Bắt đầu từ năm 2010, Công đoàn nhà trường tổ chức hàng năm giải bóng đá giữa các đội tuyển giáo viên tranh cúp vô địch mang tên Côn Sơn. Năm nay - lần đầu tiên tổ chức - các thầy giáo được chia thành hai đội: Đội Tự Nhiên (gồm các thầy giáo trong các tổ Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh) và đội Xã Hội (gồm các thầy giáo trong các tổ Văn, Sử-GDCD, Địa -Thể dục, Ngoại ngữ, Văn phòng) đá một trận duy nhất tranh cúp. Đội vô địch sẽ nhận được mức tiền thưởng là 300 triệu và đội giải nhì sẽ nhận được mức tiền thưởng là 200 triệu (*).
Đội tuyển Tự Nhiên do thầy Trần Vũ Anh (giáo viên môn Toán) làm huấn luyện viên trưởng, đội tuyển Xã Hội do thầy Nguyễn Bá Quyết (gáo viên môn Thể dục) là huấn luyện viên trưởng. Cũng cần nói thêm rằng sau trận chung kết này huấn luyện viên của đội giành chức vô địch sẽ được lựa chọn làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá giáo viên của trường.
Được sự cổ vũ của toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh trong câu lạc bộ bóng đá của trường, trận đấu diễn ra vô cùng sôi nổi. Ban tổ chức giải đã tổ chức tường thuật trực tiếp trận bóng này trên hệ thống phát thanh của nhà trường. Với nhiều bàn thắng đẹp được ghi, trận bóng đá xứng đáng là một trận cầu "siêu kinh điển" của nhà trường.
Sau 60 phút thi đấu, đội Tự Nhiên giành thắng lợi với tỷ số 6-4. Các thầy giáo ghi bàn cho đội Tự Nhiên là thầy Đỗ Văn Hào (3 bàn), thầy Trịnh Ngọc Tùng (2 bàn) và thầy Nguyễn Thế Sinh (1 bàn) các bàn rút ngắn tỷ số của đội Xã Hội do thầy Nguyễn Sĩ Nghị (2 bàn), thầy Tăng Thế Vinh (1 bàn) , thầy Nguyễn Văn Hưng (1 bàn). Như vậy đội Tự Nhiên là đội đầu tiên giành cúp Côn Sơn. Cũng cần nói thêm rằng cúp Côn Sơn là một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các thầy cô giáo trong trường (do thầy giáo - nghệ nhân Phạm Văn Tình chế tác).
Cũng nhân dịp này, đội tuyển bóng đá của các thầy giáo đã nhận được rất nhiều sự tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong trường. Cụ thể:
1. Thầy Phạm Xuân Mai: 400 triệu
2. Tổ Hóa: 500 triệu
3. Cô Nguyễn Thị Lý - giáo vụ: 200 triệu
4. Tổ Toán: 300 triệu
5. Tổ Văn Phòng: 300 triệu
6. Tổ Văn: 200 triệu
7. Tổ Ngoại ngữ: 200 triệu
8. Tổ Sinh -CN: 300 triệu
9. Tổ Tin: 300 triệu
10. Tổ Địa-TD: 300 triệu
11. Tổ Sử - GDCD: 300 triệu
Con số tài trợ sau khi kết thúc giải đã lên tới 3 tỷ 800 triệu. Đây là một con số tài trợ kỷ lục.
Giải Côn Sơn sẽ trở thành giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu thể thao của nhà trường
Dưới đây là danh sách cầu thủ của hai đội
Tự nhiên: Thầy Cộng , Sinh (toán), thầy Tố, Sơn (lý), thầy Hào (tin), thầy Hải, Cường (hóa), Thầy Ninh, Phú, Tùng (Sinh-CN)
Xã hội: Thầy Tuấn, Nghị, Vinh (thể dục), thầy Nhiễu (văn), thầy Hùng (N.ngữ), thầy Kiên (địa), các đ/c Quyết, Thủy, Hưng, Khoát (Văn phòng)

(*) Đơn vị tính là NT Coin (NTC): 1000 NTC = 1 VND

Tác giả: Thanh Bình