Tối ngày 27/5/2024, tại nhà đa năng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra buổi lễ Tri ân và trưởng thành “Epilogue: Hạ Chí” - sự kiện Big5 cuối cùng năm học 2023-2024, với sự góp mặt đầy đủ của các thành thành viên BGH nhà trường, các thầy cô, phụ huynh học sinh, các đại biểu khách quý và toàn thể học sinh đến từ các khối lớp.

Sự góp mặt đông đủ từ thầy cô và các phụ huynh cùng học sinh toàn trường

Chương trình diễn ra từ 17 giờ đến 21 giờ 25 phút. Phụ huynh cùng các học sinh, cựu học sinh tham gia buổi lễ tri ân được yêu cầu check-in tại các khu vực riêng, đề cao an ninh của sự kiện này.

Công tác an ninh tại buổi lễ

Chương trình chính thức diễn ra từ lúc 18 giờ 25 phút, với sự dẫn dắt của hai MC: Nguyễn Mai Phương (11 Tin) và Cao Minh Hiển (11 Lý). Mở đầu buổi lễ là tiết mục nhảy RIO đến từ khối chuyên Lý.

Mai Phương (bên trái) và Minh Hiển (bên phải)
Tiết mục CHEERS: RIO đến từ khối chuyên Lý

Tiết mục sôi động đã làm nóng bầu không khí của buổi lễ. Tiếp nối chương trình, ban Thanh cụ đến từ CLB DIVA đã mang tới một bản mashup: “Ngày ấy” và “Trước khi thanh xuân nghỉ ngơi” - Đôi bài hát đã thổi bừng dòng cảm xúc của tất cả mọi người trong khán phòng.

Bản mashup được trình bày bởi ban Thanh cụ (CLB DIVA)

Sau phần văn nghệ mở màn, buổi lễ chính thức được khai mạc. Trưởng BTC - bạn Hoàng Phương Dung (12 Văn) đã gửi đôi lời phát biểu tri ân các phụ huynh và các thầy cô, cán bộ nhân viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Bạn Hoàng Phương Dung (12 Văn) - Trưởng BTC “Epilogue: Hạ Chí”

Tiếp theo chương trình chính là phần “Tri ân phụ huynh”. Mở đầu cho phần này, ban Múa - ZURIA đã mang tới tiết mục “Bát cơm mặn”.

Tiết mục “Bát cơm mặn” - ZURIA (CLB DIVA)

Những thước phim ý nghĩa, quay lại sự tương tác “gián tiếp” giữa phụ huynh và học sinh được công chiếu. Những video tuy không dài nhưng cũng không ngắn như trở thành chiếc cầu nối vô hình, gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Video về buổi họp phụ huynh cuối cùng
Video phỏng vấn phụ huynh và học sinh

Tiếp đó, chương trình đã diễn ra hoạt động tri ân thầy cô. Những món quà “handmade” đã được các học sinh gửi tặng tới các thầy cô toàn trường. Đặc biệt với các giáo viên chủ nhiệm khối 12, những hộp quà kì niệm “memory box” đã được trao tặng, gắn liền với nhiều câu chuyện ý nghĩa.

Video tri ân thầy cô

Không chỉ tri ân thầy cô với những thước phim chưa đầy cảm xúc mà các học sinh đại diện cho từng khối lớp 12  đã có màn tặng hoa tới giáo viên chủ nhiệm của mình.

12 Toán và cô giáo Lê Mai Liên
12 Tin và cô giáo Nguyễn Quỳnh Anh
12 Lý và cô giáo Nguyễn Hương Giang
12 Hóa và cô giáo Phạm Thanh Tâm
12 Sinh và cô giáo Trần Thị Huệ
12 Văn và cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hồi
12 Sử và cô giáo Phan Thị Huệ
12 Địa và cô giáo Đặng Thị Nghiệp
12 Anh và cô giáo Phạm Thị Diệu Thu
12 Pháp và cô giáo Nguyễn Thị Hường (áo dài hồng) cùng cô giáo Trần Lan Phương (váy đen)
12 Nga và cô giáo Nguyễn Thị Hà
12 A1 và cô giáo Đặng Thu Hà
Đại diện học sinh - bạn Nguyễn Xuân Thành (12 Nga ) phát biểu
Thước phim ghi lại quá trình trưởng thành tại CNT của các khối chuyên

Kết thúc phần tri ân tới phụ huynh và các thầy cô, khán giả háo hức chờ đón sự xuất hiện của ca sĩ Orange với màn thể hiện các ca khúc “Em hát ai nghe”, “Tự sự”. Lời nhạc vang lên, tất cả học sinh cùng hòa giọng, tạo ra bầu không khí vừa sôi động nhưng cũng đầy cảm xúc.

Sự xuất hiện được mong chờ nhất - ca sĩ Orange

Trước khi lắng nghe sự hòa giọng của các khối lớp trong ca khúc chủ đề của buổi lễ Tri ân năm nay, “Bức thư mùa hè” đã vang lên. Từng câu từng chữ là sự biết ơn chân thành tới bản thân, tới phụ huynh, tới thầy cô và tới bạn bè. Lời tuyên thệ về dấu mốc trưởng thành đáng nhớ và đó chính là khoảnh khắc lứa học trò 2006 đã thực sự tốt nghiệp.

Học sinh khối 12 cùng lắng nghe “Bức thư mùa hè”

Bế mạc buổi lễ, thầy Trịnh Ngọc Tùng với đôi lời phát biểu cũng như lời nhắn nhủ tới toàn thể học sinh khối 12: “Hãy bước ra khỏi mái trường chuyên Nguyễn Trãi với đôi cánh của mình, hãy tự tin sải rộng nó, mang tiếng nói của chuyên Nguyễn Trãi đến với muôn nơi bởi lẽ các em chính là niềm tự hào của nhà trường!”

Thầy Trịnh Ngọc Tùng phát biểu bế mạc buổi lễ

Dù buổi lễ Tri ân và trưởng thành Epilogue: Hạ Chí dành cho học sinh niên khóa 2021-2024 đã kết thúc nhưng nó đã hằn sâu trong tâm trí không chỉ của học sinh mà cả các bậc cha mẹ, thầy cô. Mong rằng trên hành trình sau này, K21-24 sẽ tiếp tục sải rộng đôi cánh, bay về phương trời bản thân vẫn luôn hướng về.

Tác giả: Tâm Liên