Trong các ngày từ 10-28/9/2024 vừa qua, 36 chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2025. Đại hội được diễn ra tại phòng học của các lớp với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2025 và đông đủ đoàn viên thanh niên của 36 Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn lớp 11 Toán
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Lí
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Hoá
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Sinh
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Tin
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Văn
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Sử
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Địa
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Nga
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Anh
Đại hội Chi đoàn lớp 11 Pháp
Đại hội Chi đoàn lớp 11 A1

Đại hội Chi đoàn năm nay được tổ chức theo tiêu chí đơn giản, linh hoạt, phù hợp với từng Chi đoàn, song vẫn đảm bảo được những yêu cầu trong Điều lệ Đoàn. Mở đầu Đại hội, các đoàn viên được Bí thư thông qua báo cáo gồm đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đưa ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ tới.

Bầu cử là phần quan trọng nhất của Đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành đầy đủ với việc đề cử và ứng cử, đảm bảo mỗi Chi đoàn có 5 đoàn viên tham gia tranh cử. Công tác bầu cử được thực hiện bằng việc bỏ phiếu kín.

Đại hội Chi đoàn lớp 10 Tin
Đại hội Chi đoàn lớp 10 Hoá
Đại hội Chi đoàn lớp 10 Văn
Đại hội Chi đoàn lớp 10 Địa
Đại hội Chi đoàn lớp 10 Anh

Sau khi đã thống nhất về số lượng phiếu phát ra, ban kiểm phiếu tiến hành làm việc và công bố kết quả bầu cử chính thức. Mỗi ban chấp hành Chi đoàn gồm 3 đồng chí, bao gồm 1 Bí thư, 1 Phó Bí thư và 1 Uỷ viên.

Ban kiểm phiếu 11 Pháp tiến hành làm việc

Bạn Nguyễn Thị Vân Hà, Bí thư lớp 11 Anh chia sẻ: "Mình thấy rất vui khi được tập thể lớp tin tưởng và bầu làm Bí thư sau một năm hoàn thành nhiệm vụ. Nhận thấy bản thân cần cải thiện nhiều hơn trong công tác quản lý Đoàn viên, mình dự định sẽ thay đổi cách thức tổ chức, thi đua và khen thưởng nhằm quản lý hiệu quả và khuyến khích Đoàn viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn hơn trong nhiệm kỳ sắp tới."

Bạn Nguyễn Thị Vân Hà - Bí thư lớp 11 Anh (ở giữa)

Sau Đại hội, các Chi đoàn đã bầu ra được 36 Ban chấp hành Đoàn mới. Với sự tin tưởng của các đoàn viên, Ban chấp hành Đoàn mới có nhiều cơ hội để phát triển và sẵn sàng vượt qua mọi thách thức trong năm học mới.

Như vậy, Đại hội Chi đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nhiệm kỳ 2024-2025 đã hoàn thành xuất sắc những nội dung chương trình đề ra. Xin chúc các chi đoàn sẽ có một nhiệm kỳ mới thật hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công.

Tác giả: Kim Chi