Ngày thứ 7 vừa qua (15/7/2023) là ngày hội khoá của các anh chị cựu HS khoá 1985-1988 trường Phổ thông Năng khiếu Hải Hưng - tiền thân của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương ngày nay. Các lãnh đạo nhà trường đi công tác cả nên BCH Công đoàn chúng tôi được giao nhiệm vụ trực trường và đón tiếp đoàn. 

1

2

3
BCH CĐ đón tiếp các thầy giáo đã nghỉ hưu và đại diện hội cựu HS khoá 85-88 PTNKHH tại phòng khách của nhà trường

Tại đây, chúng tôi được đón tiếp rất nhiều thầy cô giáo cũ: thầy Chu Thừa Tuyên nguyên Phó HT, thầy Nguyễn Thànn Văn nguyên Phó HT, thầy Nguyễn Hoàng Đạo dạy Địa, thầy Phan Kế Tấn nguyên tổ trưởng tổ Lịch Sử- GDCD, cô Nguyễn Thị Thanh Hải- NGƯT, cô Bạch Ngọc dạy Văn, cô Nguyễn Thị Xuyên nguyên CTCĐ dạy GDCD... và các anh chị khoá 85-88 rất thành đạt ở mọi miền Tổ quốc cùng về tụ hội. Các thầy cô là những tấm gương nhà giáo mẫu mực. Còn các anh chị là những bậc tiền bối- một trong những khoá HS đầu tiên- "thế hệ vàng" của nhà trường. Có nhiều anh chị học từ cấp 2 (1982-1988). Khoá này chỉ có 4 môn chuyên: Toán- Lý -Văn- Nga nhưng thực ra học dồn vào có 2 lớp. Và giờ đây, sau 35 năm ra trường, các anh chị đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào, có vị trí vững vàng trong sự nghiệp: người làm nghề giáo, người kỹ sư, bác sỹ, doanh nhân, người theo con đường chính trị... đóng góp rất nhiều cho quê hương và đất nước. Các anh chị là những tấm gương sáng cho các thế hệ đàn em noi theo mà học tập. 

4

5

6
Các anh chị Hội cựu HS K85-88 PTNKHH chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô tại sân trường.

Cả khoá tập trung được khoảng 50 người.  Các thầy đều đã ở lứa tuổi "thất thập cổ lai hy". Các trò cũng ở tuổi "ngũ thập tri thiên mệnh". Gặp nhau trong ngày hè nóng bỏng nhưng ai cũng như được đón nhận ngọn gió mát lành, cười nói xôn xao, gọi nhau í ới, giục thay đồng phục, rồi chụp ảnh cho bõ những tháng năm xa cách. Thầy trò đều cảm thấy như trẻ ra cả vài chục tuổi! 

Sau giờ giao lưu, trao quà kỷ niệm cho nhà trường và chụp ảnh lưu niệm tại trường xong là cả đoàn lên xe đi du lịch Hạ Long. Tại Hạ Long, thầy và trò khoá 85-88 đã có những giờ phút thư giãn thật vui vẻ, sảng khoái; dự bữa tiệc đầm ấm, đêm Gala thân mật; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của 35 năm về trước. 

7

8

9
Những hình ảnh của thầy trò tại TP biển Hạ Long xinh đẹp. 

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Đạo, GV Địa lý chia sẻ trong niềm bồi hồi xúc động: 
Hội khóa "KHUNG TRỜI KỶ NIỆM" của các em khóa 1985 - 1988 Trường Năng Khiếu Hải Hưng- nghe thì lớn nhưng ngày ấy khóa của các em chỉ có 2 lớp: TOÁN LÝ - VĂN NGA, sỹ số mỗi lớp cũng rất ít nên dự hội khóa cũng chỉ có khoảng 50 bạn thôi.

Thời gian và sóng gió cuộc đời đã khiến nhiều em trai tóc đã điểm sương, các em gái cũng mất đi dáng tươi trẻ của tuổi thanh xuân... Cuộc đời công bằng lắm! Lấy đi cái này lại ban tặng cho cái kia. Các cậu bé lẻo khoẻo, bắng nhắng năm nào nay cao lớn, dáng bệ vệ của một ông chủ. Các em gái, nét đẹp đằm thắm, vẻ tự tin của người phụ nữ trước ngưỡng cửa của tuổi làm bà! Đêm Gala, trên nền phông của "Khung trời kỷ niệm" là những hình ảnh của một "thời xa vắng" làm thầy trò lúc vui, lúc chạnh lòng. Đêm Gala không diễn văn, không phát biểu dài dòng như thường lệ. Chỉ có tiếng hát, tiếng chuyện trò, tiếng chạm cốc lanh canh, những kỷ niệm được nhắc lại trong đêm Hạ Long huyền ảo. Cám ơn các em về tất cả. Đời giáo viên chúng tôi cũng chỉ cần có thế"

10
 Thầy giáo Nguyễn Hoàng Đạo- GV Địa lý.

Thầy giáo Phan Kế Tấn - nguyên Tổ trưởng tổ Lịch sử của trường chia sẻ: "Cám ơn các em, cám ơn các thầy cô, cám ơn trường THPT Năng khiếu Hải Hưng, cám ơn cuộc đời đã cho chúng tôi một buổi tối đầm ấm, mến thương trong đêm Hạ Long lung linh."

11
Thầy giáo Phan Kế Tấn- nguyên Tổ trưởng tổ Lịch sử- GDCD.

Chị Lê Huyền thành viên lớp Văn chia sẻ: "Chuyến tàu HỘI KHOÁ đã đưa chúng tôi TRỞ LẠI THANH XUÂN với những KHUNG TRỜI KỶ NIỆM thân thương. 35 năm trước chúng tôi đã được bên Thầy cô và bạn bè trường PHỔ THÔNG NĂNG KHIẾU HẢI HƯNG. Ngày ấy lớp chúng tôi đều chưa có số lượng hoành tráng như các lớp chuyên bây giờ! Lớp Văn có 8 bạn, các lớp khác thì cũng chỉ hơn chục bạn! Số lượng cả khoá tuy ít nhưng chúng tôi vẫn gắn kết bền lâu và hội khoá thật sôi nổi! Trân quý những phút giây yêu thương bên các bạn Toán- Lý -Văn - Nga!"

12
Chị Lê Huyền cựu HS lớp chuyên Văn PTNKHH khoá 85-88.

Hội khoá đã đi qua và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các thầy cô và các anh chị cựu học sinh. Kính chúc quý thầy cô và anh chị thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công! Chúng ta cùng hẹn gặp lại trong ngày kỷ niệm 40 năm thành lập trường vào năm sau nhé!

Một vài hình ảnh của hội khoá 85-88: 

13

 

Tác giả: (Nguyễn Thị Lan Anh BCH Công đoàn trường THPT CNT)