Sáng ngày 04/07/2020, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công buổi Lễ Tổng kết năm học 2019-2020. Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô, các bậc phụ huynh học sinh và hơn 1200 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Mở đầu buổi lễ tổng kết là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng hết sức công phu và độc đáo như liên khúc “Em yêu trường em - Lớp chúng mình đoàn kết - Bài học đầu tiên” của câu lạc bộ DIVA và bài nhảy “Wannabe” dưới sự biểu diễn của nhóm WANNAB.

Liên khúc Em yêu trường em - Lớp chúng mình đoàn kết - Bài học đầu tiên của câu lạc bộ DIVA.

Tiết mục nhảy “Wannabe” dưới sự biểu diễn của nhóm WANNAB

Kết thúc chương trình văn nghệ, thầy giáo Bùi Hữu Hải - phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ. Tiếp theo đó, đại diện phụ huynh các chi đoàn có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường và các thầy cô - những người đã dạy dỗ, đồng hành cùng học sinh chinh phục đỉnh cao tri thức.

Đại diện phụ huynh các chi đoàn có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường

Cũng trong lễ tổng kết này, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tuyên dương và trao thưởng cho các học sinh xuất sắc đạt giải trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019-2020 vừa qua. Đồng thời trao tặng giấy chứng nhận cho 68 tác phẩm dự thi cuộc thi viết “Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi” và trao thưởng cho các tác phẩm đạt giải cao, qua đó động viên tinh thần phát triển mở rộng cuộc thi vào các năm học tiếp theo.

Nhà trường trao thưởng cho các học sinh xuất sắc đạt giải trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019-2020

Các tác phẩm trao đoạt giải cao của cuộc thi viết “Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi”

Ngay sau đó, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo thành tích thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đạt được trong năm học 2019-2020. Nhìn chung, năm học 2019- 2020, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi xuất sắc đạt được các chỉ tiêu đầu năm đã đề ra, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong mọi phong trào về nề nếp cũng như học tập của tỉnh và khu vực.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu

Đối với các bạn học sinh khối 12, đây có lẽ là lần cuối cùng được dự lễ tổng kết với tư cách học sinh Chuyên Nguyễn Trãi. Những cô cậu ngày nào mới chập chững vào trường sẽ chính thức đặt một chân vào thế giới trưởng thành và thực hiện những dự định đang thành hình của mình. Đại diện cho toàn thể học sinh niên khóa 17-20, bạn Lê Hồng Quang – học sinh lớp 12 Sử đã chia sẻ những cảm xúc trước khi rời xa trường và gửi tới các thầy cô những lời tri ân chân thành nhất.

Bạn Lê Hồng Quang – học sinh lớp 12 Sử đã có những lời chia sẻ đầy xúc động trước khi rời xa mái trường.

Cuối cùng, khép lại chương trình đáng nhớ này là phần chia tay với thầy giáo Tô Xuân Hải, giáo viên dạy bộ môn Toán học của nhà trường. Sau những đóng góp với sự nghiệp giáo dục nước nhà, thầy đã được nhà nước cho hưởng chế độ hưu trí. Và để thể hiện lòng biết ơn và kính trọng, các thầy cô và học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã gửi tặng thầy bó hoa tươi thắm và các tiết mục văn nghệ đong đầy cảm xúc thay lời tri ân.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu và bó hoa tươi thắm dành tặng thầy Tô Xuân Hải trước khi thầy về hưu

Các bạn học sinh dành tặng thầy Tô Xuân Hải những lời ca tiếng hát thay lời tri ân.

Buổi lễ Tổng kết khép lại với biết bao cảm xúc lắng đọng. Câu lạc bộ NMC xin chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh có những ngày nghỉ hè thật tuyệt vời, các anh chị khối 12 có một mùa thi thành công rực rỡ, đạt được kết quả cao như mong muốn.

Ảnh: Ban Kĩ Thuật

Nguồn: NMC