Sau gần 3 tuần Bộ GD&ĐT công bố điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm học 2020 - 2021, thủ khoa khối C toàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chính thức lộ diện. Gương mặt ấy chính là Nguyễn Tống Trung Dũng, học sinh lớp 12 Địa gây ấn tượng với tổng số điểm 28,25 và điểm cụ thể lần lượt là Ngữ văn: 8,75; Lịch sử: 10; Địa lý: 9,5. 

Cảm xúc vỡ òa 

Khi biết điểm, Dũng vô cùng bất ngờ vì số điểm khá cao, ngay sau đó là niềm vui xen lẫn sung sướng khó tả. Dũng nói: “Mình nghĩ đây là kết quả xứng đáng với những nỗ lực, quyết tâm mà mình bỏ ra trong suốt những ngày tháng ôn thi vất vả. Sau khi biết mình trở thành thủ khoa khối C của trường, nhiều bạn bè đã nhắn tin chúc mừng và chia sẻ niềm vui ấy với mình. Còn bố mẹ thì mình chưa bao giờ thấy họ hạnh phúc như vậy. Dù sao đây cũng là một sự may mắn đáng trân trọng và cũng là bước đi đầu tiên giúp mình tiếp tục phát triển bản thân trong tương lai”. 

Trung Dũng - một chàng trai đầy hoài bão
     Trung Dũng - một chàng trai đầy hoài bão

Quá trình học gian nan

Chia sẻ về hành trình chinh phục vị trí thủ khoa khối C toàn trường, Dũng tâm sự: “Phải thật lòng nói rằng mình gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình ôn thi. Giai đoạn đầu mình khá lười vì lượng kiến thức phải tiếp thu rất  “dày” dễ gây nản, điều đó tất yếu cũng dẫn đến việc kết quả trong các lần thi thử của mình không được như mong muốn. Cuối cùng thì cơ duyên cũng đến khi mình tham gia học nhóm với một số bạn trong lớp. Chúng mình cùng nhau giải đề, ôn luyện kiến thức, kiểm tra bài cho nhau. Nhờ đó mà tinh thần học tập của mình được nâng cao hơn hẳn. Mình nghĩ đây là bước ngoặt lớn trong quá trình ôn thi của mình. Không chỉ tạo điều kiện cho mình tự giác hơn trong việc học mà còn giúp mình cải thiện điểm số trong những lần thi thử tiếp theo”. 

“Nhân đây mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô đã luôn quan tâm, nhắc nhở và động viên chúng mình, nhất là trong giai đoạn gấp rút. Cũng không thể không kể đến những người bạn vô cùng tuyệt vời của 12 Địa vì đã giúp đỡ mình nhiệt tình trong quá trình ôn luyện”. 

 Kỷ yếu lớp 12 Địa khóa 2018 - 2021
    Kỷ yếu lớp 12 Địa khóa 2018 - 2021

Định hướng tương lai

“Sau một thời gian cân nhắc suy nghĩ thì bản thân mình quyết định sẽ theo học trường Đại học Luật Hà Nội. Lý do của mình thì đơn giản lắm: học luật để không vi phạm luật pháp”. 

Dũng chia sẻ thêm: “Luật là ngành nghề rất tiềm năng và cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai. Đây cũng là ngành mình có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau ngoài việc trở thành một luật sư bởi tính chất phạm vi của ngành Luật rất rộng lớn”. 

Một lần nữa xin chúc mừng Trung Dũng vì những cố gắng vượt trội của bản thân trong suốt thời gian qua. Chúc bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng trên con đường mình đã lựa chọn và hãy luôn nhớ về Chuyên Nguyễn Trãi với những hồi ức thật đẹp nhé!

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Linh