Sáng ngày 15/02/2023, Giải cầu lông học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà thiếu nhi Tỉnh Hải Dương và diễn ra trong vòng 3 ngày từ ngày 15/02 đến 17/02. Đội tuyển thi đấu gồm 9 thành viên đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi do thầy Tăng Thế Vinh, thầy Nguyễn Văn Điệp và cô Vũ Thị Thanh Thuỷ huấn luyện và chỉ đạo thi đấu đã xuất sắc giành được một giải Nhì đôi nữ, một giải Ba đôi nam và một giải Ba đôi nam-nữ, đồng thời về Nhì toàn đoàn. 

Đội tuyển dự thi Giải cầu lông học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023 của Chuyên Nguyễn Trãi 

Sau một thời gian bị gián đoạn bởi dịch bệnh, giải đấu cầu lông thường niên dành cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông đã quay trở lại với sự tham gia của 366 tay vợt đến từ 45 trường THPT trong tỉnh Hải Dương; tranh tài ở các nội dung: đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ và đôi nam - nữ. 

Các đội thi đấu tới từ 45 trường THPT trên tỉnh thành

Sau khoảng thời gian chuẩn bị và luyện tập khá gấp rút, đội thi của THPT Chuyên Nguyễn Trãi với 9 tay vợt đến từ cả 3 khối lớp 10, 11 và 12 đã tham dự giải đấu tại tất cả các hạng mục. 

Một số hình ảnh tại giải đấu của các tay vợt đến từ Chuyên Nguyễn Trãi

Với quyết tâm cao độ cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đội thi đã giành được nhiều giải thưởng cao, bao gồm: giải Nhì đôi nữ của bạn Nguyễn Ngọc Linh - 10 Tin và bạn Phạm Thu Thuỷ - 11 Toán; giải Ba đôi nam của hai bạn Nguyễn Phúc Nam Dương và Bùi Tuấn Thái đến từ lớp 10 Tin; và giải Ba đôi nam-nữ thuộc về bạn Trịnh Hoàng Anh - 10 Tin và Trịnh Khánh Linh - 12 Pháp. Đồng thời, cả đội cũng rất xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn. 

Bạn Nguyễn Ngọc Linh - 10 Tin và bạn Phạm Thu Thuỷ - 11 Toán (đứng thứ 2 và thứ 3 từ phải sang) đạt giải Nhì đôi nữ
Bạn Nguyễn Phúc Nam Dương và Bùi Tuấn Thái đến từ lớp 10 Tin (ngoài cùng bên phải) mang về giải Ba đôi nam
Bạn Trịnh Hoàng Anh - 10 Tin và Trịnh Khánh Linh - 12 Pháp (thứ 5 và 6 từ trái sang) đạt giải Ba đôi nam-nữ
Đội tuyển thi đấu của THPT Chuyên Nguyễn Trãi về Nhì toàn đoàn

Những thành tích đáng tự hào của các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi tại giải đấu năm nay còn là minh chứng cho việc học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ nổi bật với kết quả học tập xuất sắc mà còn rất qua tâm chú trọng nâng cao thể chất, phát triển thể dục thể thao. Điều này cho thấy sự quan tâm từ Đảng bộ, lãnh đạo nhà trường và hội đồng giáo dục trong công tác phát triển toàn diện học sinh, đồng thời thể hiện sự hướng dẫn hiệu quả đến từ các Câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khoá của nhà trường. 

Giải cầu lông học sinh THPT cấp tỉnh Hải Dương là một sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho các bạn học sinh đam mê bộ môn cầu lông, giúp các bạn có cơ hội nâng cao, rèn luyện thể chất cũng như gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Xin chúc mừng giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp, và chúc mừng đội thi đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã gặt hái được những thành tích xuất sắc.

Tác giả: Ngọc Minh