Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm ngày 20/10 tại nhà đa năng
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm ngày 20/10 tại nhà đa năng

Chiều ngày 17/10/2022, Công đoàn và nhà trường đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Lễ và chúc mừng sinh nhật quý IV tại nhà đa năng. Hướng đến ngày kỷ niệm vô cùng ý nghĩa này, trước đó, Công đoàn trường đã phát động các hoạt động như Tuần lễ áo dài để lan tỏa về vẻ đẹp, giá trị “ Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam”. Đồng thời tổ chức các hoạt động: văn nghệ, thể dục thể thao, chúc mừng sinh nhật quý 4. Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Vận động nữ CBNGNLĐ tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam...

Hai MC Thu Quyên và Hoàng Mai xinh tươi, duyên dáng dẫn chương trình. 

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ do tứ ca nam -4 thầy giáo vừa đẹp trai, vừa dạy giỏi lại hát hay: Văn Hách, Đăng Nghị, Thế Sinh, Mạnh Cường với ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" - sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. 

Tứ ca nam góp vui với chương trình. 

Tiếp đến là phần chúc mừng sinh nhật của 35 thầy cô giáo - cán bộ NV có ngày sinh trong quý IV.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng tặng hoa, quà chúc mừng cho 11 thầy cô có ngày sinh trong tháng 10
Thầy Trịnh Ngọc Tùng tặng hoa, quà chúc mừng cho 13 thầy cô có ngày sinh trong tháng 11
Thầy Trịnh Ngọc Tùng tặng hoa, quà chúc mừng cho 11 thầy cô có ngày sinh trong tháng 12

Phần II của chương trình là lễ kỷ niệm ngày 20/10. 

Thầy Nguyễn Dũng - tổ trưởng tổ Toán với bài thơ vui "Tản mạn về ngày 20/10" do thầy sáng tác. 

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng đại diện phái nam tặng hoa chúc mừng các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng tặng hoa và phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày 20/10 
Thầy Trịnh Ngọc Tùng tặng hoa và phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày 20/10 

Trong buổi lễ kỷ niệm chiều nay, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng uỷ - HT nhà trường tặng hoa chúc mừng phái nữ của trường: cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó HT - đại diện phái nữ của nhà trường lên nhận hoa. 

Công đoàn đã tổ chức một buổi sinh hoạt tập thể kỷ niệm ngày 20/10 thật vui và ý nghĩa. Sau phần lễ là đến phần hội. Hai MC đã điều khiển những phần thi vô cùng sôi động và hào hứng. Cuộc thi gồm có 4 phần: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Điểm mỗi phần tối đa là 100 điểm. Kết quả chung cuộc là tổng điểm của 4 phần thi. BTC sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba, KK cho 4 đội chơi.

Những phần thi vô cùng sôi động và hào hứng:

Cả khán phòng ngập tràn trong những tiếng cười vui, hò reo, phấn khởi. Ai cũng thấy như trẻ lại bởi đã lâu lắm rồi sau mấy năm Covid, các hoạt động tập thể bị hoãn vì dịch bệnh. 

Cuối buổi, BTC đã trao một giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba. 

Đội giải Nhất cuộc thi
Đội giải Nhì cuộc thi
Hai đội đồng giải Ba. 
Hai đội đồng giải Ba. 
Các CB GV NV cùng chụp ảnh kỷ niệm sau buổi lễ. 

Tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi,  số lượng nữ cán bộ giáo viên nhân viên chiếm 2/3 toàn trường. Các chị em phụ nữ đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác. Từ những chị lao công dọn dẹp vệ sinh, trồng cây, chăm hoa giúp cho ngôi trường thêm xanh- sạch-đẹp đến các chị em ở tổ văn phòng, thư viện, phục vụ cho công tác giảng dạy; từ cán bộ phụ trách y tế chăm lo sức khoẻ cho các thầy cô và học sinh toàn trường; từ các cô giáo dạy đại trà đến các cô giáo dạy chuyên, phụ trách đội tuyển HSGQG, các nữ lãnh đạo các tổ chuyên môn, đoàn thể của nhà trường... đều ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Mỗi người một việc nhưng đều rất tâm huyết, cùng gom góp công sức không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường, ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của ngôi trường chuyên Nguyễn Trãi với bề dày 39 năm thành lập. Hoạt động của các chị, các cô, các em nữ sinh là mắt xích quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động chung của nhà trường.

Các cô giáo chuyên Nguyễn Trãi xinh đẹp và duyên dáng trong tà áo dài thướt tha. 

Các chị em -  các cô giáo của trường chuyên Nguyễn Trãi không chỉ giỏi việc trường mà còn rất đảm việc nhà. Họ không chỉ những là những giáo viên nhiệt huyết với nghề mà còn luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong gia đình, họ là người vợ, là người mẹ đảm đang. 

Những cô giáo đạt thành tích xuất sắc được cấp trên khen thưởng trong năm học vừa qua. 
Những cô giáo đạt thành tích xuất sắc được cấp trên khen thưởng trong năm học vừa qua. 
Những cô giáo đạt thành tích xuất sắc được cấp trên khen thưởng trong năm học vừa qua. 

Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương. Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các chị, các cô, các em nữ sinh trường chuyên Nguyễn Trãi một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các chị em luôn xứng đáng với vinh dự mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới. Chúc các cô giáo chuyên Nguyễn Trãi luôn là những cô giáo hạnh phúc, là những người mẹ hiền trong mắt các thế hệ học sinh thân yêu. 

 Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm 20/10:

 

 

Tác giả: Lan Anh