Tiếp nối câu chuyện thủ khoa kỳ trước, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu chuyện của cô nàng Nguyễn Anh Phương, học sinh lớp 12 Lý với thành tích thủ khoa khối A toàn trường kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cô bạn xuất sắc đạt được tổng số điểm 28,65 với 9,4 điểm môn Toán, 9,5 điểm môn Hoá, và môn Lý đạt 9,75 điểm.

Nguyễn Anh Phương (bên phải) - cô nàng Thủ khoa khối A toàn trường
Nguyễn Anh Phương (bên phải) - cô nàng Thủ khoa khối A toàn trường

Cảm xúc đáng nhớ ngày biết điểm

Theo Anh Phương chia sẻ, ngày biết điểm thi là một kỉ niệm cực kì đáng nhớ của cô bạn: “Mình cảm thấy khá bất ngờ ở điểm môn Tiếng Anh vì nó vượt cả kỳ vọng. Ngược lại, mình vẫn còn chút nuối tiếc vào điểm khối A. Trước khi biết điểm mình hi vọng một số điểm cao hơn nữa nhưng dù sao, mình cũng rất vui vì đã làm hết sức mình. Sau đó một thời gian chờ đợi, thì tin trở thành thủ khoa khối A toàn trường cũng làm mình mừng “hết sảy”. Chắc chắn mình sẽ ghi nhớ mãi những cảm xúc tuyệt vời này!”

Chia sẻ về những dự định trước mắt, Phương tâm sự : “Thật ra động lực lớn nhất khi mình ôn thi chính là ngôi trường mà mình mơ ước từ lâu. Hiện tại mình đang chờ đợi điểm chuẩn từ Bộ Giáo dục và trong tương lai, mình sẽ chăm chỉ học tập cũng như rèn luyện bản thân thật tốt để dành được nhiều thành công hơn nữa”. 

Thành công gặt hái từ những điều nhỏ nhất

Đạt được thành tích như hôm nay, Phương đã trải qua một quá trình ôn thi căng thẳng và khó khăn. “Lượng kiến thức lớn và thời gian gấp rút dễ làm mình nản lòng. May mắn là gia đình, thầy cô và bạn bè vẫn luôn ủng hộ và động viên để mình lấy lại sự tự tin và bình tĩnh trong giai đoạn quan trọng này” - Anh Phương tâm sự.

Bên cạnh đó, Phương cho rằng việc tìm cho mình một phương pháp học phù hợp là cực kỳ cần thiết. Cô nàng chia sẻ: "Kết thúc buổi học trên lớp, mình luôn dành thời gian ghi lại những kiến thức trọng tâm vào cuốn sổ nhỏ để ghi nhớ lâu hơn. Việc này còn giúp mình dễ dàng tra cứu khi cần ôn tập kiến thức. Ngoài ra, trong thời gian ôn thi, làm nhiều đề cũng giúp mình hình thành thói quen tư duy, khắc phục lỗi sai áp dụng khi thi thật”.

Có thể thấy, thành tích xuất sắc của cô bạn chính là kết quả của quá trình học hỏi không ngừng, tư duy hiệu quả từ những điều nhỏ nhất. 

Cô gái nhỏ với nghị lực lớn
Cô gái nhỏ với nghị lực lớn

Chặng đường dài không cô đơn

Đối với Phương, gia đình, thầy cô và bạn bè chính là những người quan trọng nhất giúp cô nàng hoàn thành được mục tiêu của bản thân. "Mình muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình và bạn bè đã luôn hỗ trợ, động viên mình trong suốt quá trình ôn luyện. Bên cạnh đó, mình vô cùng biết ơn các thầy, cô giáo đã tận tâm giảng dạy, giúp đỡ để mình đạt được kết quả tốt như hiện tại. Mình sẽ cố gắng hơn nữa để không làm mọi người thất vọng”. - Đôi lời tri ân chân thành từ Anh Phương.

Chi đoàn 12 Lý - gia đình nhỏ của Anh Phương
Chi đoàn 12 Lý - gia đình nhỏ của Anh Phương

Một lần nữa, xin chúc mừng Phương với thành tích đáng tự hào này. Cảm ơn bạn đã nhận lời tham gia phỏng vấn. Mong rằng với tài năng của mình, Anh Phương sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn.

Nguồn: NMC

Tác giả: Diệu Hiền