Ngày 5/9 vừa qua, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tưng bừng diễn ra ngày hội Chào tân học sinh niên khóa 2023 - 2026. Đây là sự kiện lớn đầu tiên trong năm học 2023 - 2024, đem đến cho các em học sinh khối 10 niềm vinh dự và tự hào khi được học tập dưới mái nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi. Chủ đề “CNT - The Message of Dreams” - “CNT - Thông điệp của những giấc mơ” của chương trình ngụ ý rằng: Chuyên Nguyễn Trãi vừa là điểm đến trong mơ, vừa là điểm tựa chắp cánh cho những ước mơ của các em trên hành trình mới.

Nội dung chương trình được chia làm hai phần chính: Văn nghệ Chào tân học sinh và Tour: CNT - Giải mã giấc mơ. Tại đây, tân học sinh khóa 2023 - 2026 sẽ được chào đón nồng nhiệt bởi các học sinh, cựu học sinh và các thầy cô giáo, được cung cấp thông tin cần thiết về nhà trường, được tham gia các hoạt động bổ ích, mang đậm tinh thần Chuyên Nguyễn Trãi để chuẩn bị sẵn sàng cho ba năm học tập đầy phấn khởi. Chương trình được tài trợ bởi Nhà tài trợ Bạc Nha khoa Đông Phong, Công ty TNHH CLC CORP và Nhà tài trợ Đồng Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Anna Việt Nam.

Chương trình Chào tân học sinh niên khóa 2023-2026: CNT - The Message of Dreams

Chương trình buổi sáng diễn ra ngày sau lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Sau khi MC giới thiệu chương trình, lãnh đạo nhà trường trao hoa và chụp hình lưu niệm với 12 khối lớp 10. Tiếp nối là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các khối lớp chuyên và không chuyên. Các tiết mục đều được biên đạo công phu và thể hiện rõ những nét đặc trưng của từng khối chuyên, đặt vào đó là sự chào đón nhiệt thành và tình yêu thương từ các tiền bối khối 11, 12.

Nhà trường tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng tân học sinh

Các tiết mục ấn tượng đến từ khối Tự nhiên

Các lớp khối Xã hội với màn chào tân học sinh đặc sắc

Màn thể hiện hấp dẫn đến từ các lớp thuộc khối chuyên Ngữ
Khối A1 với phần trình diễn công phu

Tiết mục khép lại chương trình của các bạn học sinh đến từ nhóm nhảy WannaB và 12 khối lớp

Buổi chiều của chương trình Chào tân học sinh diễn ra Tour: CNT - Giải mã giấc mơ. Các bạn học sinh 2008 trải qua ba chặng: Golden Dream, Dreamer’s Journey và Follow Dreams tại phòng Hội đồng tầng 4 nhà A, phòng học các lớp khối 10 nhà C và nhà Đa năng của trường. Các lớp được BTC chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm gồm 2 lớp và 4 TNV, cụ thể như sau: nhóm Đỏ (10 Toán, 10 Tin), nhóm Cam (10 Anh, 10 Văn), nhóm Vàng (10 Sinh, 10 A1), nhóm Xanh Da Trời (10 Lý, 10 Hóa), nhóm Xanh Lá (10 Sử, 10 Địa) và nhóm Hồng (10 Pháp, 10 Nga).

Các lớp khối 10 trước khi bắt đầu tour Giải mã giấc mơ

Tại chặng 1: Golden Dreams - Giấc mơ dẫn lối những bảng vàng, các bạn học sinh được các cô giáo tổ Sử - GDCD giới thiệu về bề dày lịch sử và truyền thống nhà trường qua lời thuyết minh sinh động cùng các hình ảnh, video. Tiếp đó, các bạn được tham quan phòng truyền thống của trường với vô vàn thành tích đáng tự hào. Qua hoạt động này, tân học sinh khóa 2023 - 2026 có cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và bảng vàng thành tích của ngôi trường mình đang theo học, từ đó khơi dậy tinh thần học tập và khắc sâu sứ mệnh của học sinh chuyên.

Chặng 1: Golden Dreams - Giấc mơ dẫn lối những bảng vàng

Tiếp nối chương trình là chặng 2: Dreamers’ Journey - Hành trình của những giấc mơ. Học sinh các khối lớp sẽ trở về lớp học của mình để lắng nghe và thảo luận cùng mentors về chuyện học tập và đời sống học sinh Chuyên Nguyễn Trãi. Mentors đều là những học sinh hoặc cựu học sinh xuất sắc về học tập và hoạt động ngoại khóa, sở hữu những kinh nghiệm và các bí quyết quý giá trong việc học và tham gia phong trào. Các bạn học sinh được nghe chia sẻ về nguồn tài liệu tham khảo, kinh nghiệm tham gia các kì thi lớn nhỏ khác nhau, cách tham gia hoạt động ngoại khóa hiệu quả và đặc biệt là tinh thần học sinh CNT. Qua đó, mentors có thể truyền cho các tân học sinh sự nhiệt huyết, tự tin và quyết tâm để bước vào môi trường học tập mới.

Chặng 2: Dreamers’ Journey - Hành trình của những giấc mơ

Điểm đến cuối cùng trong hành trình Giải mã giấc mơ chính là “Follow Dreams - Hãy theo đuổi những giấc mơ” tại nhà đa năng với 16 gian của các câu lạc bộ. Tại đây, các tân học sinh sẽ được khám phá, tham gia các hoạt động lí thú của từng câu lạc bộ, từ đó tìm ra câu lạc bộ phù hợp để “chọn mặt gửi vàng” những năm thanh xuân của mình tại CNT.

Chặng 3: Follow Dreams - Hãy theo đuổi những giấc mơ

Chương trình Chào tân học sinh đã kết thúc nhưng chắc hẳn dư âm của sự chào đón nồng nhiệt này sẽ còn mãi trong lòng các bạn học sinh. Hy vọng sự kiện này đã khiến các bạn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi trở thành một mảnh ghép của CNT. Xin chúc các tân học sinh niên khóa 2023 - 2026 sẽ có những ngày tháng cấp 3 thật đẹp dưới mái nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi.
 

Nguồn: Q Creative Studio

Tác giả: Thu An