Tiếp nối series “Gương mặt thủ khoa”, hãy cùng chúng mình tìm hiểu bạn Nguyễn Thị Nhung học sinh lớp 12 A1 - dẫn đầu khối D toàn trường với số điểm lần lượt là Toán: 9; Ngữ văn: 9 và Tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối: 10.

Nguyễn Thị Nhung - cô nàng đầy nghị lực
Nguyễn Thị Nhung - cô nàng đầy nghị lực 

Bí kíp ôn tập hiệu quả 

Đối với Nhung, học tập là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì và tự giác. Nhung chia sẻ: “Muốn hái được quả ngọt, tất yếu phải đền đáp bằng công sức gieo trồng và chăm sóc. Vì biết bản thân khó có thể làm được các câu vận dụng cao nên mình chỉ ôn tập kĩ phần 8+ Toán, tránh sai những lỗi không đáng có. Khi nhận đề thi, mình không vội vàng, như thế dễ trở nên lúng túng, ngược lại mình đọc đề bài nhiều lần và đọc thật chậm. Với môn Văn, trong quá trình ôn tập mình tập trung đọc kĩ lại phần phân tích toàn bộ các tác phẩm. Thêm nữa, việc chịu khó lên mạng tìm hiểu những nguồn tài liệu hay cũng giúp mình cải thiện cách tư duy vấn đề và câu từ chọn lọc”. 

“Khi biết mình là thủ khoa khối D01 toàn trường, bản thân vô cùng bất ngờ vì suốt cả năm thi thử, tên mình chưa bao giờ đứng trong bảng vàng trong khối. Mình cảm thấy rất hạnh phúc bởi may mắn đã thực sự mỉm cười với mình trong kỳ thi quan trọng nhất”

Nói lời yêu thương 

“Trước hết, mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến gia đình vì bố mẹ luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo và ở bên cạnh mình những lúc khó khăn nhất. Mình vô cùng biết ơn cô chủ nhiệm Trần Huệ - người mẹ thứ hai của 48 học sinh lớp 12 A1 niên khóa 2018 - 2021. Đặc biệt, cô Nguyễn Phương Mai dạy Tiếng Anh và thầy Nguyễn Tiến Duy dạy Toán cực kì tận tình đã giúp mình tiến bộ nhiều. Mặc dù mình inbox 2 thầy cô rất nhiều để hỏi bài nhưng thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp. Ngoài ra, còn có cô Ngọc Vân đồng hành cùng mình suốt 2 năm học Văn và cho mình nhiều lời khuyên bổ ích. Cô Nguyễn Thanh Huyền tuy thời gian đứng lớp ít ỏi nhưng đã truyền cho mình nhiều cảm hứng về tư duy Văn. Mình thấy may mắn vì suốt những năm tháng cấp 3 được dạy dỗ bởi những người thầy, người cô vô cùng chuyên nghiệp và tâm huyết. Có lẽ cuộc đời mình sẽ luôn có những quyết định sai lầm, nhưng có một việc không bao giờ mình hối hận chính là theo học ở Chuyên Nguyễn Trãi”. 

Nhung nói thêm:“ Mình hy vọng gia đình và các thầy cô luôn được mạnh khỏe, tiếp tục thành công trong hành trình trồng người. Và mong rằng những người bạn 18 - 21 cũng sẽ vững bước tỏa sáng trên con đường riêng của mình”. 

Nhung (áo đen) trong tấm ảnh kỷ yếu
Nhung (áo đen) trong tấm ảnh kỷ yếu

Cảm ơn Nhung vì những chia sẻ bổ ích và ý nghĩa. Chúc bạn sẽ có quãng thời gian tươi đẹp ở giảng đường đại học và hãy thật nhiệt huyết với tuổi trẻ nhé! 

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Linh