"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng, để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi..." Đó là câu hát nổi tiếng trong bài "Để gió cuốn đi" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bởi lẽ, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn thì mỗi chúng ta cần phải biết cho đi, biết san sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn. Vì "yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi". 

Tiếp nối hoạt động thiện nguyện tháng 3 vô cùng ý nghĩa, tháng tư này nhóm Thiện nguyện CNT-nòng cốt là tập thể lớp 10 Anh (2022-2025) đã tiếp tục chương trình bán trứng gà gây quỹ thiện nguyện. Sau một tuần phát động,  nhóm đã dành toàn bộ số tiền lãi từ việc bán trứng cùng với số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm là các bậc PHHS và 1 số cô giáo trong trường để mua sách vở làm quà tặng - hưởng ứng ngày Sách và văn hoá đọc 21/4. Đồng thời trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000₫ tới 5 bạn học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (1) và trường Tiểu học Cẩm Thượng- TP Hải Dương (4).

 Đoàn thiện nguyện được các thầy cô trong BGH trường TH Cẩm Thượng đón tiếp rất trang trọng. 

Chiều 24/4/2023, đoàn Thiện nguyện CNT gồm cô giáo Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch Công đoàn - GVCN lớp 10 chuyên Anh, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - Phó CTCĐ, em Vũ Dương Hà - Bí thư chi đoàn lớp 10 chuyên Anh (khoá 2022-2025), em Nguyễn Đỗ Phương Uyên- lớp trưởng 11 Địa (khoá 2021-2024) cùng các bạn HS của trường chuyên Nguyễn Trãi cũng có mặt trong buổi trao quà thiện nguyện vô cùng ý nghĩa tại trường Tiểu học Cẩm Thượng. 

Toàn cảnh buổi trao quà cho các HS có hoàn cảnh đặc biệt tại trường Tiểu học Cẩm Thượng.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch CĐ - GVCN lớp 10 chuyên Anh trao quà cho em Đinh Ngọc Phương Anh - HS lớp 5E. Em không may mắn bị bệnh xương thủy tinh. Mẹ đơn thân, lại là người khuyết tật. Tuy gia cảnh khó khăn nhưng em cũng rất cố gắng tham gia hoà nhập cùng các bạn. 

 Cô Nguyễn Thị Ngà trao quà cho em Phương Anh lớp 5B.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - Phó CTCĐ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trao quà cho em Nguyễn Thị Minh Chi - HS lớp 4B. Em Chi là HS khuyết tật, bố vừa mất, mẹ không có công việc ổn định. Tuy vậy em cũng cố gắng học tập tốt. 

Cô Lan Anh - cựu HS và cũng từng là cựu PHHS của trường TH Cẩm Thượng trao quà
cho em Minh Chi - HS lớp 4B. 

Em Vũ Dương Hà - Bí thư chi đoàn lớp 10 chuyên Anh (khoá 2022 - 2025) lên trao quà tặng cho em Đinh Duy Anh - HS lớp 4D. Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, HS khuyết tật; mẹ đơn thân, không có công việc ổn định. 

Em Dương Hà trao quà cho em Duy Anh - lớp 4D.

Em Nguyễn Đỗ Phương Uyên - lớp trưởng 11 Địa (khoá 2021-2024) lên trao quà cho em Vũ Hải Yến - HS lớp 5E. Gia đình em Yến thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm, nhà 3 anh em nên khá vất vả. 

Em Phương Uyên trao quà cho em Hải Yến lớp 5E.

Cô giáo Phạm Thị Nam - Hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Thượng rất xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của đoàn Thiện nguyện trường chuyên Nguyễn Trãi. Cô thay mặt các gia đình và tập thể thầy trò nhà trường cảm ơn đoàn thiện nguyện. Cô chia sẻ:
- "Tuy gia cảnh các em gặp nhiều khó khăn; có em còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng các em đều là những HS ngoan, rất cố gắng học tập, tham gia hoà nhập cùng các bạn.
Qua đây, tôi xin phép thay mặt thầy trò nhà trường cùng gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn, xin trân trọng cảm ơn lòng hảo tâm của các thầy cô giáo, các bậc PHHS và các anh chị HS trường CNT đã lan toả yêu thương tới các em HS có hoàn cảnh đặc biệt của trường THCT. Kính chúc Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, các bậc PHHS và các em HS trường chuyên Nguyễn Trãi luôn mạnh khoẻ, đạt thành tích tốt trong năm học 2022-2023. Chúc trường chuyên Nguyễn Trãi luôn đào tạo ra thật nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, vừa là những tấm gương người tốt, việc tốt; tiêu biểu cho ngành giáo dục tỉnh Hải Dương."

Cô giáo Phạm Thị Nam - Hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Thượng

Trong buổi giao lưu, em Vũ Dương Hà - Bí thư chi đoàn lớp 10 chuyên Anh (khoá 2022 - 2025) phát biểu: "Qua những lần đi thiện nguyện, chúng em càng thấy việc làm này vô cùng ý nghĩa. Chúng em cũng rất vui khi được lan toả yêu thương, được chia sẻ phần nào với những khó khăn của các em nhỏ nơi đây. Kính chúc các thầy cô và các em HS trường Tiểu học Cẩm Thượng luôn mạnh khoẻ và nhiều niềm vui."

 Em Vũ Dương Hà - Bí thư chi đoàn lớp 10 chuyên Anh (khoá 2022-2025) phát biểu.

"Cho đi" là sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, biết san sẻ tình yêu thương của mình với mọi người xung quanh. Người biết cho đi là người sống chan hòa, giàu lòng trắc ẩn, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, luôn đề cao tinh thần "tương thân tương ái". Hi vọng mỗi việc làm tốt của nhóm Thiện nguyện CNT sẽ góp phần lan toả yêu thương nhiều hơn nữa. 

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu, trao quà thiện nguyện: 

BGH trường TH Cẩm Thượng cùng 2 cô giáo trong BCHCĐ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

 

Tác giả: Lan Anh - Phó CTCĐ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi