Ngày 24/7/2021, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã lên kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Trường lần III năm học 2021 - 2022. Nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, học tập của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương nói chung, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh để học sinh thể hiện bản thân. Cuộc thi là tiền đề để BTC hướng đến lựa chọn những nhân tố tiềm năng tham dự vòng loại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Quốc gia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Poster đính kèm thời gian tổ chức 

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Trường được chia thành 2 vòng chính: Vòng loại và Vòng bán kết. Vòng loại dự kiến diễn ra bắt đầu ngày 2/8/2021 và ngày 5/8/2021 song do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đã được lùi xuống vào ngày 25/9/2021. Kết hợp cả hai hình thức trắc nghiệm và tự luận xoay quanh kiến thức tổng quan đã đánh giá được chính xác khả năng, trình độ chung của tất cả các thí sinh. Sau một thời gian tích cực đào tạo và qua 2 vòng loại khá căng thẳng, 8 thí sinh xuất sắc nhất đã ghi tên mình vào Bán kết 1 - Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Trường. Dưới đây là danh sách các thí sinh:

1. Đào Bình Minh - 11 Toán

2. Nguyễn Lê Minh Ngọc - 11 Lý

3. Đinh Đức Nam - 11 Hóa

4. Trần Nguyễn Khánh Toàn - 11 Anh

5. Phạm Văn Việt - 11 Hoá

6. Hà Xuân Sơn - 11 Toán

7. Nguyễn Hà Phương - 11 Pháp

8. Đinh Thị Quỳnh Hương - 11 Văn

Vòng Bán kết 1 sẽ được tổ chức từ 16h ngày 9/10/ 2021 tại phòng 202 nhà D của trường. Dựa theo format chương trình của VTV, các vòng Bán kết sẽ diễn ra theo trình tự Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích - Phần thi câu hỏi phụ. Sau cùng, BTC sẽ chọn ra 4 thí sinh giành tấm vé độc quyền tham gia vòng Chung kết. Thí sinh có điểm trung bình 2 vòng thi Chung kết cao hơn sẽ được đại diện cho học sinh toàn trường dự thi vòng loại “Đường lên đỉnh Olympia” cấp Quốc gia. 

Như vậy, cuộc thi đã đi được ⅓ chặng đường và đều diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mang lại kết quả đáng mong đợi. Một lần nữa xin chúc mừng 8 nhà leo núi đã thành công hoàn thành chặng 1! Chúc các bạn sẽ thật bình tĩnh, chuẩn bị tốt kiến thức, tâm lý vững vàng để sẵn sàng bước vào những trận đấu tiếp theo của cuộc thi.

Tác giả: Ngọc Linh