Đón nhận những thành công của trận bán kết 1, Ban tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tiếp tục chặng đường cùng 8 thí sinh đi tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất.

Vào 2 giờ chiều ngày 13 tháng 8, tại phòng 203 – nhà D của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra trận Bán kết 2 cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường đầy kịch tính. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng không quên đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 như đeo khẩu trang và rửa tay bằng cồn cho các thí sinh. 8 gương mặt tiếp tục góp mặt trong phần thi này là: Nguyễn Phương Mai (11 Toán), Phạm Thị Kim Ngân (11 Toán), Vũ Tiến Thành (11 Toán), Nguyễn Thị Kim Ngân (11 Hóa), Mai Văn Đông (11 Sinh), Vũ Thế Hiếu (11 Sinh), Nguyễn Hồng Hạnh (11 Nga) và Lê Nguyễn Quỳnh Chi (11 A1). So với vòng thi trước, lần này các thí sinh đã thoải mái, tự tin và đã quen thuộc với cấu trúc chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV.

MC dẫn dắt chương trình

Cũng như Bán kết 1, Bán kết 2 được chia ra 2 lượt mỗi lượt gồm 4 thí sinh. Lượt đầu gồm các bạn: Vũ Tiến Thành, Mai Văn Đông, Phạm Thị Kim Ngân và Nguyễn Hồng Hạnh. Các thí sinh phải trải qua 4 vòng thi: Vòng 1- Vòng khởi động; Vòng 2 – Vượt chướng ngại vật; Vòng 3 – Tăng tốc; Vòng 4 – Về đích để có thể ghi tên mình vào vòng tiếp theo.

Ở lượt chơi thứ nhất, với sự tự tin, quyết đoán thì phần thi khởi động đối với các bạn diễn ra khá suôn sẻ mà trong đó dẫn đầu là Tiến Thành với số điểm là 90 theo sau là Văn Đông dành 60 điểm, Hồng Hạnh dành 50 điểm và Phạm Ngân là 40 điểm.

Bạn Vũ Tiến Thành (11 Toán)

Nhưng ở vòng 2- Vượt chướng ngại vật, chúng ta không khỏi bất ngờ khi chứng kiến pha lội ngược dòng của Văn Đông. Từ khi chỉ mới có 3 hàng ngang được mở, bạn đã nhanh tay bấm chuông để dành quyền trả lời, đáp án “Cá chép” vô cùng chính xác đã giúp Văn Đông đưa điểm số của mình vươn lên bằng điểm với thí sinh Tiến Thành là 110 điểm. 2 bạn Phạm Ngân, Hồng Hạnh cũng rất nỗ lực khi vẫn giữ nguyên số điểm lần lượt là 60 và 50 điểm. Vòng 3 trở nên cam go hơn khi các thí sinh phải thật nhanh tay đưa ra đáp án để có thể dành cho mình số điểm cao nhất. Kết thúc phần  thi Tăng tốc, Văn Đông tiếp tục giữ vững vị trí với 180 điểm sát nút là đối thủ Tiến Thành dành 170 điểm, Hồng Hạnh cũng xuất sắc khi có trong tay 130 điểm và Phạm Ngân là 60 điểm.

Bạn Mai Văn Đông (11 Sinh)

Không dừng lại ở đó, bằng tài năng, kiến thức phong phú, các thí sinh đưa chúng ta hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi Tiến Thành – một đối thủ đáng gờm khi lật ngược tỉ số và dành lại cho mình vị trí đứng đầu trần 1 với gói câu hỏi 10-10-20 mà không cần sự trợ giúp của ngôi sao hy vọng đã đạt 190 điểm. Về đích với 170 điểm là Văn Đông, Hồng Hạnh dành số điểm 150 và Phạm Ngân giành 40 điểm.

Tại lượt bán kết thứ 2, sự xuất hiện của Phương Mai, Thế Hiếu, Quỳnh Chi, Nguyễn Ngân khiến trận đấu không kém phần thú vị. Cụ thể ở vòng 1, Quỳnh Chi giành 90 điểm, Thế Hiếu dành 70 điểm, Phương Mai và Nguyễn Ngân lần lượt dành cho mình 60 và 30 điểm. Kế tiếp vòng 2, các thí sinh đã có sự vượt bậc hơn khi Thế Hiếu đã nỗ lực để san bằng điểm số với Quỳnh Chi là 120 điểm, theo sau là Phương Mai đạt được 90 điểm, Nguyễn Ngân bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa cũng đem về cho mình 80 điểm. Chưa hết gay cấn, vòng 3 – Tăng tốc khiến điểm số của các thí sinh có sự thay đổi. Dẫn đầu vẫn là Quỳnh Chi với 190 điểm, Phương Mai và Kim Ngân có điểm số bằng nhau 150 điểm vượt lên đối thủ Thế Hiếu – 130 điểm. Đặc biệt, ở vòng Về đích, Quỳnh Chi đã xuất sắc dành được số điểm 210 cao nhất trong 8 gương mặt. Nguyễn Ngân dành 160 điểm, Phương Mai dành 120 điểm, Thế Hiếu dành 130 điểm.

Bạn Nguyễn Thị Kim Ngân (11 Hóa)
Bạn Vũ Thế Hiếu (11 Sinh)
Bạn Lê Nguyễn Quỳnh Chi (11 A1)

Như vậy, trải qua trận bán kết 2, chúng ta đã tìm ra 2 gương mặt mới nắm chắc trong mình tấm vé tiếp theo, đó là bạn Quỳnh Chi (11 A1) và bạn Tiến Thành (11 Toán) . Chúc 2 bạn sẽ trang bị đầy đủ kiến thức, tâm lý vững vàng để đối đầu với những thử thách vòng sau! Dù sao thì 6 bạn còn lại cũng đã rất cố gắng, câu hỏi hóc búa hơn so với đợt thi trước, chúc 6 bạn thành công trong con đường học tập gian nan phía trước!

Ban tổ chức xin cảm ơn và hẹn gặp các bạn trong các vòng tiếp theo.

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Minh