Chiều ngày 22/8/2022, công đoàn và nhà trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi lễ chia tay thầy giáo Nguyễn Đình Nhuần - tổ trưởng tổ Hoá về nghỉ hưu theo chế độ.

Toàn cảnh buổi lễ chia tay
 Toàn cảnh buổi lễ chia tay

Thầy giáo Nguyễn Đình Nhuần sinh ngày 6/11/1961. Sau khi tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 1982, thầy được phân công giảng dạy tại trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh rồi Trường bồi dưỡng giáo dục huyện Kim Thành. Thầy cũng từng là Hiệu trưởng trường THCS Việt Hưng huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương. Nhưng vì khát khao được đào tạo những học trò giỏi Hoá nên thầy đã quyết định xin nghỉ Hiệu trưởng ở trường THCS, chuyển công tác lên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi để làm một giáo viên dạy chuyên Hoá bình thường. Đây là một việc mà không phải ai cũng dám mạnh dạn thay đổi, nhất là khi môi trường sống và vị trí công tác đang ổn định. 

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - BTĐU - HT nhà trường phát biểu trong buổi lễ chia tay thầy Nguyễn Đình Nhuần.

Thầy về trường chuyên Nguyễn Trãi công tác từ tháng 8/1998 đến nay đã được 24 năm. Trong quá trình công tác tại trường, Thầy giáo Nguyễn Đình Nhuần đã trải qua các nhiệm vụ: là GV giảng dạy, tổ trưởng chuyên môn; về đoàn thể đã đảm nhiệm vai trò là bí thư chi bộ 2. Trong các nhiệm vụ được phân công, thầy đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thầy đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, góp phần trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia của nhà trường. Nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. 

Thầy Nguyễn Đình Nhuần phát biểu trong lễ chia tay

Thầy Nguyễn Đình Nhuần là giáo viên phụ trách chính đội tuyển Hóa “cổ thụ nhất”  trong làng dạy chuyên Hóa của cả nước.
Với nhiều giải học sinh giỏi quốc gia, khu vực và kì tích Huy chương Vàng Quốc tế môn Hóa học của học trò Phạm Đức Nam Phương, thầy đã viết nên câu chuyện cổ tích thần kì mang tên chuyên Nguyễn Trãi trong “đời nhà giáo ngọt ngào ý vị” của mình. 
Ngoài những giờ dạy học, thầy Nhuần còn thú vui làm thơ và du lịch bốn phương. Thầy có lối sống giản dị, vui vẻ, gần gũi, quan tâm đến mọi người xung quanh. 
Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của thầy là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo.

“Em biết đấy cuộc đời nhà giáo 
Rất đơn sơ tập giáo án gối đầu”
“Đời nhà giáo ngọt ngào ý vị
Mảnh đất nào lúc tới cũng thành quê”...

Tiết mục văn nghệ của thầy Sinh chúc mừng thày Nhuần
Tiết mục văn nghệ của thầy Dũng chúc mừng thày Nhuần
Tiết mục văn nghệ của cô Quyên chúc mừng thày Nhuần

Trong buổi lễ chia tay vừa trang trọng vừa ấm áp tình đồng nghiệp, tình thầy trò, những vần thơ vui dí dỏm, những lời ca tiếng hát đã vang lên cùng với những đoạn video clip tổng hợp lại những kỷ niệm đặc biệt trong đời dạy học của thầy giáo Nguyễn Đình Nhuần. 

Cô giáo Mai Phương - cựu HS chuyên Hoá - đọc thơ tặng thầy Nhuần

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương - giáo viên môn Hoá - lứa học sinh đầu tiên thầy Nhuần dạy khi về trường chuyên Nguyễn Trãi đã viết một bài thơ dài với cảm xúc thật chân thành để chia tay thầy Nhuần. 

Kính chúc thầy Nguyễn Đình Nhuần về nghỉ hưu luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc cùng gia đình thân yêu; tiếp tục hành trình khám phá những miền đất mới. Mỗi khi nhớ về mái trường chuyên Nguyễn Trãi, thầy hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn, những đóng góp của mình đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm gắn bó của bạn bè, đồng nghiệp nơi đây. 

Thầy giáo Phạm Công Quảng người học trò - người kế nhiệm vị trí - tân tổ trưởng tổ Hoá phát biểu
tri ân và chia tay thầy giáo Nguyễn Đình Nhuần về hưu.

Một số hình ảnh trong buổi chia tay: các tổ chuyên môn chụp ảnh kỷ niệm và tặng quà chia tay thầy Nguyễn Đình Nhuần về nghỉ chế độ. 

 

Ảnh: Bùi Đình Nhiễu. 

Tác giả: Lan Anh