Nằm trong các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ trong tháng 4/2011 (ngày giỗ tổ Hùng Vương, ngày giải phóng Miền Nam và ngày Quốc tế lao động), chiều ngày 8/4/2011 đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và đôi tuyển Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh.


Ông Phan Tuấn Cộng - Hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Dương Thái - Giám đốc Sở Kế Hoạch và Đầu tư tỉnh đã đến cổ vũ và tặng hoa cho hai đội trước khi thi đấu.

Trận đấu diễn ra trên sân mini, mỗi đội gồm 6 cầu thủ và thời gian thi đấu 60 phút (mỗi hiệp 30 phút)

Rất nhiều Thầy cô giáo, các em học sinh trường Nguyễn Trãi, các chuyên viên của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đến cổ vũ cho hai đội.

Trận đầu diễn ra rất quyết liệt. Ngay sau khi trọng tài cho bắt đầu trận đấu, đội Sở KHĐT đã dồn lên tấn công. Cầu thủ Lê Hồng Diên đã ghi liên tiếp hai bàn cho đội Sở Kế hoạch đầu tư ở các phút thứ 5 và 20, sau đó cầu thủ Nguyễn Đình Thuận đã nâng tỷ số lên 3-0 cho đội Sở KHĐT ở phút thứ 26. Hiệp một diễn ra sôi nổi. Các cầu thủ của trường THPT Nguyễn Trãi tuy đã tổ chức được nhiều đợt phản công nhưng những lần dứt điểm cuối cùng hoặc ra ngoài hoặc bị thủ môn đối phương bắt gọn.


Sau giờ giải lao giữa hai hiệp đấu, ông Trần Vũ Anh - HLV đội THPT Nguyễn Trãi đã tung tiền đạo Trịnh Ngọc Tùng vào sân và kết quả đã có sự thay đổi nhanh chóng.


Phút thứ 39, cầu thủ Đỗ Văn Hào đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 bằng một bàn thắng đẹp mắt và ở các phút 47, 52 cầu thủ Trịnh Ngọc Tùng đã hoàn thành cú đúp của mình bằng hai bàn thắng vào lưới sở Kế hoạch đầu Tư.


Trong những phút cuối, các cầu thủ của cả hai đội đều dồn lên tấn công nhằm ghi "bàn thắng vàng". Tuy nhiên không bên nào thực hiện được điều này. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 3-3.