Ngày 8/7/2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính thức bước vào ngày thi cuối cùng với tổ hợp KHTN, KHXH vào buổi sáng và Ngoại Ngữ vào buổi chiều. Hầu hết các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn và Toán ngày 7/7 và sẵn sàng làm bài thi tổ hợp.

Ngày thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Dù thời tiết buổi sáng không mấy thuận lợi, các thí sinh vẫn có mặt tại điểm thi từ sớm. Lực lượng công an, nhân viên bảo vệ cùng các tình nguyện viên áo xanh của Chuyên Nguyễn Trãi cũng tích cực làm việc, có mặt từ sáng sớm để phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và hỗ trợ, động viên thí sinh.

Các đồng chí công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình
Điểm phát nước miễn phí của Viettel Hải Dương
Đội tình nguyện viên có mặt tại trường thi
Học sinh thảo luận bài sau thi

Buổi sáng, các sĩ tử tham gia hai bài thi tổ hợp KHTN và KHXH. Bài thi KHTN bao gồm các môn thi Vật lí, Hóa học và Sinh học, mỗi môn thi diễn ra trong vòng 50 phút. Thời gian thi tương tự với các bạn chọn thi tổ hợp KHXH bao gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Dù những áp lực là không thể tránh khỏi nhưng các thí sinh vẫn tràn trề nhiệt huyết và năng lượng để sẵn sàng cho môn thi cuối cùng vào buổi chiều.

Sau đây hãy cùng chúng mình lắng nghe tâm sự của các sĩ tử và phụ huynh có mặt tại điểm thi sau khi hoàn thành xong bài thi tổ hợp.

Đôi bạn Ngọc Quỳnh - Khải Hoàn (12 Sinh) có những chia sẻ thú vị khi hoàn thành xong bài thi tổ hợp KHTN. Đánh giá về đề thi, Ngọc Quỳnh cho hay: “Mình thấy đề thi hôm nay rất hay, giấy rất mịn, rất nhiều chữ làm mình đọc xong thấy rất đau đầu.” 

Khải Hoàn cũng có chia sẻ tương tự: “Mình cảm nhận đề thi hôm nay rất vừa vặn, đọc rất có sức ru ngủ, mình làm bài 15’ còn 45’ mình ngủ.”

Đôi bạn cũng cảm thấy khá tiếc nuối vì có lẽ đây chính là một trong những trải nghiệm cuối cùng khi còn là một CNT_er: “Mình muốn nhắn với thầy Chiến, cô Huyền, cô Hưng cùng các thầy cô tại CNT và các bạn là mình rất nhớ mọi người, cảm ơn thầy cô và các bạn đã tạo nên 3 năm thanh xuân rực rỡ và đáng sống nhất ở CNT.”

Đôi bạn Khải Hoàn - Ngọc Quỳnh (12 Sinh)

Bên cạnh đó, bạn Hiền Lâm - 12 Nga bước ra khỏi phòng thi KHXH với nét mặt tươi tỉnh chia sẻ: “Với một người lịch sử được thâu tóm lại mới chỉ ngày hôm qua thì mình thấy đề hôm nay là ván game dễ tốt nghiệp. Mình cảm thấy bài mà mình nghĩ là làm được lại không làm được mà bài nghĩ không làm được mình lại làm khá tốt.” 

Để có được tâm lý thoải mái như vậy chính là nhờ sự động viên, quan tâm từ người thân trong suốt thời gian qua: “Trước khi đi thi mình nhận được rất nhiều lời chúc, mình muốn cảm ơn tất cả mọi người: bố mẹ, họ hàng và bạn bè đã cổ vũ mình. Đồng thời mình muốn gửi lời cảm ơn đến các cụ cố đã gánh còng lưng đứa chắt này.”

Bạn Nguyễn Hiền Lâm - 12 Nga

Chính sự tự tin, quyết tâm cùng nét mặt rạng rỡ của các thí sinh khi bước ra khỏi phòng thi đã phần nào nguôi ngoai bao căng thẳng, lo lắng của các bậc phụ huynh đứng đợi con. 

Các phụ huynh đứng chờ con em mình làm bài

Từng trải qua cảm giác tương tự các sĩ tử năm nay, anh Trung - cựu học sinh chuyên Lý 17-20 trong lúc đứng đợi em mình hoàn thành bài thi KHTN tâm sự: “Anh phần nào hiểu cảm giác của bố mẹ hồi xưa, hồi hộp ngóng đợi con ra ngoài cổng. Bài thi này cũng chỉ là một phần bước ngoặt của cuộc đời thôi, vẫn còn nhiều điều mới lạ sau cánh cổng Đại học mà các em sẽ được trải nghiệm. Và anh cũng mong các sĩ tử sẽ đạt được kết quả tốt nhất, đúng như kỳ vọng nhé.”

Anh Trung (cựu học sinh chuyên Lý 17-20)

Ngoại Ngữ là môn thi cuối được diễn ra trong 60 phút. Dù được đánh giá là một môn thi không hề dễ dàng nhưng không điều gì có thể dập tắt ý chí chiến đấu của các sĩ tử. Thời tiết buổi chiều cũng dịu mát hơn, kết thúc hai ngày thi đầy căng thẳng.

Bài thi môn Ngoại Ngữ buổi chiều hoàn thành khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sau 12 năm đèn sách, không biết các sĩ tử và các bậc phụ huynh có tâm trạng như thế nào nhỉ, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu nhé!

Bạn Chu Hoàng Minh, lớp 12A1 có nhận xét về đề thi Tiếng Anh buổi chiều: "Mình thấy đề Tiếng Anh hôm nay khá là ổn, vẫn nằm trong tầm kiểm soát của mình và mình nghĩ mọi người cũng vậy." Là người bước ra khỏi phòng thi môn Ngoại Ngữ đầu tiên, bạn cũng tâm sự: "Thực ra thì thời gian làm bài của bọn mình đều như nhau, do mình có bố mẹ đón ở ngoài nên ra cổng sớm hơn để có thể chia sẻ niềm vui cùng bố mẹ. Thi xong mình thấy thoải mái, lúc thi thì rất áp lực nhưng xong rồi thì mình thấy hoàn toàn nhẹ nhõm, cảm giác mình có thể thi thêm 2-3 lần nữa."

Bạn Chu Hoàng Minh - 12A1

Phụ huynh của bạn Vũ Nguyễn Hà Linh - 12 Toán trong lúc đợi con mình hoàn thành xong bài thi cuối cùng môn Tiếng Anh phấn khởi chia sẻ: “Cô chú chuẩn bị đón Hà Linh thi môn Tiếng Anh về thấy rất là vui, thoải mái và hy vọng con sẽ đạt kết quả tốt nhất.”

Phụ huynh của bạn Vũ Nguyễn Hà Linh - 12 Toán

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2022 ở tỉnh Hải Dương nói riêng và toàn quốc nói chung đã kết thúc tốt đẹp. Xin chúc cho các bạn học sinh 2004 có thể đạt được nguyện vọng của bản thân và vững bước trên chặng đường sắp tới.

Nguồn: NMC

Tác giả: Thanh Hoa, Hoàng Dung