Từ năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động các tầng lớp phụ nữ trong cả nước hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” định kỳ hằng năm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã phát động phong trào khuyến khích các nữ cán bộ, giáo viên mặc áo dài hưởng ứng các sự kiện trong tháng 3. 
“Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 1 - 8/3, hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023)

Mặc dù luôn bận bịu với công việc chuyên môn, việc gia đình nhưng các nữ cán bộ giáo viên vẫn nhiệt tình hưởng ứng phong trào. Hình ảnh các cô giáo trong tà áo dài truyền thống Việt Nam đi giữa sân trường hay trên bục giảng thật đẹp, duyên dáng và thanh lịch.

Ảnh các cô giáo chuyên Nguyễn Trãi trong tà áo dài duyên dáng

   Vào chiều ngày 6/3/2023, Công đoàn và nhà trường chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 8/3. Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - BTĐU- HT nhà trường đã lên tặng hoa và chúc  các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thật nhiều sức khoẻ, luôn xinh tươi, trẻ trung và là những người truyền lửa đam mê trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. 

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng tặng hoa cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - đại diện phái nữ trong trường. 
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó BTĐU - PHT nhà trường phát biểu trong buổi lễ KN 8/3
 Toàn cảnh buổi kỷ niệm 8/3

Tiếp đến là cuộc thi kéo co nam nữ của các CBGVNV nhà trường. BTC cuộc thi đã tổ chức bốc thăm, chia làm 4 đội: Ong vàng, Kiến càng, Cá mập và Đại bàng. Sau những trận kéo co gay cấn, quyết liệt, đội Cá Mập đã chiến thắng trong tiếng hò reo vang dội của cả thầy và trò nhà trường. 

Không khí cuộc thi kéo co vô cùng sôi nổi

Các cổ động viên cuồng nhiệt

Đội Cá Mập đã xuất sắc giành chiến thắng. 

 

BTC cũng chuẩn bị một buổi tiệc trà nhẹ nhàng gồm các loại bánh kẹo, hoa quả,... để động viên tinh thần các đoàn viên công đoàn. Ngoài ra mỗi nữ CBGV đều được nhận một phần quà nho nhỏ của CĐ và nhà trường. 

Hoạt động thường niên này diễn ra hàng năm cũng là dịp để động viên các nữ CBGVNV - lực lượng đông đảo của nhà trường. Họ không chỉ là những người mẹ, người vợ đảm đang trong gia đình mà còn là những cô giáo tràn đầy nhiệt huyết trên bục giảng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. 

Kính chúc các cô giáo, nữ nhân viên nhà trường luôn mạnh khoẻ, xinh tươi, thành công và luôn là những người phụ nữ hạnh phúc. 

Một số hình ảnh đẹp trong tuần lễ Áo dài và hoạt động thể thao chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay: 

 

 

Tác giả: Lan Anh