Sáng ngày 18/7/2020, mùa tuyển sinh khóa 20-23 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chính thức khép lại. Dù đã là ngày thi cuối với bài thi các môn chuyên còn lại nhưng tinh thần quyết tâm của các sĩ tử và sức nóng của Chuyên Nguyễn Trãi thì chưa bao giờ hạ nhiệt.

Toàn cảnh ngày thi cuối.

Sau bài thi Toán, Văn, Sinh vào buổi chiều ngày hôm trước, sáng nay các thí sinh tiếp tục hoàn thành các bài thi Hóa học, Tiếng Anh với thời gian 120 phút và bài thi Lịch sử, Địa lí, Vật lí với thời gian 150 phút.

Đây thực sự là một cuộc so tài kiến thức đầy áp lực và căng thẳng khi 892 thí sinh dự thi nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chỉ có gần 400 em, với 12 lớp. Năm 2020, tỷ lệ chọi trung bình của THPT chuyên Chuyên Nguyễn Trãi là gần 1/3.

Các sĩ tử gặp lại nhau sau khi kết thúc buổi thi

Đối với các bạn học sinh, từ lâu Chuyên Nguyễn Trãi luôn là bến đỗ lý tưởng và đầy hứa hẹn. Chính vì thế mà các bạn đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần, kiến thức để vượt qua ngưỡng cửa quan trọng này. 

Các bạn học sinh gặp lại cha mẹ sau khi hoàn thành bài thi của mình

Mặc dù trong thời gian diễn ra 3 ngày thi thời tiết nắng nóng, tính chất ở điểm thi chuyên căng thẳng, nhiều áp lực, nhưng thí sinh luôn nhận được sự đồng hành của các bậc phụ huynh:

Phụ huynh em Tống Công Minh - học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (thi chuyên Anh) chia sẻ: “Là một bậc phụ huynh, thứ duy nhất tôi và gia đình có thể chuẩn bị cho con trong kì thi này là động viên tinh thần để con phát huy khả năng tự học, không tạo áp lực trong quá trình học tập của con”.

Thầy Trần Văn Lương - giáo viên trường THCS Vũ Hữu (Bình Giang) đồng hành cùng các em học sinh đến ngày thi cuối cùng cho biết: “Trong suốt thời gian thi, thầy không hề hồi hộp và lo lắng, thầy rất tin tưởng các em sẽ đạt kết quả cao. Thầy mong toàn bộ học sinh quê hương Bình Giang đều đỗ Chuyên Nguyễn Trãi để không phụ công sức cố gắng bao ngày qua và niềm mong mỏi của mọi người”

Vậy cảm xúc của các sĩ tử sau khi hoàn thành môn thi chuyên như thế nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

“Em tin chắc rằng em sẽ đỗ Nguyễn Trãi nhưng đỗ năm nào thì em không biết” - Chia sẻ hài hước đến từ bạn Nguyễn Thanh Hiền, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn dự thi môn chuyên Sử.

“Đề thi hóa năm nay khá dài tuy nhiên chúng em vẫn làm được hết” - 2 bạn học sinh đến từ trường THCS Lê Quý Đôn cho hay

 

“Sau kì thi này, em dự định đi du lịch cùng gia đình và giải trí để giải tỏa áp lực và chuẩn bị cho một năm học mới ạ” - Bạn Trương Diệu Hiền, học sinh trường THCS Ngọc Châu dự thi môn chuyên Anh chia sẻ

 

“Em thấy đề thi năm nay tương đối dễ, em tự tin đỗ vào Chuyên Nguyễn Trãi khoảng 95%” - Chia sẻ đầy tự tin đến từ học sinh Lê Quý Đôn, bạn Trịnh Hiểu Nam dự thi môn chuyên Lí

Như vậy, kỳ thi lớp 10 THPT ở tỉnh Hải Dương nói chung và tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng đã kết thúc thi theo đúng tinh thần an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Chuyên Nguyễn Trãi lại sắp đón một khóa học sinh mới đầy triển vọng. NMC mong rằng các sĩ tử 2005 sẽ đạt kết quả như mong muốn và bước vào môi trường cấp 3 đầy tự tin và năng động nhé!

Ảnh: Ban Kĩ Thuật NMC

Nguồn: NMC

Tác giả: Thuỳ Trang, Minh Thu