Học viện Nông nghiệp Việt Nam có tầm nhìn trở thành Đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của  đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực; trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Học viện rất chú trọng khâu phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Học viện Nông nghiệp VN tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm 20/11 vừa trực tiếp vừa trực tuyến 

Hàng năm, vào dịp khai giảng và kỷ niệm 20/11, Học viện thường trao rất nhiều suất học bổng cho các em học sinh- sinh viên khi đạt 1 trong 3 tiêu chí sau: có thành tích tiêu biểu trong học tập, có tinh thần vượt khó trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm 20/11 của HV Nông nghiệp VN. (Nguồn ảnh: HVNNVN)

Do tình hình dịch bệnh nên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phải tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm ngày 20/11 bằng hình thức trực tuyến. Buổi lễ đã diễn ra rất trang trọng và có sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Khách mời của chương trình còn có đại diện BGH của 300 trường THPT trong cả nước tham dự online. 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tham dự lễ khai giảng online của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 

Trong khuôn khổ buổi Lễ khai giảng và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua, ngoài học bổng dành cho các sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) tới 300 em học sinh tiêu biểu cho khối 12 của 300 trường THPT trong cả nước.

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương có em Vũ Đức Trung, HS lớp 12 Lý được bình chọn là học sinh tiêu biểu cho khối 12 của trường, đã vinh dự được nhận học bổng “Ươm mầm tài năng” của Học viện. 

 Sáng 3/12/2021, thầy giáo Bùi Hữu Hải - thay mặt BGH trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận và trao suất học bổng trị giá 2 triệu đồng của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam tới em Vũ Đức Trung - lớp 12 Lý với bề dày thành tích học tập. 

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - thay mặt BGH trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tiếp nhận và trao học bổng của Học Viện Nông Nghiệp VN tới em Vũ Đức Trung.

Trong 2 năm học lớp 10 và 11, Đức Trung đều là HS Giỏi, hạnh kiểm Tốt. Học giỏi đều các môn, nhất các môn tự nhiên. Điểm TB cả năm đạt 9,0. 

Năm học 2020-2021, Đức Trung tham gia thi HSGQG vượt cấp môn Vật lý và đạt giải 3. Trong 2 năm liên tiếp, Trung là HSG cấp Tỉnh môn Vật Lý. Năm học 2021- 2020, em tiếp tục theo đuổi đam mê, chinh phục môn chuyên và là hạt giống của đội tuyển quốc gia Vật lý năm nay.

Em Vũ Đức Trung, lớp 12 Lý là HS tiêu biểu cho khối 12 của CNT.

Vũ Đức Trung là tấm gương sáng về tinh thần tự học, nghiêm túc, trách nhiệm cao, có ý chí phấn đấu và mục tiêu rõ ràng; luôn quyết tâm theo đuổi đam mê. Trên lớp, Trung rất giản dị, khiêm tốn, hòa nhã với bạn bè, lễ phép với thầy cô.

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Em Vũ Đức Trung cảm động nói: “Nhờ có học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam mà em có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt hơn nữa trong học tập và trong kỳ thi HSGQG sắp tới”. Kính chúc Học viện Nông Nghiệp Việt Nam luôn phát triển, trở thành Đại học tự chủ đa ngành tiên tiến trong khu vực, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong cả nước.

Tác giả: Lan Anh.