Ngày 5/9 vừa qua, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tưng bừng diễn ra ngày hội Chào tân học sinh niên khóa 2024 - 2027. Đây là sự kiện lớn đầu tiên trong năm học 2024 - 2025, đem đến cho các bạn học sinh khối 10 niềm vinh dự và tự hào khi được học tập dưới mái nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi. Chủ đề chương trình năm nay - “CNT - Promise at Dawn” - “CNT - Lời hứa lúc bình minh” tượng trưng cho những lời hứa và hy vọng khi bắt đầu một chặng hành trình, như ánh bình minh rực rỡ mở ra một ngày mới tươi sáng và đầy triển vọng.

Nội dung chương trình được chia làm hai phần chính: Văn nghệ Chào tân học sinh và Tour: Khám phá Chuyên Nguyễn Trãi. Tại đây, tân học sinh khóa 2024 - 2027 sẽ được chào đón nồng nhiệt bởi các học sinh, cựu học sinh và các thầy cô giáo, được cung cấp thông tin cần thiết về nhà trường, được tham gia các hoạt động bổ ích, mang đậm tinh thần Chuyên Nguyễn Trãi để chuẩn bị sẵn sàng cho ba năm học tập đầy phấn khởi.

Chương trình Chào tân học sinh Promise at Dawn

Chương trình buổi sáng diễn ra ngay sau phần lễ khai giảng, mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các khối lớp chuyên. Các tiết mục đều được biên đạo công phu và thể hiện rõ những nét đặc trưng của từng khối chuyên, đặt vào đó là sự chào đón nhiệt thành và tình yêu thương từ các tiền bối khối 11, 12. Đặc biệt, năm nay có một phần văn nghệ tri ân để chia tay khối A1 sau nhiều năm gắn bó.

Tiết mục mở màn cho Chương trình chào tân học sinh đến từ nhóm nhảy WannaB

Các tiết mục vô cùng thú vị của khối Tự nhiên

Các tiết mục Chào tân học sinh đậm chất khối Xã hội

Những tiết mục hấp dẫn đến từ khối Ngữ
Màn thể hiện tri ân khối A1

Tiếp sau đó là phần giao lưu vô cùng thú vị với mục đích giúp các tìm hiểu thêm về môn chuyên mình theo học giữa các giáo viên dạy chuyên và tân học sinh của trường.

Màn giao lưu giữa các thầy cô dạy chuyên và các bạn học sinh

Buổi chiều của chương trình Chào tân học sinh diễn ra Tour: Khám phá Chuyên Nguyễn Trãi. Các bạn học sinh 2009 trải qua ba chặng: Dawn of Legacy, Path to Success và New Horizons tại phòng Hội đồng tầng 4 nhà A, phòng học các lớp khối 10 nhà C và nhà đa năng của trường. Các lớp được BTC chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm gồm 2 lớp và 4 tình nguyện viên: đỏ, xanh dương, xanh lá, vàng, cam và hồng.

Các lớp khối 10 trước hành trình khám phá Chuyên Nguyễn Trãi

Tại chặng 1: Dawn of Legacy - Bình minh của di sản, các bạn học sinh được các giới thiệu về bề dày lịch sử và truyền thống nhà trường qua lời thuyết minh sinh động cùng các hình ảnh, video. Tiếp đó, các bạn được tìm hiểu vô vàn thành tích đáng tự hào mà trường ta đã gặt hái từ những ngày đầu thành lập. Qua đó, các tân học sinh khóa 2024-2027 có cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và bảng vàng thành tích của ngôi trường mình đang theo học, từ đó khơi dậy tinh thần học tập và khắc sâu sứ mệnh của học sinh chuyên.

Chặng 1: Dawn of Legacy - Bình minh của di sản

Tiếp sau đó là chặng 2: Path to Success - Con đường tới thành công, nơi học sinh các khối lớp sẽ trở về lớp học của mình để lắng nghe và thảo luận cùng các mentors về chuyện học tập, hoạt động ngoại khoá và đời sống học sinh Chuyên Nguyễn Trãi. Mentors đều là những học sinh hoặc cựu học sinh có thành tích xuất sắc về học tập và hoạt động ngoại khóa, sở hữu những kinh nghiệm và các bí quyết quý giá trong việc học và tham gia phong trào. Các bạn học sinh được nghe chia sẻ về kinh nghiệm tham gia các kì thi lớn nhỏ khác nhau, cách tham gia hoạt động ngoại khóa hiệu quả và đặc biệt là tinh thần học sinh CNT. Qua đó, hoạt động này truyền cho các tân học sinh sự nhiệt huyết, tự tin và quyết tâm cố gắng trong chặng đường ba năm phía trước.

Chặng 2: Path to Success - Con đường tới thành công

Chặng cuối - New Horizon - Chân trời mới diễn ra tại nhà đa năng với gian hàng của các câu lạc bộ. Tại đây, các tân học sinh sẽ được khám phá, tham gia các hoạt động lí thú của từng câu lạc bộ, tìm hiểu về công việc và lịch sử của các câu lạc bộ, từ đó tìm ra câu lạc bộ phù hợp để gắn bó trong những năm thanh xuân của mình tại CNT.

Chặng 3: New Horizons - Chân trời mới

Như vậy, chương trình Chào tân học sinh năm học 2024-2025 đã kết thúc tốt đẹp. Xin chúc các tân học sinh niên khóa 2024-2027 sẽ có những ngày tháng thật đẹp dưới mái nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: Q Creative Studio

Tác giả: Khánh Huyền