Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 -  2021 vào ngày 26/7 vừa qua, thủ khoa các khối toàn trường đã dần lộ diện. Mở đầu cho series “Gương mặt thủ khoa”, chúng ta hãy cùng gặp Lương Mai Phương, học sinh lớp 12 Toán với tổng số điểm xét tuyển khối A1 đứng đầu toàn trường là 29,15 điểm. Cô bạn gây ấn tượng mạnh khi đạt được số điểm rất cao ở các môn Toán: 9,6; Vật Lý: 9,75 và Tiếng Anh: 9,8. Câu chuyện của cô nàng tài năng này sẽ có gì thú vị, cùng chúng mình tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Lương Mai Phương - Thủ khoa khối A1 toàn trường kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020-2021
Lương Mai Phương - Thủ khoa khối A1 toàn trường kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020-2021

Nỗ lực chiến thắng áp lực

Chia sẻ về hành trình chinh phục vị trí thủ khoa khối A1 toàn trường, Phương tâm sự: “Quá trình ôn thi quả thực rất áp lực và mệt mỏi nhất là càng về giai đoạn gấp rút. Mình lo lắng khá nhiều về kì thi và điều đó đôi khi đã ảnh hưởng trực tiếp tới việc ôn tập của mình. May mắn là gia đình, thầy cô và bạn bè vẫn luôn ủng hộ và động viên để mình lấy lại sự tự tin và bình tĩnh trong giai đoạn quan trọng này. Sau đó, mình càng nỗ lực ôn tập hơn và rất hạnh phúc khi đã nhận lại kết quả xứng đáng”. 

Khi được hỏi về phương pháp ôn thi, Mai Phương chia sẻ rằng bản thân luôn yêu thích sử dụng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả. Cô bạn tập trung mọi thời gian trên lớp cho việc nghe giảng và hoàn thành bài về nhà đầy đủ cũng như tham khảo thêm tài liệu trên mạng. Ngoài ra, Phương cũng khẳng định việc trao đổi với thầy cô bạn bè để tìm ra lời giải tốt nhất là một phương pháp hiệu quả cao mà bản thân đã đúc rút được. Có thể thấy thành tích của Mai Phương là kết quả của sự nỗ lực và tư duy không ngừng trong học tập.

Hạnh phúc ngập tràn với trái ngọt của sự cố gắng

Phương bộc bạch tâm sự: “Khi làm xong bài thi, mình cũng cảm thấy khá tự tin nhưng khi biết được tin trở thành thủ khoa khối A1 toàn trường, mình vẫn rất bất ngờ và hạnh phúc. Mình và gia đình vỡ òa trong niềm vui ngay lúc biết được tổng điểm. Đối với mình, kết quả này chính là món quà xứng đáng với những cố gắng và nỗ lực mình bỏ ra trong suốt chặng đường dài”. 

Với số điểm cao như vậy, cô bạn vẫn còn khá nhiều phân vân trong việc chọn ngành học và trường học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, Mai Phương cho biết khi bước vào đại học sẽ cố gắng học tập thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và trau dồi thêm các kĩ năng sống khác. 

Với tài năng và bản lĩnh đáng ngưỡng mộ, chúng mình tin rằng Phương sẽ thành công hơn nữa trên con đường mình theo đuổi.  

Lời cảm ơn chân thành   

Đạt được thành tích ấn tượng như vậy, Mai Phương cũng có những lời nhắn nhủ tới những người đã luôn ủng hộ và là nguồn động lực to lớn để cô bạn hoàn thành mục tiêu. “Mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô và bạn bè đã luôn bên cạnh, động viên, cổ vũ, trở thành điểm tựa tinh thần to lớn để mình có thể vượt qua mọi khó khăn. Nếu không có mọi người thì mình sẽ không có được thành công như hôm nay. Mình cũng muốn cảm ơn chuyên Nguyễn Trãi đã cho mình một môi trường tuyệt vời để theo đuổi ước mơ”.

Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần cho Mai Phương
Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần cho Mai Phương
Chi Đoàn 12 Toán - Những người bạn đồng hành lý tưởng của Phương
Chi Đoàn 12 Toán - Những người bạn đồng hành lý tưởng của Phương  

Một lần nữa, xin chúc mừng Mai Phương với kết quả đáng ngưỡng mộ này. Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn. Chúc bạn sẽ luôn tự tin và thành công trên con đường phía trước! 

Nguồn: NMC

Tác giả: Dưa Hấu