26/3 có lẽ là 1 trong 4 sự kiện nổi bật của CNT, nhận được sự mong đợi của rất nhiều học sinh. Năm nay dịch bệnh Covid19 làm trì hoãn các hoạt động ngoài trời nhưng không vì vậy mà làm mất đi tinh thần hưởng ứng phong trào ngày 26/3 - kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS HCM của thầy cô và học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Để phát huy truyền thống và tiếp tục cho chuỗi sự kiện chào mừng ngày 26/3, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã cố gắng để khắc phục trước tình hình dịch và đem đến nhiều hoạt động thú vị cho tất cả các bạn học sinh. 

Năm nay đoàn trường đã có một số hoạt động được hưởng ứng rất sôi nổi như: Cuộc thi Vẽ tranh “Tình nguyện”, Cuộc thi làm MV chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”,...Và  đặc biệt nhất là THE RIVAL - chương trình trí tuệ online lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hải Dương, cuộc thi không những nhận được sự chờ đợi của tất cả học sinh, thầy cô trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi mà còn là sự quan tâm chú ý của rất nhiều các đơn vị khác trên Toàn tỉnh.

Cuộc thi đã được phổ biến rộng rãi đến tất cả các chi đoàn và nhận được lượng đăng kí rất sớm với số lượng 2 thí sinh cho mỗi chi đoàn. Được diễn ra trên nền tảng trực tuyến - website học tập Quizizz, tạo được khá nhiều thuận tiện cho thí sinh. Tuy chỉ qua màn ảnh nhỏ nhưng sự tương tác của các bạn học sinh và các thầy cô rất sôi nổi. Hơn thế, để tạo điều kiện cho mọi người đón xem cuộc thi, toàn bộ chương trình đã được livestream trên Fanpage của Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Chỉ sau vài phút phát sóng, số lượng người xem đã đạt đến hơn 200 người theo dõi. Từ đó có thể thấy được sức thu hút, sự ảnh hưởng của cuộc thi là rất lớn.

Số lượng người xem ngày càng tăng (hơn 200 người xem). 

Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi. Ở vòng thứ nhất, các thí sinh sẽ phải lựa chọn ra một câu trả lời đúng cho câu hỏi được đưa ra. Kết thúc vòng thi, đã có 32 thí sinh xuất sắc đi tiếp đến vòng thứ 2. Vòng thi ngay từ đầu đã nhận thấy được khả năng của các bạn thí sinh, tạo ra được sự gay cấn ngay những phút đầu tiên.

Ở vòng thi thứ 2, những người chơi không những phải sử dụng những kiến thức mình có, mà còn phải thể hiện kĩ năng đánh máy để nhanh chóng gõ câu trả lời đúng theo câu hỏi mà chương trình đưa ra. Nhưng có lẽ các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị vô cùng kĩ nên đáp án lần lượt được đưa ra rất nhanh. Kết thúc vòng thi, BTC đã tìm ra 4 gương mặt xuất sắc bước vào vòng thi cuối cùng.

Vòng thi cuối cùng, người chơi sẽ được chọn gói câu hỏi cho riêng mình. Gói câu hỏi của chương trình bao gồm các lĩnh vực trong thực tế đời sống cũng như các câu hỏi ngoại ngữ hóc búa. Dù vậy, các bạn học sinh CNT vẫn xuất sắc vượt qua và đạt được số điểm chung cuộc như sau:

- 01 Giải nhất: Hoàng Ngọc Lân 12 Anh với số điểm 3.150

- 02 Giải nhì:

+ Đỗ Thị Hà Dương 11 Nga số điểm 2.370.

+ Đoàn Đức Kiên 12 Anh số điểm 2.370.

- 01 Giải ba: Phan Trung Dũng 11 Tin số điểm 1.330

* Giải khán giả thuộc về 02 bạn:

- Câu 1: Nguyễn Đăng Khoa 11 Tin

- Câu 2: Đỗ Ngọc Huyền 11 Anh.

Một số hình ảnh các vòng thi

Phải nói rằng, trải qua các vòng thu chúng ta mới thấy rõ sự hiểu biết và vốn kiến thức của các thí sinh rất sâu rộng và chắc chắn cùng với đó là sự nhanh nhẹn, nhạy bén. Các bạn học sinh đã tham gia các vòng thi vô cùng sôi nổi và tìm cho mình những nguồn hiểu biết mới, góp phần vào vốn kiến thức của bản thân để giúp ích cho con đường học tập sau này. Xin chúc mừng tất cả các bạn và nhất là 4 bạn học sinh đã giành giải cho cuộc thi. 

Sau cuộc thi, bạn Hoàng Ngọc Lân - quán quân cuộc thi đã có đã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi như thế này của Đoàn Trường, cũng rất cảm ơn các bạn lớp 12 Anh đã cổ vũ và ủng hộ mình tham gia cuộc thi. May mắn, mình đã đạt giải Nhất của cuộc thi, mình rất vui và bất ngờ. Cũng là thời gian đang thi cử mệt mỏi nên mình cảm thấy thực sự cảm ơn vũ trụ đã ban một niềm vui nhỏ bé và một chút may mắn đến với mình.” - Có lẽ giải thưởng này sẽ là nguồn động lực lớn của Hoàng Ngọc Lân trên con đường phía trước phải không nào?

Đỗ Thị Hà Dương lớp 11 Nga có chia sẻ: “Tham gia cuộc thi, mình rất hồi hộp và lo lắng, cùng với đó cũng là sự ngạc nhiên khi mình đạt được giải nhì của cuộc thi lần này. Mọi người đã chúc mừng mình rất nhiều.” Được hỏi về nhận xét cuộc thi năm nay, Hà Dương nói: “Mình thấy các bạn thí sinh ai cũng rất giỏi và xuất sắc. Tuy bộ câu hỏi với mình khá hóc búa nhưng mình cũng đã cố gắng hết sức. Công tác tổ chức cuộc thi năm nay mình thấy các thầy cô đã rất cố gắng, tỉ mỉ và rất chu đáo nữa. Cảm ơn Đoàn trường đã tạo ra một sân chơi đầy bổ ích như thế này để mình có thể tham gia và thể hiện bản thân.”

Đạt giải ba cuộc thi là bạn Phan Trung Dũng đến từ lớp 11 Tin. Được biết rằng, nhận được sự tín nhiệm của cả lớp và cũng rất có hứng thú với cuộc thi ngay từ khi phát động, đã khiến Phan Trung Dũng quyết định tham gia cuộc thi lần này. Chàng trai 11 Tin cho biết: “Mình cảm thấy cuộc thi lần này rất đột phá và sáng tạo chưa từng có. Các vòng thi và các câu hỏi đa dạng về chủ đề và cũng rất gần gũi, vừa sức với học sinh. Qua cuộc thi mình cũng đã biết thêm được rất nhiều điều. Giải ba là một kết quả bất ngờ đối với mình và mình rất vui khi đã giành được giải thưởng đó.”

Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng các thầy cô và các bạn trong BCH Đoàn đã rất cố gắng để phát trực tiếp đến với mọi người. Với sự cố gắng của BTC, chương trình THE RIVAL đã diễn ra thành công và đem đến cho tất cả mọi người sự hứng khởi và thú vị. 

Thầy giáo Phạm Mạnh Cường và cô giáo Nguyễn Phương Anh.

 

Cô giáo Lưu Thu Liên.

 

Mọi người đang rất tập trung cho chương trình.

Từ cuộc thi, Chuyên Nguyễn Trãi một lần nữa thể hiện được vị trí của mình trong các phong trào Đoàn và khẳng định một điều: dù dịch nhưng chúng ta vẫn có thể thích ứng và tổ chức các sự kiện giá trị sáng tạo. Học sinh CNT thích nghi với mọi hoàn cảnh và điều kiện sống - phương châm này một lần nữa được nhấn mạnh trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày 29/3/2021 kỉ niệm 90 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Phương Anh