Theo ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chương trình "Giờ thứ 9+" nhằm giới thiệu hình ảnh người công nhân, viên chức Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa với các phẩm chất: năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, nhiều ước mơ, khát vọng, làm việc giỏi, có lối sống đẹp. Thông qua Chương trình, các công nhân- viên chức, người lao động nói lên tâm tư, nguyện vọng việc làm, đời sống; thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật và trách nhiệm công dân với xã hội. Chương trình cũng là sự khẳng định sự chăm lo toàn diện của tổ chức Công đoàn đối với viên chức, công nhân lao động, giúp họ nâng cao đời sống tinh thần sau giờ làm việc vất vả, góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, tinh thần yêu nước, yêu lao động của CNVC, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương là đơn vị được lựa chọn để tham gia chương trình "Giờ thứ 9+" ghi hình và phát sóng vào tháng 3/2023. 
Tham gia chương trình có các đơn vị trực thuộc như: Công đoàn ngành giáo dục HD, Công đoàn Cty Thạch rau câu Long Hải, CĐ Cty KD Nước sạch HD. 

Sáng ngày 15/3/2023, các CĐV ngành Giáo dục Hải Dương là đại diện của 4 trường: THPT chuyên Nguyễn Trãi, THPT Hồng Quang và THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Nguyễn Du cùng lên cổ vũ, tham dự chương trình "Giờ thứ 9+" tại trường quay S14- Đài truyền hình Việt Nam. 

Lấy cốt lõi từ những câu chuyện, những ước mong của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động luôn muốn có cơ hội để hoàn thành những ước mơ và có cuộc sống tốt hơn, chương trình sẽ đưa ra những thử thách để làm nổi bật phẩm chất đáng quý và kiến thức thiết thực với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam. Ra khỏi không gian của nhà xưởng, môi trường công sở quen thuộc, người chơi sẽ gắng sức vượt qua bản thân để chinh phục thử thách, cuối cùng phần thưởng họ đạt được là sự tự tin ở chính mình.

Ảnh các CĐV ngành Giáo dục Hải Dương gồm 3 trường: THPT chuyên Nguyễn Trãi, THPT Hồng Quang và THPT Nguyễn Văn Cừ cùng tham gia chương trình tại trường quay S14 - Đài truyền hình Việt Nam.:

“Giờ thứ 9+” năm 2023 trở lại với diện mạo là sân chơi bùng nổ niềm vui, tiếng cười, năng lượng tích cực của hàng trăm người chơi đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng chiến thắng. Phần chơi “Thử thách không khó” hay “Cơ hội siêu to” mang tới kiến thức hữu ích về chế độ, chính sách lao động, về cuộc sống; những trò chơi đậm chất giải trí giúp thư giãn, vui vẻ, sôi động nhưng được lồng ghép thêm các thử thách để người chơi có cơ hội bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp: Khỏe, khôn, khéo. Bên cạnh đó, còn có các câu chuyện nhân văn với cảm xúc chân thực và ước mơ hoàn thiện bản thân, giúp người, giúp đời mỗi ngày thêm tươi đẹp. 

Những hình ảnh tại trường quay S14.

Đồng hành với chương trình “Giờ thứ 9+” là các nghệ sĩ nổi tiếng, được đông đảo công nhân cả nước yêu mến như: NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, NSND Hồng Vân, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Thanh Hương, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Quyền Linh, diễn viên Lý Hùng, ca sĩ Đức Phúc, ca sĩ Hòa Minzy, diễn viên Lâm Vỹ Dạ… Trong lần ghi hình này, DV Thanh Hương dẫn chương trình cùng MC Hoàng Linh. 

Đại diện Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ Tỉnh Hải Dương trao quà cho những người đoạt giải Nhất, Nhì trong cuộc thi. 

Trong cuộc thi ngày 15/3, Công đoàn ngành Giáo dục Hải Dương đã giành giải Nhất với chiến thắng của thầy giáo Vũ Hữu Trí (GV Vật lý) trường THPT Nguyễn Du (đại diện cho khối giáo dục). 

Ảnh các đội chơi chụp hình lưu niệm cùng 2 MC-DV :

Chương trình “Giờ thứ 9+” phát sóng hằng tuần vào 15h-15h45 chủ nhật từ 19-3 đến 10-9 trên kênh VTV3.

Thông qua chương trình “Giờ thứ 9”, đoàn viên công đoàn, người lao động có nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh hoạt, giao lưu và thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần giúp các anh chị em tự tin hơn, bản lĩnh hơn, thắt chặt tình đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ. Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 đã tạm được kiểm soát, đây cũng là lúc các anh chị em công nhân, viên chức nỗ lực, chung tay cùng doanh nghiệp, cơ quan đơn vị tích cực lao động sản xuất để phục hồi sản xuất kinh doanh và khắc phục khó khăn nhằm phát triển doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phục hồi kinh tế của cả nước nói chung. 

Xin mời các bạn đón xem chương trình của Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương sẽ phát sóng vào 15h chủ nhật 26/3/2023 để xem điều bất ngờ nào sẽ tới nhé! 

 

Tác giả: Lan Anh