Cấp 3 - quãng thời gian được ví như "tuổi học trò rực rỡ nhất", là hành trình đầy ắp những kỷ niệm khó phai trong tâm trí mỗi người. Nhắc đến cấp 3, ta nhớ về mái trường thân quen, thầy cô kính mến, bạn bè thân thiết và những bài học bổ ích.

Đối với tôi, cấp 3 là khoảng thời gian bận rộn nhưng cũng vô cùng ý nghĩa. Áp lực học tập tăng cao, bài vở chất đống, những kỳ thi liên miên khiến tôi có đôi lúc cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, chính những thử thách ấy càng thôi thúc tôi cố gắng học tập và rèn luyện bản thân.

Bước vào cánh cửa cấp 3, tôi choáng ngợp bởi lượng kiến thức khổng lồ và nhịp học tập gấp gáp. Không còn những tiết học nhẹ nhàng như cấp 2, giờ đây mỗi tiết học đều mang tính quyết định cao, đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực cao độ.

Tuy nhiên, với sự dìu dắt tận tình của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè và động lực từ gia đình, tôi dần thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. Tôi bắt đầu say mê với những môn học, dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập và nghiên cứu.

Kỉ niệm ôn thi cấp 3 - Dấu ấn thanh xuân khó phai

Nhắc đến quãng đời học sinh, ai cũng sẽ bồi hồi nhớ về những tháng ngày ôn thi cấp 3 đầy gian nan nhưng cũng rực rỡ với những kỷ niệm khó phai. Đó là khoảng thời gian đan xen giữa áp lực học tập và những phút giây thư giãn bên bạn bè, thầy cô, là hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ để chinh phục cánh cửa đại học.

Áp lực và những đêm thức trắng

Những ngày tháng ôn thi cấp 3 gắn liền với áp lực học tập khổng lồ. Sách vở chất đống, đề thi dày đặc, những con số và chữ cái nhảy múa trong đầu, tiếng đồng hồ cứ như giục giã khiến mỗi học sinh luôn trong trạng thái căng thẳng. Để đạt được kết quả tốt, chúng tôi miệt mài học tập, thức trắng đêm giải đề, ôn tập từng kiến thức, từng công thức. Ánh đèn phòng học lung linh soi bóng những gương mặt tập trung, những trang sách dày cộm dần dần được lật giở, những giọt mồ hôi lăn dài trên trán.

Tình bạn và những giờ phút sẻ chia

Dẫu cho áp lực học tập nặng nề, chúng tôi vẫn luôn có những người bạn đồng hành quý giá. Đó là những người bạn cùng lớp, cùng bàn, cùng chia sẻ những đề thi khó, cùng giải thích những bài tập hóc búa, cùng ôn tập khuya và động viên nhau mỗi khi nản lòng. Tình bạn trong những ngày tháng ôn thi cấp 3 là một thứ tình cảm thiêng liêng, trong sáng, là động lực giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được thành công.

HƠN 53% HỌC SINH LỚP 9 CHƯA XÁC ĐỊNH ĐƯỢC MỤC TIÊU VÀ LỘ TRÌNH ÔN THI VÀO  10 - Học Tốt Blog

*Tác giả: Tạ Tiến Thành

Lớp chuyên Pháp, niên khoá 2022 - 2025

Thông tin chi tiết về cuộc thi viết "Nhắn gửi thanh xuân" nằm trong dự án Kỷ yếu "Nhắn gửi thanh xuân" và xuất bản sách nói do Hội cựu học sinh thực hiện xem TẠI ĐÂY