Ngày 14/02/2023, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công cho Đội tuyển HSG Quốc gia năm học 2022-2023 làm lễ dâng hương tại Văn miếu Mao Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương), đền thờ AHDT - DNVH Thế giới Nguyễn Trãi, Chùa Côn Sơn, đền Kiếp Bạc, đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Chí Linh, Hải Dương). 102 học sinh giỏi của Xứ Đông văn hiến dự thi kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023 vào ngày 24-25/2/2023 đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc, góp phần khẳng định trí tuệ của tuổi trẻ Hải Dương.

Đoàn dâng hương trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Chuyến dâng hương diễn ra với sự có mặt của ban Giám hiệu nhà trường, trưởng đoàn là thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách chính đội tuyển, đại diện Đoàn trường, đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo phụ trách và 102 học sinh thuộc 11 đội tuyển. Buổi lễ diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm và thành kính.

Ban giám hiệu nhà trường làm lễ dâng hương tại đền thờ AHDT-DNVH Thế giới Nguyễn Trãi

Địa điểm dâng hương đầu tiên là khu di tích Văn miếu Mao Điền. Đây là nơi vinh danh những bậc hiền tài, đức độ, đỗ đạt cao của đất Thành Đông xưa. 

Thầy cô cùng các bạn học sinh làm lễ dâng hương ở Văn miếu Mao Điền

Sau đó, đoàn di chuyển đến đền thờ AHDT-DNVH Thế giới Nguyễn Trãi. Tại đây, lễ dâng hương đã diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm và thành kính. Nhà trường báo cáo tóm tắt thành tích trong bồi dưỡng Đội tuyển các năm qua. Đó là một thành tích đáng tự hào, đánh dấu sự thành công vang dội của trường, qua đó trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi càng khẳng định được vị trí của mình ở trong tỉnh cũng như trong cả nước.

Thầy cô và các bạn học sinh dâng hương trong không khí trang nghiêm

Tiếp theo, thầy cô cùng 102 gương mặt ưu tú đến từ 11 ĐTQG và các bậc phụ huynh dừng chân tại chùa Côn Sơn - đền Kiếp Bạc. Tại đây, đoàn làm lễ tự do và cầu khấn trong chính điện chùa. 

Các bạn học sinh và phụ huynh thành tâm cầu khấn ở chùa Côn Sơn - đền Kiếp Bạc

Buổi chiều, chuyến đi khép lại thành công, tốt đẹp với điểm dâng hương cuối cùng - đền thờ Vạn thế sư biểu Chu Văn An.

Tất cả mọi người đều cầu hy vọng cho kì thi HSG Quốc gia sắp tới diễn ra suôn sẻ

Dưới đây là một số hình ảnh của các đội tuyển HSG Quốc gia trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong chuyến dâng hương:

Đội tuyển Lịch sử
Đội tuyển Tiếng Nga
Đội tuyển Hoá học
Đội tuyển Ngữ Văn
Đội tuyển Địa lý
Đội tuyển Tiếng Pháp
Đội tuyển Tiếng Anh
Đội tuyển Sinh Học
Đội tuyển Tin Học
Đội tuyển Toán Học
Đội tuyển Vật Lý

Chuyến đi kết thúc và thành công tốt đẹp. Sau chuyến đi, nét mặt thầy và trò ai cũng phấn khởi, đầy khí thế, quyết tâm sẽ cố gắng hết sức trong kì thi Quốc gia sắp tới. Cuối cùng, xin chúc đội tuyển Quốc gia nhà trường đạt được những thành công rực rỡ, mang về cho Chuyên Nguyễn Trãi những tấm huy chương, khắc danh vào bề dày thành tích nhà trường nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.

CHUYÊN NGUYỄN TRÃI - TỰ TIN -  CHIẾN THẮNG!

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Hoàng Phương Dung, Ngọc Hà