, dưới sự giúp đỡ của các thầy cô tại bàn tư vấn trực tiếp, các bạn được tự do tìm hiểu về các ngành và các trường bao gồm: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Y học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật.

Hoạt động tư vấn trực tiếp từ các tư vấn viên đến từ Ý

Phần cuối cùng và cũng là phần hết sức đặc sắc khép lại Hội thảo là tiệc buffet pizza và các món ăn của đất nước Ý. Qua đó, các bạn học sinh cũng được tạo điều kiện trải nghiệm văn hóa ẩm thực của người Ý.

 Hoạt động trải nghiệm ẩm thực Ý của các bạn học sinh THPT chuyên Nguyễn Trãi
Thầy Nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh trước khi ra về

Như vậy, chắc hẳn buổi Hội thảo đã phần nào giúp các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có những định hướng rõ hơn về tương lai để chọn cho mình con đường phù hợp với bản thân. Mong rằng qua đây, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, động lực học tập để tiếp tục phấn đấu đạt được những ước mơ và mục tiêu của bản thân nhé!

Nguồn: NMC

Tác giả: Ánh Ngọc, Văn Tiến